Tập plank đốt bao nhiêu calo? Plank có giúp giảm cân không?

Plank giảm bao nhiêu calo hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Như đã biết, plank là một động tác được thực hiện với mục đích giảm mỡ bụng và tăng cường cơ bắp vùng eo. Vậy tập plank đem lại những hiệu quả như thế nào, có thể giúp đốt cháy bao nhiêu calo và mỗi ngày nên tập plank bao nhiêu phút để đem lại hiệu quả giảm cân tốt nhất?

1. Thực hiện plank đốt bao nhiêu calo?

Trong một bài tập plank hay bất cứ bài tập thể dục nào đều có tác dụng đốt cháy calo. Tuy nhiên, thực hiện plank đốt bao nhiêu calo và tập plank như thế nào để đạt hiệu quả giảm calo, giảm cân như mong muốn thì không phải ai cũng biết.

Mỗi 1 phút thực hiện plank có thể đốt cháy từ 30 đến 40 calo. Đặc biệt, plank có khả năng đốt cháy calo cao nhất ở trong độ tuổi trưởng thành.

Không những thực hiện plank giúp đốt cháy calo mà còn có tác dụng hiệu quả trong việc giúp tăng cơ nhanh. Vậy thực hiện plank đốt bao nhiêu calo còn tùy thuộc vào thời gian mà người tập thực hiện plank.

Thực hiện plank đốt bao nhiêu calo? – Ảnh Internet

Đọc thêm:

– Cardio là gì? Một số công dụng của tập Cardio

– Những điều khi đến phòng tập gym người thừa cân cần biết

2. Tập plank có giảm cân không?

Xem thêm:: Điểm danh 10+ hướng dẫn lập facebook bán hàng hay nhất

Như đã biết, thực hiện tập plank có tác dụng đốt cháy calo cao. Điều này cho biết rằng, thực hiện plank đúng cách còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả đặc biệt tốt đối với người đang tập giảm mỡ bụng. Dù plank không đem lại hiệu quả giảm cân siêu tốc như các bài tập cardio, plank giúp đốt mỡ từ từ nhưng lại hiệu quả.

Không chỉ vậy, trong quá trình tập plank, lúc này lực còn dồn về phần cơ core (đây là khu vực cốt lõi nằm ở trung tâm của cơ thể, cả phần giữa của cơ thể gồm cả bụng, hông và lưng dưới) khu vực này chịu trách nhiệm cho việc xoay cơ theo các hướng khác nhau và đồng bộ hóa hệ cơ xương. Việc tập plank đem lại hiệu quả khiến lực dồn về phần cơ core, điều này giúp đẩy nhanh tốc độ tiêu hao mỡ thừa. Vì thế, plank là bài tập được ứng dụng với cả các chuyên viên chuyên nghiệp với mục đích giảm cân và giữ dáng.

3. Nên plank khi nào?

Buổi sáng và buổi tối được biết đến là 2 khoảng thời gian tốt nhất đem lại hiệu quả cao trong việc thực hiện bài tập plank.

Thực hiện bài tập plank vào khoảng từ 5h đến 6h30, khi cơ vừa ngủ dậy còn giúp đốt mỡ thừa nhanh chóng hơn, đồng thời đây còn là cách giúp cơ thể khỏe mạnh và bắt đầu ngày mới nhiều năng lượng hơn.

Nếu thực hiện plank vào buổi chiều, nên plank từ khoảng 16h đến 18h30. Khoảng thời gian này là khi sức mạnh cơ bắp đạt đỉnh, plank lúc này còn giúp phát huy tối đa khi sử dụng bài tập plank.

Nên plank vào buổi sáng hoặc buổi chiều, không nên plank vào buổi tối trước khi đi ngủ – Ảnh Internet

Ngoài ra, có một số lời khuyên khi plank được đưa ra như sau:

– Không nên thực hiện tập plank khi bụng quá no hoặc khi vừa ăn xong,

Xem thêm:: Cách tính năm nhuận, tháng nhuận trong âm lịch – Đà Nẵng Online

– Chú ý quá trình tập plank, không nên tập sau 21h, điều này còn có thể sẽ khiến bạn khó ngủ và gây ra các ảnh hưởng đến sức khỏe khác.

Lựa chọn thời gian tập plank đúng cũng là cách giúp bạn giảm mỡ, giảm cân và tăng cường cơ bắp từ plank đúng cách.

4. Thời gian nên tập khi plank là bao nhiêu?

Khi mới thực hiện tập plank, cần giữ tư thế chuẩn ít nhất với thời gian 30 giây. Tiếp đến sau đó mới tăng dần thời gian plank lên đến khi có thể đạt được thời gian plank kéo dài 2 phút.

Một số khuyến cáo chỉ ra rằng thời gian tối ưu nhất để tập plank là 2 phút, trong khi đó mỗi ngày nên thực hiện tối thiểu plank 3 lần.

5. Plank như thế nào để giảm calo nhiều nhất?

Plank đốt bao nhiêu calo đã được cung cấp trong bài viết, tuy nhiên việc giảm được bao nhiêu calo còn tùy thuộc vào quá trình tập plank có đúng cách hay không. Để plank đạt được kết quả giảm calo nhiều nhất, cần chú ý một vài vấn đề sau:

Plank đúng cách giúp cơ thể giảm cân, giữ dáng hiệu quả – Ảnh Internet

– Thay vì chú trọng thời gian plank bao lâu, cần duy trì được tư thế plank đúng chuẩn, đúng cách. Tư thế plank đúng cách là cần giữ toàn bộ lưng, mông và gót chân tạo thành một đường thẳng.

Không để mông nhô cao lên hoặc lưng võng xuống dưới, các lỗi khi thực hiện plank này có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng đau lưng dưới và hiệu quả không tác dụng vào cơ bụng cũng như không đốt cháy nhiều calo.

Xem thêm:: Tiểu sử cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Chú ý, tay để vuông góc với sàn nhà và khuỷu tay thẳng với vai. Không nghiêng người sang 2 bên, nên duy trì lưng song song với sàn nhà trong suốt quá trình thực hiện bài plank.

– Khi tập plank cần chú ý đến hơi thở, tập trung hít thở sâu và đều với mục đích cung cấp oxy cho cơ bắp đang giữ cơ thể. Không cố gắng nín thở để giữ người không lung lay, việc này sẽ gây thiếu hụt oxy cho cơ bắp và gây hại cho cả cơ bắp lẫn sức khỏe người tập.

– Tập plank cần cảm nhận và khả năng của bản thân, chú ý nếu không thể plank được nữa nên từ từ hạ hông xuống sàn. Không nên cố gắng plan lâu hơn để giảm thêm calo.

* Muốn thực hiện bài tập plank với mục đích giảm cân, giữ dáng thì cần tuân thủ một số nguyên tắc gồm:

– Tập plank đều đặn.

– Nên tập plank và kết hợp thêm với các bài tập thể dục, thể thao khác.

– Có thể kết hợp tập plank với thể dục nhịp điệu và tập gym.

– Chạy bộ và plank đem lại hiệu quả giảm nhiều calo hơn.

Với những thông tin về plank đốt bao nhiêu calo và tập plank như thế nào là đúng cách ở trên có thể giúp bạn tập plank đúng cách để đem lại hiệu quả giảm cân, giữ dáng như mong đợi.

http://10.5.24.88/NewsDetail.aspx