BÁN LÁ CỌ LỢP NHÀ, BÁN CHỔI LÁ CỌ GIÁ RẺ

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Mua lá cọ lợp nhà ở đâu hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Đặc điểm của cây Cọ:

Cây Cọ là loài cây của vùng nhiệt đới có dạng thân trụ. Lá Cọ mọc tập trung ở đỉnh, lá to bản dạng tròn màu xanh như chiếc quạt tròn xòe ra, có cuống lá mảnh và dài, hơi có gai ở mép nhưng cũng có thể nhẵn hoàn toàn.

cay co

Cây Cọ

Lá Cọ màu xanh bóng có nhiều thùy sâu. Lá già rất chắc nên được sử dụng để lợp nhà, che nắng mưa và dùng làm chổi quét. Nhà lợp Lá Cọ rất sạch, bền và thoáng mát. Nếu lợp mái dày thì độ bền có thể lên tới 20-30 năm.

Công dụng của Lá Cọ:

Lá Cọ lợp nhà, lợp quán cà phê, lợp chòi gió, làm chổi, làm quạt. Thân cây cọ làm cột nhà, cột điện, thân cầu khỉ, máng nước, chõ đồ xôi. Búp cọ khâu nón, làm áo tơi, vặn thừng và đan làn xuất khẩu. Cuống cọ làm lạt buộc, rào dậu hoặc thay tre đan rọ lợn, lồng gà, mành cọ là một mặt hàng xuất khẩu được ưa chuộng…

Xem thêm:: Lưu ngay 10+ 1 số điện thoại tạo được bao nhiêu gmail tốt nhất bạn nên biết

la co

Lá Cọ

Các khu resort, khu nghỉ dưỡng, khu sinh thái, các khu câu cá giải trí… thường hay dùng mái Lá cọ nhằm tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ, thư giãn cho khách nghỉ ngơi, xả stress..

Kỹ thuật lợp nhà bằng Lá Cọ:

+ Lựa chọn lá và nguyên vật liệu: Lá Cọ dùng để lợp nhà nên chọn những loại lá già, có màu xanh thẫm, không bị sâu hay bị rách quá nhiều. Lá Cọ chất lượng sẽ giúp nâng cao tuổi thọ, ngôi nhà của bạn sẽ bền hơn rất nhiều. Khung, cột nhà từ các vật liệu như tre, trúc…Rui, mè(thanh tre được chẻ dài 6-8m, dày 1cm và rộng 3-4cm) và lạt để buộc cố định khung nhà.

lop nha mai la co

Lợp Nhà Mái Lá Cọ

Xem thêm:: Nằm Mơ Thấy Chó Đen Đuổi Cắn Vào Tay, Chân ❤️️ Giải Mã

+ Làm khung nhà: Khung nhà được dựng cố định từ các cột gỗ hoặc tre, trúc. Xung quanh được gắn bằng các cây xà. Trên phần mái có bố trí kèo, đòn tay, rui, mè cố định thành các ô nhỏ…sao cho khoảng cách vừa đủ để lợp được Lá Cọ vững chắc.

+ Thực hiện: Trước khi lợp nhà cần thống nhất về khoảng cách. Nếu lợp dày thì mỗi tấm lá cách nhau 7-10cm, đầu các hàng lá cách nhau 20cm. Nếu lợp thưa thì khoảng cách là 15-20cm, đầu các hàng lá cách nhau 35-40cm. Khoảng cách này gọi là li lá. Lợp dày gọi là lợp khít mắt. Khi đã thống nhất độ dày mỗi li lá thì người mỗi thợ có thể dùng lòng bàn tay của mình để đo khoảng cách các li lá sao cho các cỡ lá đều nhau. Với những người thợ lâu năm đã làm quen việc thì không cần đo khoảng cách.

nha mai la co

Nhà Mái Lá Cọ

Người thợ chính đứng dưới đất sẽ điều chỉnh công việc và chỉ đạo chuyển vật liệu lên lợp mái cọ. Để mái nhà lợp lá cọ đẹp và chắc chắn thì sau mỗi hàng cọ lợp người ta nẹp thêm 1 cây mè đè lên trên và được cố định bằng lạt. Toàn bộ mái cọ sẽ được lợp theo thứ tự từ dưới lên trên cho đến khi hoàn thiện toàn bộ phần mái nhà.

choi mai la co

Chòi Mái Lá Cọ

Xem thêm:: Gợi ý 10+ đáng tiếc không phải là anh hay nhất đừng bỏ lỡ

Mái nhà lợp Lá cọ mang cảm giác hương đồng, gió nội, về với thiên nhiên giữa cuộc sống xô bồ, chật chội của đô thị là lý do gần đây nhiều người chọn cất nhà mái lá. Có sân vườn để xây một nhà Lá cọ để ngồi uống trà thư giãn cùng với gia đình và bạn bè vào các ngày cuối tuần thì tuyệt vời không gì sánh nổi.

Mọi thông tin liên hệ mua Lá Cọ lợp nhà, Mua Chổi Lá Cọ

Thôn 4 – xã Văn Phú – TP Yên Bái – Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: [email protected]