Review bình sữa tốt cho trẻ sơ sinh: Avent, Pigeon, Dr Browns?

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Review các loại bình sữa cho trẻ sơ sinh hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bạn đang tìm kiếm bình sữa tốt nhất hiện nay, bình sữa tốt cho trẻ sơ sinh, bình sữa cho bé không chịu bú bình. Bạn băn khoăn không biết cách cho bé bú bình, bạn lo lắng khi bé không hợp tác với việc ty bình. Tất cả mọi vấn đề về bình sữa, núm ty, trẻ không ty bình sẽ được giải đáp bởi 2 chuyên gia viết cuốn sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến” giải đáp ở bài viết này.

Review bình sữa tốt cho trẻ sơ sinh: Avent, Pigeon, Dr Browns?

Nên chọn mua bình sữa tốt cho trẻ sơ sinh loại nào?

Mình lựa chọn ti bình và ti mẹ song song vì thế trong khi sắm sửa đồ cho bé chuẩn bị sinh thì đã thỉnh giáo sư phụ Hà Chũn để chọn bình sữa giúp con bú dễ nhất. Chị Hà bảo mình mua Dr. Browns anticolic (Chống sặc) cổ rộng và Avent cổ rộng, núm ty Avent natural ( Đặt mua ở Shopee rẻ hơn nhưng mình chưa dùng nên không biết chất lượng thế nào, mình oder tại Amazon qua Fado đắt nhưng yên tâm dùng hơn) . Mình mua y hệt thế. Bình Dr.Browns mình mua loại núm sơ sinh. Bình Avent mua set 4 bình có núm 0m và núm 1m+, kèm cọ bình và ti giả.(- Các bạn oder trọn bộ ở đây)

Sau khi dùng thì mình thấy tuy Dr.Browns mang tiếng là chống sặc mà con mình vẫn sặc như thường, sặc còn nhiều hơn cả Avent. Và nó bú được khoảng 2-3 lần thì toàn nhai ti và khóc, cực ghét cái núm Dr.Browns. Nên sau đó mình đã chuyển cho con dùng Avent hoàn toàn.

Cách tập cho bé bú bình hiệu quả

Mình định để tầm 5 tuần mới cho con ti bình. Nhưng tầm 3 tuần thì bạn lớn muốn mẹ đi chơi cùng, mà giờ bạn lớn đi chơi là giờ bạn nhỏ tắm và ngủ, mẹ không thể phân thân ra được. Thấy bạn nhỏ đã ti mẹ khá hiệu quả, ngậm đúng khớp nên mình quyết cho bạn ý ti bình sữa tốt cho trẻ sơ sinh đúng hôm đi chơi với bạn lớn luôn.

Vì cho ti bình từ sớm nên con khá là hợp tác, con thích bình Avent hơn là Dr.Browns. Mình không bao giờ cho bạn ý bú nằm (kể cả ti mẹ và ti bình) vì con bị trào ngược. Khi con ti bình đảm bảo không để con nuốt phải không khí và bao giờ mình cũng vỗ ợ hơi cho con lâu hơn khi ti mẹ(- Xem cách ợ hơi đúng cho bé ngủ ngon)

Xem thêm:: Sài Gòn đi Rạch Giá mất bao lâu? | Thông tin chi tiết

Thời điểm bạn Cốm được 0-2.5 tháng, con ti bình 1 cữ cố định trước khi đi ngủ. Sở dĩ mình chọn cữ này vì thường cữ đó mình hay dành thời gian cho bạn lớn nên vắt sữa ra bình rồi bố bạn cho ăn là hợp lý nhất. Các cữ còn lại Cốm vẫn bú mẹ. Mình không để cho chồng mình cho con ti bình ban đêm vì lão í toàn buồn ngủ, vỗ ợ cho con vớ vẩn, nên có khi làm con nôn hết ra.

Review bình sữa tốt cho trẻ sơ sinh: Avent, Pigeon, Dr Browns?

Máy hút sữa Medela hút êm sữa nhiều giá chỉ 2.098.000đ

XEM GIÁ SẢN PHẨM ƯU ĐÃI NHẤT Ở ĐÂY

Từ 2.5 tháng đến nay, do buổi sáng nhiều khi mình đưa bạn lớn đi học trùng giờ Cốm bú, nên những hôm như thế thì mẹ sẽ vắt sữa ra bình cho bố ở nhà cho ti cữ đầu tiên của ngày, mẹ đưa chị đi học. Tức là Cốm có cữ 1 (sau khi ngủ dậy) ti bình hoặc ti mẹ – cữ 4 (trước khi ngủ đêm) cố định luôn luôn ti bình, các cữ khác Cốm ti mẹ trực tiếp.

Nhiều bạn hỏi bình sữa tốt cho trẻ sơ sinh mua loại nào hay bé không chịu ty bình thì các bạn nên nghiêm túc xem lại thời gian cho con ăn đã giãn cữ đủ để bé đói chưa(- Xem dấu hiệu trẻ đói). Đã vỗ ợ hơi cho con để con hết cảm giác khó chịu hay chưa. Làm được 2 điều này trước thì bạn tập cho bé bú bình hiệu quả được.

