Con trai cao 1m70 nặng bao nhiêu là đẹp

Rất nhiều bạn gửi câu hỏi về cho WheyShop hỏi rằng con trai cao 1m70 nặng bao nhiêu là đẹp. Để trả lời cho câu hỏi này WheyShop đã tìm hiểu các thông tin về thống kê chiều cao – cân nặng để giải đáp thắc mắc này một cách chính xác và phù hợp nhất. Hãy cùng tham khảo tìm hiểu kiến thức qua bài viết dưới đây nhé!

100% Whey Gold Standard 5Lbs (2.3kg)

  • Xem ngay các sản phẩm Whey Protein đang có nhiều ưu đãi, khuyến mãi giảm giá tại đây: https://wheyshop.vn/category/whey-protein-html

Chiều cao trung bình của các nước châu Á

Hàn Quốc từng là quốc gia có chiều cao trung bình của người dân thấp nhất châu Á trong giai đoạn trước năm 1950. Khi đó, chiều cao trung bình của nam – nữ nước này lần lượt là 1,61m và 1,54m. Thậm chí trước năm 1900, Hàn Quốc còn bị xếp vào hàng những quốc gia có người dân lùn nhất thế giới khi phụ nữ khi chỉ cao trung bình 1,42m. Tuy nhiên hiện nay Hàn Quốc đang là quốc gia có chiều cao trung bình cao nhất châu Á với nam là 1,73m và nữ là 1,61m.

Trung Quốc hiện đứng thứ 2, khi đàn ông nước này cao trung bình 1,72m; phụ nữ 1,60m. Xếp thứ 3 ở châu Á là Nhật Bản khoảng 1,70m với đàn ông và 1,58m với phụ nữ.

Đối với các quốc gia khu vực Đông Nam Á, “quán quân của chiều cao” thuộc về Singapore, khi nam – nữ nước này có chiều cao trung bình lần lượt khoảng 1,6m – 1,7m. Thái Lan đứng thứ 2 tại khu vực với chiều cao dân số tương đương.

Người dân Việt Nam thấp thứ 3 tại châu Á, ngang hàng với Campuchia và Indonesia. Năm 2016, Tổ chức Y tế thế giới từng báo động về chiều cao thấp hơn “chuẩn” thế giới của thanh niên Việt Nam. Cụ thể, chiều cao trung bình của nam giới Việt Nam là 1,63m, thấp hơn trung bình nam giới thế giới 13cm. Ở nữ, con số này là 1,53m – thấp hơn chuẩn thế giới 10,7cm. Trước năm 1950, tờ báo New York từng thống kê chiều cao của một số quốc gia tại châu Á, trong đó có Việt Nam cho thấy, nam – nữ có chiều cao trung bình lần lượt 1,51m – 1,54m.

Trong vòng gần 7 thập kỷ qua, người Việt Nam đã cải thiện được chiều cao ở mức quá thấp (cao lên trung bình 11cm ở nam giới, 2cm ở nữ giới).

Vậy nên nếu bạn sở hữu chiều cao 1m70 – 1m72 thì đều là những chiều cao đứng top hàng đầu tại Việt Nam đó nha.

Rất nhiều bạn thắc mắc con trai cao 1m70 1m72 1m80 thì nặng bao nhiêu kg là đẹp ? Cùng tìm hiểu về bảng chiều cao và cân nặng cân đối của con trai qua bài viết

Con trai cao 1m70 nặng bao nhiêu là đẹp

Với chiều cao 1m70 ở Việt Nam thì có thể là bạn đang ở mức từ trung đến khá cao so với chiều cao trung bình của nam giới hiện nay. Nhưng câu hỏi đặt ra là với con trai cao 1m70 nặng bao nhiêu là đẹp, để có được mức cân nặng phù hợp thì còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến như:

  • Khối lượng cơ bắp.
  • Tỷ lệ mỡ cơ thể.
  • Tỷ lệ lưng – chân…

Thông thường, 1m70 sẽ có mức cân nặng phù hợp cân đối từ: 62kg – 67kg. Trong đó tỷ lệ mỡ chỉ chiếm từ mức 15% -18%: Đây là tỷ lệ mỡ ở mức thông thường, không khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sẽ không bị gặp vấn đề thừa mỡ và các vấn đề khác về mỡ.

