Có nên tha thứ cho sự vô tâm của bạn trai

Bạn trai tôi, nếu bảo anh khô khan cũng chẳng phải, nói anh là người tình cảm cũng không đúng. Tôi làm gì cũng chỉn chu từng chút một, còn anh không thế. Anh là người tốt nhưng không như tôi kỳ vọng. Đôi lúc anh có chút thiếu quan tâm làm tôi nổi giận, hờn trách, đòi chia tay. Tôi biết chuyện tình này tồn tại được đến ngày hôm nay tất cả là do anh điềm đạm, chín chắn, luôn nhường nhịn tôi nhưng tôi vẫn cảm thấy hai người lệch pha quá.

Không biết tôi có khó tính quá không khi sinh nhật mình trùng vào tết và anh lại quên. Tết anh về quê, lại là trưởng họ nên tôi biết sẽ rất bận. Ngày nào anh cũng nhắn tin, gọi video cho tôi vài lần, đêm nhắn tin chúc tôi ngủ ngon. Mồng 4 tết là sinh nhật tôi, dù không để chế độ hiển thị sinh nhật trên mạng xã hội nhưng bạn bè vẫn nhớ chúc mừng, còn bạn trai lại không nhớ. Sáng hôm đó anh cũng không nhắn tin gọi tôi dậy, trưa chẳng hỏi thăm gì, đến chiều tôi lo lắng nhỡ anh bị làm sao nên gọi điện, anh bảo đang đi chúc tết. Tôi giận quá mới nói: “Anh hay nhỉ, tôi tưởng anh bị sao mới gọi điện chứ anh bình an thì thôi nhé”. Sau đó anh gọi điện lại liên tục nhưng tôi không nghe, nhắn tin tôi cũng không trả lời. Đến đêm, khi bạn bè về hết, tôi nghe điện thoại của anh, anh bảo: “Tết nên em thông cảm cho anh, anh là trưởng họ, rất bận, hôm nay chị lại về nên anh càng bận”. Tôi hỏi: “Thế anh có biết hôm nay là ngày gì không”? Lúc đó anh mới nhớ ra: “Anh xin lỗi, chúc mừng sinh nhật em…”.

>> Từ bỏ vì không chịu nổi sự vô tâm của bạn trai

Chuyện sinh nhật chưa xong lại thêm chuyện đi chơi ngày tết. Trước tết chúng tôi thống nhất anh sẽ lên sớm một ngày để đưa tôi đi chơi (trước khi về quê anh cũng đưa tôi đi chơi rồi). Sáng mồng 6 tết, anh nhắn tin và gọi điện, kể là trưa đó cả nhà sẽ làm cơm để chiều anh lên Hà Nội, trên đường đi tôi không liên lạc để anh lái xe an toàn. Tối lên đến nơi anh gọi điện cho tôi, tôi vẫn nghĩ mai anh chưa phải đi làm (như kế hoạch là anh sẽ lên sớm một ngày) nên rủ anh lên Ba Vì chơi, anh bảo mai đi làm rồi, cuối tuần đi chơi nhé. Tôi nổi khùng lên nói: “Thế tóm lại em là gì của anh”?

Chuyện sinh nhật tôi thấy nực cười lắm rồi, lại thêm chuyện này nữa. Anh giải thích vì năm nay chị gái về, bảy năm chị chưa về nên anh muốn ở nhà lâu hơn, anh với tôi ở đây lúc nào gặp nhau chẳng được. Tôi nói: “Em không bắt anh lựa chọn em với chị hay ai hết, thế nhưng em cần anh biết cân bằng mọi thứ và em. Nếu anh muốn ở lại thêm với chị thì chỉ cần bàn trước với em. Em cảm thấy anh làm như thế là thiếu tôn trọng em, khi anh bận là quên em, quên sự tồn tại của em. Cãi nhau một hồi tôi dập máy, nhắn tin chia tay. Anh gọi điện, nhắn tin lại tôi không trả lời. Anh bảo mai tổ chức sinh nhật cho tôi, tôi cũng không nhắn lại.

Tầm 10 ngày sau, ngày nào anh cũng gọi tôi chục cuộc, tôi mắng anh, bảo rằng cứ nghĩ đến chuyện đó là không thể chịu được, anh đừng liên lạc nữa. Anh vẫn kiên trì nhắn tin sáng tối và các buổi trong ngày cho tôi. Có lần anh gọi điện, sau khi nghe tôi mắng xong anh buồn và nói: “Anh yêu em là thật lòng, anh đã vì em mà thay đổi nhiều thứ, gần như không còn vô tâm nữa, không bao giờ anh dám lỡ tin nhắn của em, lúc nào cũng nhớ em. Quen em, anh không quen thêm ai, không dám nói chuyện với ai vì sợ em buồn. Chỉ là hôm đó chị về nên anh quên mất sinh nhật em”. Sau đó bố mẹ anh bị nhiễm Covid nên tôi không mắng anh nữa, chỉ tập trung thăm hỏi sức khỏe bố mẹ anh. Nhà chỉ có hai ông bà ở với nhau nên chúng tôi thực sự lo lắng, những hôm đó lại mưa lạnh nữa.

Giờ tôi không còn mắng anh nữa nhưng cứ nghĩ đến chuyện anh vô tâm là tôi lại không thể chịu được nên vẫn giữ quan điểm chia tay. Anh vẫn thế, gọi điện liên tục cho tôi. Tôi còn tình cảm với anh nhưng lại sợ bị tổn thương thêm lần nữa. Do tôi khó tính hay anh vô tâm? Anh yêu tôi chân thành hay do tình yêu không đủ lớn nên mới quên sinh nhật và quên lời giao kèo với tôi? Tôi cũng muốn mở ra cho cả hai cơ hội để nếu lỡ có gì sẽ không phải ân hận về sau, mong được mọi người chia sẻ.

Hân

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

  • Cô đơn khi sống bên chồng
  • Bạn trai chia tay vì tôi không lo được gì cho anh