Tại sao bé không chịu bú bình? Bình sữa cho bé không chịu bú bình?

Xem thêm:: Rau Má Nhật Có Ăn Được Không? Cảnh Báo Nguy Hiểm

Có nhiều bạn hỏi mình bé tập ty bình được 1 thời gian ty rất tốt thì bỗng nhiên bỏ ty hoặc lượng ăn thụt giảm. Thì lúc này bạn nên nghĩ ngay đến việc đổi núm ty khác cho bé.

Biểu hiện đổi size núm ti là khi thấy con đang ăn tốt, giả sử 100ml xuống còn có 50-60 và con đến tháng tuổi cần thay núm ti thì lúc đó ta cần đổi size núm ti.

Mình đổi size núm ti cho Cốm muộn hơn mốc hãng đưa ra tầm nửa tháng vì Cốm bị trào ngược, đổi size sớm là bạn í sặc và phun sữa thành vòi rồng luôn. Nên lộ trình đổi size của Cốm đang là:

  • 3-7 tuần: núm sơ sinh
  • 7- 14 tuần: núm 1m+
  • 14 tuần đến nay thì đáng lẽ lên núm 3m+ ( Nếu chưa mua được núm 3m+ thì bạn có thể mượn cái dụng cụ dập lỗ của Farrlin (xem trong link:https://shopee.vn/may-dap-num-ty-binh-sua-farlin-p265.html) để đục lỗ cho sữa chảy nhanh hơn, chứ không dùng size núm cũ nó mút được tầm 60ml là mỏi mồm không thèm bú nữa, 15-20′ sau mời lại cũng nhè ra. Từ ngày dập lỗ bú 150-170ml trong vòng 5′, nhanh vèo vèo.

Cách dùng dập lỗ farlin như sau:

Lấy núm sơ sinh (chứ không phải núm 1m+) nhé để dập lỗ vì lỗ dập khá to, chọn kim dập loại nhỏ nhất, để nút ti sát vào kim dập và dập đúng 1 lỗ, sau đó cho con thử bú. Cách này để chống cháy và sau này nếu có sang núm 6m+ mà con bú vẫn thấy chảy chậm thì mới đục cho to ra thôi. Chứ vẫn nên mua núm theo size số đàng hoàng thì tốt hơn.

Cái này mọi người lưu ý vì đợt này mình gặp siêu nhiều các trường hợp cứ nghĩ con bị làm sao tự nhiên biếng ăn, hóa ra toàn là do núm chảy chậm quá, nó mút mãi được có tí nó chán, mỏi mồm không thèm mút nữa chứ không liên quan đến việc dùng bình sữa tốt cho trẻ sơ sinh nào

Xem thêm:: Vệ sinh cá nhân – VIHEMA

Đợt này cũng gặp kha khá các cạ dùng bình Pigeon con bú ỏng eo, đổi sang bình khác thì lại bú tốt, lý do núm pigeon khi lực bú mút của con mạnh là nó xẹp dí lại, sữa chả vào được mà mút, nên các mẹ mua bình Pigeon nhớ lưu ý.

Cách xử lý khi con chê ti bình chọn ti mẹ

Đặc điểm của kha khá các bạn bú mẹ và bình song song là đến thời điểm khoảng từ 2.5-4 tháng có nhiều bạn sẽ hoặc chê bình chọn ti mẹ hoặc chê ti mẹ chọn ti bình. Cốm thuộc trường hợp chê bình chọn ti mẹ.

Cách giải quyết của mình là kiên trì và phát xít. Đợt vừa rồi có mấy ngày cứ cho bình vào miệng Cốm là nàng í ưỡn, khóc lóc, cho ti mẹ thì bú nhiệt tình hăng say. Mình thấy thế liền quyết liệt, cho thật đói mới cho bú bình, bú no thì ok, bú có tí nhả ra thì kệ, đợi 4 tiếng sau mới cho bú lại (Cốm đã giãn cữ 4 tiếng từ 10 tuần, tự giãn).

Chấp nhận bạn í ngủ ít, chấp nhận nghe bạn í khóc lóc ỉ ôi, bế bạn í, cho vào xe đẩy đợi đến cữ bú sau vào ban ngày. Giấc đêm thì bạn í bú bình ít nhưng buồn ngủ quá nên vẫn đi ngủ như bình thường, nhưng được tí là ọ ẹ dậy khóc, mình cho ti giả để ngủ tiếp, đến 10h-11h mới cho bú mẹ. Làm nghiêm túc như thế 3 ngày làm Cốm trở lại bình thường.

Với những bé chê ti mẹ chọn ti bình thì thường là do bú mẹ quá mệt và khó khăn nên con chọn cách dễ dàng hơn là ti bình. Nguyên nhân có thể là:

  • Đầu ti mẹ thụt vào, quá to hoặc quá nhỏ, tóm lại bú mút khó.
  • Sữa mẹ về quá chậm
  • Tia sữa mẹ quá mạnh, con bú bị sặc nên con sợ.

Mẹ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và kiên trì khắc phục.

Mua bình sữa tốt cho trẻ sơ sinh? Bình Pigeon thần thánh có thật sự thánh thần?

Nguyên nhân khác dẫn tới bé không chịu ti bình