Muốn pha loãng axit sunfuric đặc ta phải?

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Muốn pha loãng axit sunfuric đặc ta phải làm gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Câu hỏi: Muốn pha loãng axit sunfuric đặc ta phải?

A. Rót từ từ nước vào axit đặc.

B. Rót nhanh axit đặc vào nước.

C. Rót từ từ axit đặc vào nước.

D. Rót nước vào axit đặc.

Đáp án đúng C.

Xem thêm:: Mọc Răng Khôn Bị Đau Nổi Hạch Cổ Có Sao Không? Nguy Hiểm Không?

Muốn pha loãng axit sunfuric đặc ta phải rót từ từ axit đặc vào nước, nguyên tắc pha loãng rót axit sunfuric vào nước chứ không làm ngược lại, thao tác pha loãng cho nước tinh khiết vào cốc thí nghiệm.

Giải thích nguyên nhân lựa chọn đáp án C:

– H2SO4 là một axit vô cơ gồm các nguyên tố lưu huỳnh, oxy và hydro với tên gọi khác là axit sunfuric. Đây là hóa chất lỏng không màu, không mùi và sánh, hòa tan trong nước và một phản ứng tỏa nhiệt cao.

– Tính ăn mòn của nó có thể được quy định chủ yếu là có tính acid mạnh và nếu ở nồng độ cao, có tính chất khử nước và oxy hóa. Nó cũng hút ẩm, dễ dàng hấp thụ hơi nước từ không khí. Khi tiếp xúc, acid sulfuric có thể gây bỏng hóa chất nghiêm trọng và thậm chí bỏng nhiệt thứ cấp, nó rất nguy hiểm ngay cả ở nồng độ vừa phải.

– Ứng dụng phổ biến của nó là sản xuất phân bón. Nó cũng là một chất trung tâm trong công nghiệp hóa chất. ứng dụng chính bao gồm sản xuất phân bón, lọc dầu, xử lý nước thải, hóa muối các kim loại mạnh hơn Cu và tổng hợp hóa học. Nó có một loạt các ứng dụng cuối cùng bao gồm cả chất tẩy rửa có tính acid trong nước và làm chất điện phân trong pin acid-chì và trong các chất tẩy rửa khác nhau.

– Là một hóa chất công nghiệp rất quan trọng và sản lượng acid sulfuric của một quốc gia là một chỉ số tốt về sức mạnh công nghiệp của quốc gia đó. Nó được sản xuất rộng rãi với các phương pháp lhasc nhau như quy trình tiếp xúc, quy trình buồng chì và một phương pháp khác, quy trình acid sulfuric ướt.

– Axit sunfuric đặc có tính axit mạnh, oxi hóa mạnh với tính chất hóa học nổi bật, cụ thể:

Xem thêm:: Lưu ngay 10+ cách lưu ghi âm trên messenger về điện thoại hot nhất hiện nay

+ Tác dụng với phi kim tạo thành oxit phi kim (+H2O + SO2):

C + 2H2SO2 -> CO2 + 2H2O + 2SO2.

2P + 5H2SO4 -> 2H3PO4 + 5SO2 + 2H2O.

+ Tác dụng với kim loại. Khi cho mảnh Cu vào trong H2SO4 tạo ra dung dịch có màu xanh và có khí bay ra với mùi sốc:

Cu + 2H2SO4 -> CuSO4 + SO2 + 2H2O.

+ Tác dụng với các chất khử khác, cụ thể:

Xem thêm:: Biển số xe 34 ở tỉnh nào? Biển số xe Hải Dương là bao nhiêu?

2FeO + 4H2SO4 -> Fe2(SO4)3 + SO2 + 4H2O.

+ Nó còn có tính háo nước đặc trưng như đưa axit sunfuric vào cốc đựng đường, sau phản ứng đường sẽ bị chuyển sang màu đen và phun trào với phương trình hóa học, cụ thể:

C12H22O11 + H2SO4 -> 12C + H2SO4 + 11H2O.

– Axit sunfuric loãng là một axit mạnh, có đầy đủ các tính chất hóa học chung của một axit, axit sunfuric loãng làm quỳ tím chuyển thành màu đỏ. Có khả năng làm quỳ tím hóa đỏ do tính axit mạnh của nó.

– Axit sunfuric loãng tác dụng với kim loại đứng trước hidro trong dãy hoạt động hóa học của kim loại.

Như vậy, Muốn pha loãng axit sunfuric đặc ta phải? Là câu hỏi đã được chúng tôi phân tích và trả lời trong bài viết phía trên. Chúng tôi mong rằng kiến thức trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.