Có mấy loại phần mềm ứng dụng?

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Phần mềm ứng dụng có mấy loại hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì việc ứng dụng sử dụng các sản phẩm công nghệ cao là quan trọng cần thiết và ngày càng phổ biến trong đời sống.Vậy có mấy loại phần mềm ứng dụng?

Câu hỏi:

Có mấy loại phần mềm ứng dụng?

Xem thêm:: Chi tiết về gói Tomato Viettel – gói cước đại chúng bạn nên biết

A. 3

B. 1

C. 2

D. 4

Xem thêm:: List 10+ cách làm chả lạnh miền tây tốt nhất bạn cần biết

Đáp án đúng C.

Có 2 loại phần mềm ứng dụng là phần mềm công cụ và phần mềm tiện ích, có những phần mềm ứng dụng được phát triển theo đơn đặt hàng riêng có tính đặc thù của một cá nhân hay tổ chức

Lý giải việc chọn đáp án C là đáp án đúng do:

Phần mềm ứng dụng (tiếng Anh: Application software, còn viết tắt là app) là một loại chương trình có khả năng làm cho thiết bị điện tử thực hiện trực tiếp một công việc nào đó người dùng muốn thực hiện. Điều này khác với phần mềm hệ thống tích hợp các chức năng của thiết bị, nhưng có thể không trực tiếp thực hiện một tác vụ nào có ích cho người dùng.

Xem thêm:: Danh sách 25 kho sim lớn nhất việt nam hot nhất hiện nay

Rất nhiều phần mềm máy tính được phát triển để giải quyết những việc thường gặp như soạn thảo văn bản, quản lí học sinh, xếp thời khoá biểu, xử lí ảnh, trò chơi… Những phần mềm như thế gọi là phần mềm ứng dụng. Có những phần mềm ứng dụng được phát triển theo đơn đặt hàng riêng có tính đặc thù của một cá nhân hay tổ chức, ví dụ phần mềm quản lí tiền điện thoại của bưu điện, phần mềm kế toán, quản lí khách hàng của một công ti,… Có những phần mềm được thiết kế dựa trên những yêu cầu chung của rất nhiều người chứ không phải của một người hay một tổ chức cụ thể nào. Ví dụ, các phần mềm soạn thảo văn bản (như Microsoft Word, WordPerfect,…), phần mềm duyệt trang web trên Internet (như Internet Explorer, Netscape Navigator,..), phần mềm thiết kế bản vẽ (AutoCad,…), phần mềm nghe nhạc hay xem phim trên đĩa CD (như Jet Audio hay Mpeg Player. Để hỗ trợ cho việc làm ra các sẵn phẩm phân mềm, người ta lại dùng chính các phần mềm khác, chúng được gọi là phẩn mềm công cụ.

Phần mềm ứng dụng được chia thành 2 loại phần mềm ứng dụng là phần mềm công cụ và phần mềm tiện ích.

+ Phần mềm công cụ là phần mềm được dùng làm công cụ để cho người phát triển phần mềm sử dụng phát triển các phần mềm khác. Ví dụ một số phần mềm công cụ như: phần mềm tổ chức dữ liệu, phần mềm phát hiện và sửa lỗi, phần mềm Visual Basic, ASP, …

+ Phần mềm tiện ích: là phần mềm giúp người dùng làm việc với máy tính thuận lợi hơn. Ví dụ: NC, BKAV,…