Nhổ Răng Bao Lâu Thì Sẽ Bị Tiêu Xương?

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, tôi được biết là sau khi nhổ răng sẽ bị tiêu xương hàm. Nhưng tôi không hiểu lý do vì sao? Và nhổ răng bao lâu thì sẽ bị tiêu xương? Tôi đã nhổ 2 chiếc răng cấm hàm dưới được 3 tháng rồi. Hiện tại chưa sắp xếp thời gian đi trồng răng được nên nhờ bác sĩ tư vấn để chuẩn bị. Cảm ơn bác sĩ.” Đăng Khôi (45 tuổi, quận 3)

Nhổ Răng Bao Lâu Thì Sẽ Bị Tiêu Xương?

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào anh Đăng Khôi,

Tiêu xương hàm sau khi nhổ răng là một hiện tượng sinh lý tự nhiên. Nguyên nhân là do những vấn đề sau đây:

Cấu tạo khung xương hàm

Xem thêm:: Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế tanita

Thông thường, xương hàm có cấu tạo bám chắc vào chân răng. Tạo sự nâng đỡ qua lại để giúp cho quá trình vận động ăn nhai ở con người được tốt hơn. Xương hàm tại vị trí ổ cắm răng cũng được cân bằng và phát triển ổn định.

Tuy nhiên, khi nhổ bỏ răng đi thì xương hàm tại chỗ mất răng đó sẽ không còn lực nhai hằng ngày tác động, kích thích quá trình sinh trưởng của tế bào xương nữa. Vì thế dần dần xương hàm bị thoái hóa và tiêu biến đi.

hiện tượng tiêu xương hàm khi mất răng Biểu hiện của tiêu xương hàm

Quá trình này diễn ra âm thầm và không gây đau đớn gì nên người bị mất răng rất khó phát hiện. Sau một thời gian sẽ nhận thấy tại vị trí mất răng với biểu hiện là sẽ lõm sâu xuống so với những vùng xung quanh. Làm lộ chân răng bên cạnh. Lúc đó xương đã thoái hóa khá nhiều.

Nhổ răng bao lâu thì sẽ bị tiêu xương?

Quá trình tiêu xương nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Thông thường, quá trình tiêu xương hàm sẽ bắt đầu diễn ra sau khi nhổ răng khoảng 3 tháng, mật độ xương bị tiêu sẽ diễn ra từ từ và khó nhận biết bằng mắt thường.

Trong 6 tháng đầu tiên sau khi mất răng, 25% xương hàm tại vị trí mất răng tiêu biến, hiện tượng này vẫn sẽ tiếp tục diễn ra. Sau 1 năm mất xương, xương bị tiêu có thể chiếm đến 45-60%, gây ra biến chứng với cơ mặt cũng như không đủ sức nâng đỡ răng dẫn đến xô lệch hàm.

Xem thêm:: Thẻ membership card là gì? – In thẻ nhựa Nguyên Tuấn

tiêu xương hàm gây lão hóa Xương hàm bị tiêu dần sau 3 tháng nhổ răng

Hậu quả của tiêu xương hàm cũng đã được chúng tôi chia sẻ rất nhiều ở phần giải đáp các vấn đề liên quan đến việc mất răng của những bệnh nhân khác. Trong đó hậu quả nghiêm trọng nhất là “chạy răng”, các răng xô lệch vào vị trí mất răng làm sai lệch khớp cắn trầm trọng, ăn nhai khó khăn. Đặc biệt quá trình phục hình răng về sau sẽ phức tạp hơn, khó có thể đạt thẩm mỹ tối đa.

hậu quả khi mất răng Hậu quả do tiêu xương hàm khi mất răng

Cách khắc phục tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng

Để tránh được hiện tượng xương hàm bị tiêu đi sau khi nhổ răng, thì việc trồng lại răng giả là điều cần thiết và được các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân thực hiện càng sớm càng tốt, tránh để xương hàm tiêu đi quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến kết quả trồng răng sau này.

Trong tất cả các phương pháp trồng răng giả hiện nay thì chỉ có duy nhất phương pháp trồng răng bằng cấy ghép Implant mới có thể khắc phục được tình trạng tiêu xương sau khi mất răng.

Với trụ Implant được ghép sâu vào bên trong xương hàm nơi mất răng giữ chức năng như một chân răng thực thụ, trụ Implant sẽ giúp cho xương hàm có chỗ bám vững chắc và khả năng ăn nhai cũng được khôi phục đáng kể.

Xem thêm:: Tổng hợp 17 trang web không khả dụng là sao hay nhất bạn cần biết

cấy ghép xương trồng răng implant Trồng răng Implant là phương pháp duy nhất ngăn chặn tiêu xương hàm

Nếu trong trường hợp xương hàm của bệnh nhân bị tiêu quá nhiều thì vẫn có thể thực hiện trồng răng Implant được bằng cách ghép thêm xương nhân tạo hoặc phải nâng xoang hàm để tăng thêm độ dày của xương giúp cho việc cấy ghép được dễ dàng hơn.

Quá trình tiêu xương sau khi nhổ răng là một hiện tượng tự nhiên và cần được khắc phục sớm, vì vậy bệnh nhân cần sắp xếp thời gian và tham khảo ý kiến bác sĩ để thực hiện trồng răng Implant phục hồi lại răng đã mất.

cấy ghép răng implantPhục hình 2 răng hàm dưới bằng phương pháp cấy ghép Implant

Để biết thêm thông tin về dịch vụ cấy ghép răng Implant, anh hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp một cách nhanh nhất, hoặc anh có thể xem bài viết “Cấy ghép Implant là gì? Có tốt không?” để biết thêm những thông tin về phương pháp trồng răng này.

Xem thêm:

  • Nhổ răng sâu bao nhiêu tiền?
  • Nhổ 2 răng khôn cùng lúc
  • Nhổ chân răng hàm bao nhiêu tiền?
  • Nhổ răng cho người già cần lưu ý những gì?
  • Nhổ răng khôn có bị tiêu xương không?