HƯỚNG DẪN ĐO SIZE TRANG SỨC CHÍNH XÁC NHẤT | KingGems Gems & Jewels

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Nhẫn size 11 là bao nhiêu mm hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Thông thường khi đưa ra quyết định mua nhẫn hay vòng tay, quý khách hàng cần phải đến trực tiếp cửa hàng để chọn lựa mẫu mã cũng như kiểu size. Thế nhưng, vì lý do khoảng cách địa lý không cho phép bạn làm điều này. Lúc này vấn để được đặt ra để giải quyết đó là: làm thế nào để đo size trang sức nhẫn cưới và vòng tay chính xác nhất ngay tại nhà. Muốn biết đáp án chính xác nhất, hãy đọc ngay bài viết mà Quốc Bảo chia sẻ dưới đây.

1. Hướng dẫn đo size trang sức nhẫn cưới

Cách 1: Đo bằng nhẫn

Cách đo size bằng nhẫn là cách đơn giản và chính xác nhất hiện nay. Bởi chiếc nhẫn có nhiều kiểu dáng và độ rộng mà bạn đang có ý định mua

B1: Bạn đo size bằng đường kính bên trong của chiếc nhẫn

B2: Đối chiếu số mm với kích thước bên trong của nhẫn rồi so với bảng kích thước ở dưới.

Bảng đo đường kính nhẫn chuẩn size Kích thước Size 14,7 mm Size 6 15.0 mm Size 7 15.5 mm Size 8 16.0 mm Size 9 16.5 mm Size 10 16.7 mm Size 11 17.0 mm Size 12 17.5 mm Size 13 17.7 mm Size 14 18.0 mm Size 15 18.5 mm Size 16 18.7 mm Size 17 18.8 mm Size 18 19.0 mm Size 19 19.2 mm Size 20

Cách 2: Đo thủ công

Xem thêm:: KEM DƯỠNG DA V7 HÀN QUỐC CHÍNH HÃNG – CHÍNH HÃNG

Nếu bạn không có chiếc nhẫn nào để đo size thì có thể đo thủ công, hãy lấy sợi chỉ hoặc sợi dây nhỏ rồi làm theo bước sau:

B1: Lấy sợi chỉ hoặc sợi dây nhỏ quấn vào ngón tay mà bạn muốn đeo

B2: Đánh dấu sợi dây vải để lấy số đo ngón tay

B3: Lấy chiều dài của sợi dây/ 3.14 đường kính của nhẫn để có được số đo chuẩn nhất

Chú ý:

Xem thêm:: List 10+ quần thể ngẫu phối hot nhất hiện nay

Cỡ ngón tay có thể thay đổi trong ngày hoặc tùy thuộc vào thời tiết. Thí dụ như: ngón tay giáp út của bạn vào buổi sáng, thời tiết lạnh sẽ có thể nhỏ hơn. Hoặc trong ngày bạn hoạt động nhiều thì ngón tay sẽ to ra. Vì vậy, để đo size trang sức chính xác nhất thì bạn hãy đo kích thước 3 hoặc 4 lần vào buổi sáng, lúc hoạt động nhiều và buổi tối để có được size chính xác nhất. Nếu ngón tay của bạn có kích thước nằm giữa 2 số thì lên chọn số lớn hơn để khi đeo không bị chật.

2. Hướng dẫn đo size trang sức vòng đeo tay

Cách 1: Đo vòng đeo tay

Cách đo size trang sức vòng đeo tay cũng không khác mấy so với cách đo size nhẫn. Cụ thể như sau.

 • Bạn đo đường kính bên trong của chiếc vòng tay bằng thước xem được bao nhiêu mm
 • Sau đó, đối chiếu trực tiếp số mm đó tương ứng với bao nhiêu kích thước trong bảng kích thước vòng. Thông thường kích thước đường kính bao nhiêu thì kích thước size là bấy nhiêu cho cả vòng tròn và vòng Oval. Ví dụ: Đường kính đo được là 50mm thì kích thước vòng là size 50
 • Kích thước vòng tay của bạn chính là số size được ghi ở trong hoặc dưới chiếc vòng. Còn nếu bạn đo xong kích thước đường kính bên trong của chiếc vòng mà không biết chọn size bao nhiêu thì có thể gọi đến Quốc Tuấn, để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ cách đo vòng tay chuẩn size nhất

Chú ý:

 • Tại cửa hàng đá quý Quốc Bảo, vòng tay nữ có size từ 52 đến 55, vòng tay trẻ em có size từ 36 đến 42 và vòng tay nam có size từ 56 đến 60.
 • Trường hợp size vòng tay của bạn không có tại Quốc Bảo, thì size của bạn sẽ được đặt làm trong khoảng 10 ngày hoặc 2 tuần. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ áp dụng cho đồ trang sức bằng vàng

Cách 2: Đo thủ công

Vòng tròn

 • B1: Dùng tờ giấy nhỏ, sợi chỉ, sợi dây nhỏ hoặc thước dây quấn vào cổ đeo tay rồi đánh dấu vị trí (bạn có thể cho kích thước ra hoặc vào một chút, tùy thuộc vào nhu cầu bạn muốn đeo vòng vừa tay hoặc rộng nhé).
 • B2: Bạn lấy thước đo chiều dài của sợi dây vừa đo
 • B3: Lấy chiều dài của sợi dây vừa đo : 3.14 = đường kính bên trong chiếc vòng tay
 • B4: Đối chiếu đường kính bên trong chiếc vòng trên bảng đo size kích thước vòng.

Xem thêm:: Khám phá 7 cách ghép khẩu trang vào ảnh tốt nhất bạn nên biết

Vòng Oval

Ngoài việc bạn đo vòng tay bằng vòng tròn ra, thì bạn có thể thử do ngang chiều cổ tay hay còn gọi là vòng oval. Kích thước vòng tay sẽ được ghi ở bên trong vòng tròn.

3. Cách đo size trang sức nhẫn cưới và vòng tay chính xác nhất

Cách đo size trang sức nhẫn cưới và vòng tay chính xác nhất là bạn hãy ghé cửa hàng Quốc Bảo để nhân viên tư vấn có thể đo trực tiếp, nhằm tìm ra đúng size của bạn đang cần.

Nếu bạn muốn mua nhẫn hoặc vòng tay làm quà tặng nhưng lại không biết size của họ, thì hãy mượn nhẫn, vòng tay của người đó đến cửa hàng đá quý Quốc Bảo để đo và chọn size chính xác nhất cho bạn nhé.

Trên đây Quốc Bảo đã hướng dẫn các bạn một cách chi tiết về cách đo size trang sức nhẫn cưới và vòng tay chính xác nhất. Hy vọng các bạn có thể tự mình biết được size là bao nhiêu. Nếu các bạn đang có dự định mua sản phẩm, nhưng chưa chọn được mẫu nào ưng ý. Hãy đến với Công ty TNHH đá quý Quốc Bảo để có ngay những trang sức cao cấp nhất!

 • Hotline: 0962.814.888 – 0335.229.888
 • Email:
 • Website: https://kinggems.vn/
 • Địa chỉ: L344 Nguyễn Tất Thành, Yên Thế, Lục Yên, Yên Bái