Xông hơi bao lâu thì tắm? Lưu ý QUAN TRỌNG sau khi xông hơi

Sau khi xông hơi bao lâu thì tắm hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Xông hơi bao lâu thì tắm

Xông hơi bao lâu thì tắm?

Để giúp bạn giải đáp câu hỏi xông hơi bao lâu thì tắm? Chuyên gia khuyên bạn nên tắm sau ít nhất là 6 giờ sau khi xông hơi xong. Bởi khi này cơ thể bạn đã cân bằng, lỗ chân lông đã co lại, và an toàn khi tắm. Vì vậy, trước khi xông hơi bạn có thể vệ sinh, tắm và làm sạch cơ thể trước đó.

Nguyên lý của việc thực hiện xông hơi

Xông hơi thực chất là phương pháp kích thích tuyến mồ hôi hoạt động trong phòng xông hơi nóng từ 45-70 độ C. Khi ấy, các lỗ chân lông trên da sẽ nở ra, mồ hôi vã giúp thải độc, làm giãn các cơ và hệ thần kinh. Nhờ vậy bạn có thể thư giãn và mang đến sự sảng khoái sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Tuyệt đối không tắm ngay sau khi xông hơi

Các chuyên gia khuyên rằng tuyệt đối không được tắm ngay sau khi xông hơi. Bởi khi này lỗ chân lông của bạn đang nở, khi tác dụng với nước sẽ co lại, nước sẽ bị tụ và tắc nghẽn khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng. Làm máu huyết lưu thông kém, dễ mắc các bệnh về tiêu hóa hoặc tạng phổi.

Xem thêm:: Note ngay 10+ điện thoại không có sóng hot nhất hiện nay

Tuyệt đối không tắm sau khi xông hơi

Tắm sau khi xông hơi rất nguy hiểm

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết liên quan tại: https://xonghoiviet.com/blog/nen-xong-hoi-khi-nao-giai-dap-chi-tiet

Lưu ý khi vừa thực hiện xông hơi xong

Nhiều người thường chỉ quan tâm tới những lưu ý trước – trong quá trình xông hơi và bỏ qua những điều quan trọng sau khi thực hiện phương pháp này. Bây giờ hãy cùng xem và ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau khi xông hơi xong nhé!

Lau khô người bằng khăn mềm sau xông hơi

Khi xông hơi xong, bạn cần vào nơi kín gió và lau khô cơ thể bằng khăn mềm. Mặc nhanh quần áo sạch để tránh nhiễm lạnh, đảm bảo hiệu quả xông hơi được tối ưu nhất.

Xem thêm:: Hướng Dẫn Cách Ướp Gia Vị Lợn Quay Cả Con Thơm Ngon Đậm Đà, Cách Quay Heo Bằng Than

Lau khô người bằng khăn mềm sau xông hơi

Lau khô mồ hôi trên người và mặc quần áo sạch

Ăn nhẹ bằng súp hoặc cháo ấm

Bạn cần uống 1 tách trà gừng để làm ấm cơ thể. Không chỉ bạn cần ăn thêm cháo hoặc súp để bồi bổ cơ thể sau khi xông hơi. Đây là điều quan trọng bạn cần lưu ý nhất là khi thực hiện xông hơi để giải cảm.

Ăn nhẹ bằng súp hoặc cháo ấm

Ăn cháo để bồi bổ cho cơ thể khi vừa xông hơi xong

Uống nhiều nước

Xem thêm:: Khám phá 10+ cách ghi hồ sơ học sinh sinh viên hay nhất

Xông hơi thực chất là quá trình đào thải chất độc qua tuyến mồ hôi. Do đó, xông hơi xong bạn sẽ cảm thấy cơ thể hơi mệt và mất nước. Bổ sung nước cho cơ thể bằng việc uống thêm nhiều nước ấm.

Bổ sung nhiều nước sau khi xông hơi

Bổ sung nhiều nước sau khi xông hơi

Để đảm bảo hiệu quả xông hơi tốt nhất, tránh gây ảnh hưởng xấu, suy nhược cơ thể, bạn chỉ thực hiện phương pháp này từ 2-3 lần/ tuần, mỗi lần từ 10-15 phút. Không xông hơi khi cơ thế quá no hoặc quá đói. Những người mắc bệnh da liễu, tim mạch, phụ nữ mang thai,… Không thực hiện phương pháp này.

Tóm lại trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn giải đáp câu hỏi xông hơi bao lâu thì tắm. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả của phương pháp xông hơi tốt thì bạn nên sử dụng máy xông hơi. Khi xông hơi xong bổ sung thêm nhiều nước và ăn thêm cháo nóng. Hãy tiếp tục theo dõi Hafuco trong bài viết tiếp theo để nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất.