Ngành Điện công nghiệp – Ngành tiềm năng trong tương lai

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Ngành điện công nghiệp là gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Học Điện công nghiệp là nghề thực hiện việc lắp đặt và sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống cung cấp điện, tủ phân phối điện, mạng điện chiếu sáng, máy điện và thiết bị điện trong các xí nghiệp công nghiệp với các môi trường trong nhà, ngoài trời, mỏ, hầm lò trong điều kiện an toàn lao động.

  • Mục tiêu đào tạo

Ngành Điện công nghiệp đào tạo sinh viên trở thành những kỹ sư thực hành có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; nắm vững những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và khoa học tự nhiên; có trình độ chuyên môn và kỹ năng thực hành trong lĩnh vực kỹ thuật Điện; có khả năng thích ứng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và khoa học công nghệ để phục vụ cho công việc chuyên môn, đồng thời có khả năng tự học nâng cao trình độ và học liên thông lên các bậc học cao hơn.

Điện công nghiệp

  • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đạt được các kỹ năng nghề:

– Tính toán và thiết kế được các mạng điện sinh hoạt, mạng điện xí nghiệp công nghiệp, mạng điện phân phối công suất vừa và nhỏ.

Xem thêm:: Gợi ý 10+ ảnh sân khấu đẹp hay nhất

– Sử dụng được các dụng cụ và đồ nghề sửa chữa điện, các thiết bị đo lường điện

– Đọc, phân tích và hiểu được các bản vẽ của các thiết bị, hệ thống điện, bản vẽ thi công để tổ chức thi công, lắp đặt đảm bảo an toàn cho người, thiết bị;

– Lắp đặt, vận hành, bảo trì được các loại máy điện; khí cụ điện, tủ điện phân phối, hệ thống cung cấp điện dân dụng và công nghiệp;

– Phát hiện và xử lý được tình huống thực tiễn trong quá trình khai thác, vận hành các thiết bị và hệ thống điện;

Xem thêm:: Dạy văn hóa trong trường nghề như thế nào? – Tuổi Trẻ Online

– Hướng dẫn được kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề cho kỹ thuật viên và trung cấp; phối hợp được với các chuyên gia và cán bộ kỹ thuật trình độ cao hơn trong thực hiện các giải pháp công nghệ điện công nghiệp;

  • Những thuận lợi khi theo đuổi nghề nghiệp

Thời gian đào tạo nhanh, trong vòng 2 năm đến 2,5 năm là đã có thể tham giao lao động nghề nghiệp. Việc học không đòi hỏi quá nhiều tư duy mà cần chăm chỉ luyện tập và nhanh nhạy trong các thao tác. Điều này thuận lợi cho người học để nhanh chóng có nghề để ổn định kiếm nguồn thu nhập.

  • Vị trí làm việc sau tốt nghiệp:

– Các công ty chuyên tư vấn, thi công, giám sát lắp đặt hệ thống điện, hệ thống điện công nghiệp; các doanh nghiệp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống điện.

Xem thêm:: Sữa Ensure có tốt không? Ai nên dùng sữa Ensure và Ensure Gold?

– Quản lý hệ thống điện trong các nhà máy, xí nghiệp; khu chế xuất, các Công ty điện lực; chi nhánh điện.

– Làm nhân viên tư vấn, chuyển giao công nghệ tại các công ty kinh doanh thiết bị điện, điện công nghiệp

– Có khả năng tự lập và quản lí các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực điện công nghiệp.

Điện công nghiệp

Một số modul chuyên ngành:

Cơ sở truyền động điện; Vi điều khiển Trang bị Điện – Điện tử; Kỹ thuật chiếu sáng Vi mạch tương tự – số Đồ án cung cấp điện Đo lường cảm biến; Vẽ điện Thực tập Điện cơ bản; Thực tập Trang bị điện – Điện tử Tự động khống chế truyền động điện Thực tập Điện tử cơ bản Điện tử công suất; Cung cấp điện Thực tập máy điện; Thực tập Điều khiển lập trình PLC

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com