9 thủ thuật dùng iPhone 7 Plus ai cũng cần phải biết – Tin tức Apple, công nghệ – Tin tức ShopDunk

iPhone đã và đang trở thành chiếc smartphone “quốc dân” khi mà ngày càng có nhiều người dùng lựa chọn tin tưởng đây là chiếc điện thoại lý tưởng để sử dụng. iPhone mới năm nay lại được nâng cấp đáng kể về hiệu suất và nhiều tính năng mang tính thực tế rất hữu ích. Dưới đây ShopDunk xin chỉ ra 9 thủ thuật dùng iPhone 7 Plus dành cho các tín đồ iPhone.

>>>Xem thêm: Màu iPhone 7 Plus – màu nào hợp với bạn nhất???

Mở điện thoại khi nhấc điện thoại lên

9 thu thua iphone 7 plus mo dien thoai 1
Màn hình tự động sáng khi nhấc điện thoại lên

Như các bạn cũng biết iPhone 7 Plus sờ hữu phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple iOS 10, Phiên bản này được chính hãng trang bị không ít tính năng mang lại nhiều tiện lợi cho chiếc iPhone 7 Plus. Trong đó một tính năng mới đáng quan tâm là mở điện thoại của bạn chỉ cần cái nhấc máy lên. Ở tiện ích này, bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và màn hình sáng, điện thoại của bạn sẽ được mở nhanh chóng. iPhone 7 Plus của bạn được mở một cách dễ dàng và đơn giản, đặc biệt với những người mới dùng iPhone.

Khả năng chống nước của iPhone 7 Plus

Thế hệ iPhone 7/ iPhone 7 Plus là thế hệ đầu tiên của Apple được được trang bị tính năng chống nước trong khi các thế hệ Android đã đưa tính năng này vào khá lâu trước đó. Người dùng sẽ không phải lo lắng khi sử dụng điện thoại dưới trời mưa hoặc dính nước bởi vì khả năng sống sót của iPhone 7 Plus là cao hơn do tính năng chống nước tích hợp.

9 thu thua iphone 7 plus chong nuoc 2
Khả năng chống nước của iPhone 7 Plus

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể ngâm iPhone 7 Plus trong nước thời gian dài đâu nhé. Hãy cẩn thận hơn với chiếc điện thoại của chính mình bởi vì Apple cũng đã khuyến cáo là sẽ không nhận bảo hành với những sản phẩm bị tác động do nước.

Khởi động camera iPhone 7 Plus tức thì

9 thu thua iphone 7 plus khoi dong camera 3
Khởi động camera tức thì

Bạn chỉ cần vuốt màn hình sang bên trái, ngay lập tức camera sẽ được khởi động, không cần bạn phải mở khóa máy

Phím Home trên iPhone 7 plus tùy biến

Một điểm khác biệt của iPhone 7 và 7 Plus so với thế hệ trước chính là nút Home cảm ứng lực thay vì nút Home vật lý. Vậy thì đương nhiên bạn không thể bỏ qua việc tùy chọn độ nhạy của nó được rồi.

9 thu thua iphone 7 plus phim home tuy bien 4
Cài đặt phím Home tùy biến

Với công nghệ Taptic Engine, bạn có ba mức chọn lựa từ 1 đến 3, tương ứng từ nhẹ nhất tới mạnh nhất cho độ nhạy của phím Home.

So với iphone 6s thì phím Home trên iPhone 7 Plus nhận diện rất nhạy và phản hồi cực tốt. Với phím Home nhận diện lực ấn trên iphone 7 Plus giúp dễ dàng tùy biến nhiều chức năng khác nhau, không như thế hệ trước chỉ duy nhất 1 chức năng.

Khóa camera trên iPhone 7 plus

iPhone 7 Plus có 2 camera sau, tuy nhiên việc chuyển đổi giữa 2 camera có thể dẫn tới quay video chập chờn. Để điều này không xảy ra, hãy chọn camera bạn muốn dùng để quay video. Vào Settings > Photos & Camera > Recording Video và bật Lock Camera Lens.

Làm thế nào để khởi động cả 2 camera trên iphone 7 plus

Bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus ngoài sự khác biệt về kích thước nàm hình, và dung lượng, bộ nhớ RAM. Thì điểm khác biệt đáng giá khác là hệ thống camera kép trên iPhone 7 Plus cho khả năng chụp ảnh tốt hơn.

