Sinh năm 1986 mệnh gì? Nữ Bính Dần nên kết hôn với tuổi nào?

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Nữ sinh năm 1986 mệnh gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Sinh năm 1986 mệnh gì? Đó là mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa, tuổi Hổ nên mang trong mình sứ mệnh rất lớn. Hơn nữa, nữ tuổi Hổ nên chọn tuổi hợp kết hôn mới giàu có, sung túc.

Sinh năm 1986 mệnh gì? Tuổi con gì?

 • “Sinh năm 1986 mệnh gì?” là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm. Người sinh năm 1986 thuộc mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa, có nghĩa là lửa trong lò. Ngọn lửa trong lò là ngọn lửa rèn, có thể rèn giữa vạn vật. Mệnh Hỏa 1986 tương sinh với mệnh Mộc và Thổ, tương khắc mệnh Thủy và Kim. Nam là cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Nữ là cung Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh.
 • Năm 1986 là tuổi con Hổ, năm âm lịch Bính Dần. Người sinh năm này có ngày sinh dương lịch từ ngày 09/02/1986 đến ngày 28/01/1987. Thiên can Bính tương hợp với Tân, tương hình với Canh và Nhâm. Địa chi Dần tam hợp với Dần, Ngọ và Tuất, tứ hành xung với Dần, Thân, Tỵ và Hợi.
 • Người mang mệnh Hỏa 1986 mang trong mình sứ mệnh rất lớn, có thể tạo tiếng vang muôn đời. Nhưng vì cái tính quá kiêu ngạo nên cuộc đời sẽ lâm vào bế tắc. Tính cách tuổi Bính Dần rất mạnh mẽ và thẳng thắn tựa như loài hổ.
 • Nếu là nam, họ có lòng dũng cảm, một chút ngạo mạn, rất thích hợp để làm lãnh đạo. Nếu là nữ sẽ có cốt cách hiền lương, cực kỳ thông minh và lanh lợi. Nhược điểm chung của tuổi Bính Dần là bộc trực, hay cáu giận và nóng nảy nên dễ làm mất lòng người khác.
 • Người tuổi Dần khá cứng đầu, đôi khi làm người khác e sợ. Họ cũng có lòng nghĩa hiệp nên sẵn sàng giúp đỡ người khác khi thấy chuyện bất bình.
Người sinh năm 1986 có mệnh Hỏa, tuổi Hổ, năm Bính Dần
Người sinh năm 1986 có mệnh Hỏa, tuổi Hổ, năm Bính Dần

>> Có thể bạn quan tâm: 1990 mệnh gì?

Nữ sinh năm 1986 Bính Dần nên kết hôn với tuổi gì?

Nữ Bính Dần nên kết hôn với nam thuộc tuổi Bính Dần (cùng tuổi), Giáp Tý, Nhâm Tuất, Tân Dậu và Đinh Mão mới dễ bề làm ăn, gia đình hòa thuận và có cuộc sống sung túc.

 • Nam Bính Dần – Nữ Bính Dần: Hai người lấy nhau có số tứ đạt đạo. Đây là số dễ làm ăn, có mối quan hệ tốt đẹp với mọi người và được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, cả hai không được hợp nhau cho lắm nên phải biết nhường nhịn nếu muốn sống chung.
 • Nam Giáp Tý – Nữ Bính Dần: Vợ chồng tuổi này có số nhất phú quý, trời đã định sẵn mệnh giàu sang. Hai bên gia đình nội ngoại đều có nhiều tài lộc, truyền đến đời sau. Tuy nhiên, đường con cái có chút lận đận nên cần kiên trì mới có con.
 • Nam Nhâm Tuất – Nữ Bính Dần: Hai vợ chồng lấy nhau có số tam vinh hiển, có địa vị trong xã hội và nhận được sự yêu mến của tất cả mọi người.
 • Nam Tân Dậu – Nữ Bính Dần: Hai người lấy nhau có số tứ đạt đạo. Số này có nghĩa dễ làm ăn, mặc dù vợ chồng có lúc “xô bát xô đũa” nhưng về lâu về dài vẫn có cuộc sống ấm no nếu biết nhường nhịn.
 • Nam Kỷ Mùi – Nữ Bính Dần: Vợ chồng tuổi này có số nhất phú quý, có phước hưởng phúc giàu sang nhưng cũng phải trải qua vài lần thất bại mới có của ăn của để.
 • Nam Đinh Mão – Nữ Bính Dần: Hai tuổi này lấy nhau có số tam vinh hiển, đường công danh mở rộng, cuộc sống ổn định và khá giả lâu dài.
Nữ Bính Dần rất hợp với nam Giáp Tý, mang số mệnh giàu sang, vượng tài lộc
Nữ Bính Dần rất hợp với nam Giáp Tý, mang số mệnh giàu sang, vượng tài lộc

