Chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước có BHYT và dịch vụ?

Phẫu thuật dây chằng chéo trước bao nhiêu tiền hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Nhiều người bị đứt dây chằng chéo trước (vì tai nạn sinh hoạt, tai nạn giao thông…) nhưng không biết (do vẫn đi lại được), không xử lý đúng, một thời gian sau mới thấy đầu gối mất vững, đi lại dễ ngã, không mang vác nặng hay chơi thể thao được…

Anh Hưng thân mến,

Đối với đứt dây chằng chéo trước thì tùy theo độ tuổi và mức độ tổn thương lỏng khớp gối mà người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị bảo tồn hay phẫu thuật.

Xem thêm:: Bỏ túi 10 cách lấy link bài viết trên facebook hay nhất bạn nên biết

Điều trị bảo tồn chủ yếu là dùng thuốc giảm đau, kháng viêm, tập vật lý trị liệu tăng sức mạnh cơ tứ đầu đùi. Thường chỉ định trong các trường hợp đứt không hoàn toàn dây chằng chéo trước, khớp gối còn vững; đứt dây chằng chéo trước ở bệnh nhân lớn tuổi; đứt dây chằng chéo trước ở trẻ em còn sụn tăng trưởng.

Đối với điều trị phẫu thuật, nội soi tái tạo lại dây chằng chéo trước bị đứt là phẫu thuật phổ biến hiện nay ở Việt Nam và trên thế giới. Thời điểm phẫu thuật tốt nhất là sau 3 tuần kể từ khi bị chấn thương.

Phẫu thuật viên có thể dùng mảnh ghép bằng gân khác thay thế dây chằng chéo trước khớp gối đã bị đứt, có thể là mảnh ghép tự thân hoặc đồng loại. Tuy nhiên do hiện nay ở Việt Nam các ngân hàng mô chưa phát triển nên chủ yếu vẫn là dùng các mảnh ghép tự thân là chính.

Xem thêm:: Bài Hát Nào Chúng Ta Cùng Tập Thể Dục Mp3, Tập Thể Dục

Các mảnh ghép tự thân hiện nay hay được sử dụng là: mảnh ghép gân hamstring, mảnh ghép gân bánh chè, mảnh ghép gân mác dài, mảnh ghép gân tứ đầu đùi…Việc sử dụng mảnh ghép nào là tùy theo sở thích và kỹ năng được đào tạo của từng phẫu thuật viên, tuy nhiên mảnh ghép hamstring vẫn là mảnh ghép được ưa thích và hay dùng hơn cả.

Chi phí phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước tùy thuộc vào cơ sở y tế, phương pháp phẫu thuật, dụng cụ, thời gian nằm viện, tình trạng sức khỏe… Nếu anh có BHYT đúng tuyến (hoặc có giấy chuyển tuyến hợp lệ) thì chi phí khoảng 15 triệu đồng, nếu không có BHYT chi phí khoảng 35 – 45 triệu đồng. Thời gian nằm viện khoảng 10 ngày.

Sau mổ anh sẽ được các kỹ thuật viên vật lý trị liệu hướng dẫn chườm đá chống sưng nề và tập vật lý trị liệu. Thời gian phục hồi còn tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người bệnh, có thể trên 6 tháng, để chơi lại thể thao thì khoảng 9 tháng sau mổ. Thường, nếu hồi phục tốt, thường sau 2-3 tuần là bệnh nhân đã có thể tự đi lại, sinh hoạt nhẹ nhàng được.

Xem thêm:: Cùng vào bếp nấu món trứng cá chép chiên thơm ngon, bổ dưỡng

Về vấn đề BHYT, anh chỉ cung cấp BHYT tuyến tỉnh nhưng không rõ anh muốn điều trị ở cơ sở y tế nào. Do đó, anh có thể cung cấp thêm thông tin để AloBacsi tư vấn thêm hoặc liên hệ trực tiếp đến nơi muốn điều trị để được tư vấn cụ thể.

Trân trọng!

>>> Bác sĩ Y học thể thao tư vấn: Đứt dây chằng chéo tái tạo thế nào?