Rất nhiều bạn thắc mắc con trai cao 1m70 1m72 1m80 thì nặng bao nhiêu kg là đẹp ? Cùng tìm hiểu về bảng chiều cao và cân nặng cân đối của con trai qua bài viết

Bạn cao 1m70, đạt mức cân nặng trên nhưng chưa thấy cân đối, chưa thấy đẹp?

Nếu bạn đủ cân nhưng nhìn vẫn chưa thấy cân đối, có thể vấn đề là do gen của mình. Có những mã gen quy định phần xương lớn hơn và nặng hơn bình thường. Cho nên có thể cân nặng của bạn đạt ở mức tiêu chuẩn nhưng chưa thể cân đối bởi vì cân nặng xương chiếm khá nhiều nên có thể bạn vẫn đang còn thiếu cân, thiếu cơ bắp.

Với trường hợp này, WheyShop khuyến khích bạn nên tiếp tục tăng cân tăng cơ đến khi bạn thật sự hài lòng với thân hình của mình ở trong gương. Chế độ dinh dưỡng cần bổ sung nhiều hơn, kết hợp sử dụng các sản phẩm Whey protein, Sữa tăng cân Mass Gainer … để đạt được thân hình mong muốn sớm hơn.

Bạn đủ cân nhưng cơ thể có quá nhiều mỡ?

Vấn đề ở đây tất nhiên là bạn cần giảm lượng mỡ cần thiết về mức tiêu chuẩn từ 15-18% thông thường. Kết hợp chế độ ăn kiêng và tập luyện cùng với các sản phẩm bổ sung protein săn chắc phát triển cơ bắp như Whey Protein. Bởi cơ bắp chính là cỗ máy đốt calo, giúp giảm mỡ nhanh nhất và an toàn nhất của chính cơ thể bạn.

Nam cao 1m68 nặng bao nhiêu kg là vừa?

Với chiều cao 1m68 cũng gần với 1m70, WheyShop khuyên bạn nên đạt mức cân nặng từ 60kg – 65kg với tỷ lệ mỡ từ 15% – 18%. Điều này sẽ giúp cơ thể cân đối, săn chắc và đẹp nhất. Bạn cũng không nên giảm mỡ dưới 10% bởi đây là mức khiến cơ thể mệt mỏi, khó duy trì và ảnh hưởng sức khỏe nếu bạn không có mục tiêu thi đấu thể hình.

Nam cao 1m63 nặng bao nhiêu kg là vừa?

Với chiều cao 1m63, cân nặng thông thường để cơ thể cân đối là 55kg – 58kg. Nếu các bạn tập luyện với thân hình đẹp thì cân nặng vừa phải sẽ giúp bạn nhìn cao hơn thay vừa thừa quá nhiều cân. Đặc biệt khi kết hợp phối đồ sẽ giúp bạn đẹp hơn rất nhiều đó.

Rất nhiều bạn thắc mắc con trai cao 1m70 1m72 1m80 thì nặng bao nhiêu kg là đẹp ? Cùng tìm hiểu về bảng chiều cao và cân nặng cân đối của con trai qua bài viết

Ostrovit Vitamin D3 4000 K2 (100 viên)

» Mời bạn tham khảo thêm 15 bài tập tăng chiều cao hiệu quả 1 tuần tại đây : https://wheyshop.vn/15-bai-tap-tang-chieu-cao-hieu-qua-nhat.html

Mong rằng qua bài viết này, WheyShop đã giúp các bạn hiểu rõ hơn được vấn đề con trai cao 1m70 nặng bao nhiêu là đẹp, biết cách lựa chọn chế độ dinh dưỡng cùng những sản phẩm phù hợp để đạt được thân hình mong muốn.