9 thu thua iphone 7 plus khoi dong camera 5
Camera kép của iPhone 7 Plus

Như đã biết hệ thống camera kép này tích hợp hai cảm biến độ phân giải như nhau 12MP, Tuy nhiên ống kính camera bên trái có thể chụp góc rộng 28mm với khẩu độ f/1.8, còn ống kính camera bên phải khẩu độ f/2.8, tele. Giúp bạn có thể zoom chủ thể với tiêu cự gần hơn 56mm, ngang bằng với khả năng zoom quang học 2x mà vẫn cho ra bức hình chất lượng cao. Tuy nhiên để khởi động ống kính tele này một cách độc lập phải làm sao?

Bước 1: Mở ứng dụng máy ảnh và ấn vào biểu tượng hình tròn có chữ 1x

9 thu thua iphone 7 plus khoi dong camera 6
Mở ứng dụng máy ảnh và ấn vào biểu tượng hình tròn có chữ 1x

Tiếp đó, camera sẽ tự động chuyển sang chế độ 2x, cho bạn biết máy đang chụp tại tiêu cự 56mm.

9 thu thua iphone 7 plus khoi dong camera 7
Camera sẽ tự động chuyển sang chế độ 2x

Bước 2: Bạn có thể đưa chủ thể xa lại gần camera hơn mà hình ảnh vẫn giữ nguyên chất lượng. Muốn phóng to vật thể vượt 2x, bạn dùng tay zoom từ màn hình hoặc có thể đặt ngón tay vào logo 1x và trượt “lên hoặc xuống” hay là “trái sang phải” tùy thuộc vào màn hình iphone đang nằm dọc hay ngang để chiều chỉnh mức độ zoom.

Xóa hết một lượt thông báo trên iPhone 7 plus

Vào xem thanh thông báo màn hình xuất hiện một dấu X. Tiếp tục ấn mạnh xuất hiện tùy chọn “xóa tất cả thông báo”. Nếu muốn xóa hết bạn tiếp tục ấn chọn. Ngay lập tức tất cả thông báo sẽ bị xóa.

Xem nhanh nội dung thông báo trên iPhone 7 plus

Với hệ điều hành iOS, muốn xem thông báo chỉ cần bạn trượt ngón tay. Tuy nhiên với chiếc iphone 7 Plus tích hợp 3D Touch, nếu muốn xem toàn bộ thông báo, bạn ấn mạnh vào thông báo là tất cả sẽ hiển thị.

9 thu thua iphone 7 plus xem nhanh thong bao 8
Xem nhanh nội dung thông báo

Tùy chỉnh đèn Flash trên iPhone 7 plus

9 thu thua iphone 7 plus tuy chinh flash 9
Tùy chỉnh đèn flash

3D Touch không những hiện diện trong các ứng dụng, thông báo, Với iOS 10 trên iphone 7 Plus nó còn dùng trên Control Center. Cụ thể khị bạn ấn mạnh vào biểu tượng đèn Flash, sẽ lập tức xuất hiện nhiều tùy chọn ánh sáng cho bạn lựa chọn.

Sử dụng chức năng 3D Touch trên iPhone 7 plus

9 thu thua iphone 7 plus 3D touch 10
3D Touch trên iPhone 7 Plus

Vốn đã xuất hiện trên iPhone 6s và 6s Plus, nhưng phải đến iPhone 7 cùng sự kết hợp của iOS 10, 3D Touch mới được khai thác tối đa với nhiều tính năng hay ho. Bằng cách nhấn mạnh vào biểu tượng Message, bạn có thể viết ngay một tin nhắn mới. Nhấn mạnh vào biểu tượng Instagram, bạn có thể tìm kiếm nhanh hoặc đăng nhanh một bức ảnh mới. 3D Touch cũng giúp bạn xem và trả lời tin nhắn khi có thông báo trên màn hình mà không cần mở khóa.

Bạn đã biết hết các mẹo sử dụng với iPhone 7 Plus chưa? Với 9 thủ thuật trên đây sẽ giúp bạn khám phá được thêm những tính năng mới của iPhone 7 Plus.

>>>Xem thêm: Tất cả những điều cần biết về iPhone 7 Plus: camera kép, khả năng chống nước, dung lượng lớn, giá thành hợp lý