Hướng nhà và màu sắc hợp phong thủy với nữ tuổi Bính Dần

Xem thêm:: Nam Á có bao nhiêu quốc gia?

Bên cạnh chọn người hợp tuổi, nữ Bính Dần muốn xây nhà cần chọn hướng và màu sắc hợp phong thủy mới làm ăn khấm khá, gia đình hòa thuận và sung túc đến cuối đời.

>> Có thể bạn quan tâm: 1993 mệnh gì? Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào?

Hướng nhà hợp phong thủy

Sinh năm 1986 mệnh gì? Nữ sinh năm này mệnh Hỏa nên rất hợp với các hướng sau đây:

 • Hướng Đông: Hướng thiên y, được thiên thời che chở, tai qua nạn khỏi và làm gì cũng suôn sẻ, thuận lợi.
 • Hướng Nam: Hướng phúc đức, có nghĩa mọi sự đều ổn định, đường công danh thuận lợi, gia đình hạnh phúc, phúc đức muôn đời.
 • Hướng Bắc: Hướng phục vị là hướng được quý nhân phù trợ giúp đỡ trong công việc rất nhiều.
 • Hướng Đông Nam: Hướng sinh khí là hướng gia đình êm ấm, nhà có của ăn của để và không khí lúc nào cũng sum vầy, vui vẻ.

Bên cạnh đó, nữ Bính Dần nên tránh các hướng Tây Nam, Đông Bắc, hướng Tây và Tây Bắc để tránh mang lại xui xẻo cho gia đình.

Xem thêm:: Note ngay 10+ cách chơi liên quân trên facebook hay nhất đừng bỏ lỡ

>> Có thể bạn quan tâm: 1998 mệnh gì?

Màu sắc hợp phong thủy

Nữ sinh năm 1986 mệnh gì? Nữ sinh năm 1986 tuổi Hổ mệnh Hỏa nên rất tương sinh với những màu sắc thuộc mệnh Mộc do Mộc sinh Hỏa như đỏ, cam, tím,… hay màu xanh, ngọc bích.

Các màu tương hợp của nữ Bính Dần sẽ hút may mắn, cát khí từ bên ngoài bằng bản mệnh Hỏa vốn có. Màu cụ thể là màu đỏ, tím và hồng.

Xem thêm:: Lưu ngay 12 mẫu chân cột vuông đẹp tốt nhất bạn nên biết

Màu chế khắc người mệnh Hỏa sinh năm 1986 có thể kiểm soát được là màu thuộc hệ Kim như trắng, xám, ghi. kem.

Và màu cần phải kiêng kỵ chính là màu thuộc mệnh Thủy như xanh lam, xanh dương, đen,… Vì các màu này sẽ cản trở vận may, đem đến vận xui, ảnh hưởng xấu đến công việc và cuộc sống.

Bạn đã có câu trả lời cho “Sinh năm 1986 mệnh gì” chưa? Đối với nữ tuổi Bính Dần, nên chọn người hợp tuổi, hợp mệnh Chuyên mục Góc Chia Sẻ của Bếp Nhà Pi đã chia sẻ để mang lại công danh và gia đạo vẹn toàn nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Sinh năm 2001 mệnh gì? Tử vi trọn đời người sinh năm Tân Tỵ