Xem Tuổi Giáp Dần 1974 Làm Nhà Năm Nào Tốt – Tài Lộc Vào Nhà?

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Sinh năm 1974 làm nhà năm nào tốt nhất hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Đời người có 3 việc quan trọng phải cẩn thận trong từng quyết định và 1 trong 3 việc quan trọng đó có việc “làm nhà”. Làm nhà rất quan trọng vì nó tượng trưng cho một khởi đầu mới trong cuộc sống sau này, và chính vì thế nên từ thời xa xưa đã có phong tục “xem tuổi”. Vậy tuổi Giáp Dần 1974 làm nhà năm nào tốt? Bài viết hướng dẫn xem tuổi dưới đây sẽ cho gia chủ một câu trả lời chính xác.

tuoi-giap-dan-1974-lam-nha-nam-2021

  • Thông tin về gia chủ tuổi Giáp Dần

Trước khi đi vào tìm hiểu “tuổi Giáp Dần 1974 làm nhà năm nào tốt?”, thì các gia chủ cần phải nắm rõ thông tin chi tiết về “tử vi” của chính mình. Chính tử vi này sẽ là ngọn nguồn để có thể tính toán ra năm nào tốt, năm nào không tốt cho tuổi Giáp Dần làm nhà.

– Năm sinh âm lịch: 1974

– Mệnh trong ngũ hành: Khe suối lớn – Đại khê Thủy (Mệnh Thủy)

– Địa chi: Dần

– Cung mệnh: Cấn (thuộc Tây tứ mệnh)

– Niên mệnh năm sinh: Thổ

  • Làm sao để tính toán năm làm nhà tốt cho tuổi Giáp Dần?

Có rất nhiều yếu tố để có thể từ đó tính toán ra năm nào hợp tuổi cho các gia chủ nói chung và tuổi Giáp Dần nói riêng. Nhưng có 3 yếu tố quan trọng nhất, đó là: 3 đại kỵ Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Trong phong thủy, nếu gặp 3 hạn này thì các gia chủ không nên làm nhà, kinh doanh, sửa nhà,… Cụ thể từng hạn đó có ý nghĩa và cách tính như ở dưới đây.

*) Tam Tai

Xem thêm:: Giải đáp đầy đủ thắc mắc về id trong Liên Quân là gì?

Tam Tai có thể hiểu là gia chủ sẽ gặp hạn trong 3 năm liên tiếp. Gia chủ xây nhà vào những năm Tam Tai thì dễ gặp phải điều không tốt hay những tai nạn không lường trước được. Nhưng nếu xây nhà vào năm Tam Tai thì cũng không đến nỗi quá xấu như hạn Kim Lâu và Hoang Ốc. Nhưng theo quan điểm vẫn tồn tại từ thời ông bà cho đến ngày nay là “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tránh được những điều xấu thì vẫn hay hơn.

tuoi-giap-dan-1974-lam-nha-nam-2021

– Cách tính hạn Tam Tai:

+) Các tuổi Thân, Tý, Thìn sẽ gặp Tam Tai vào các năm: Dần, Mão, Thìn.

+) Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp Tam Tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất.

+) Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam Tai sẽ gặp Tam Tai những năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.

+) Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ gặp Tam Tai trong những năm: Hợi, Tý, Sửu.

Và cứ như theo cách tính trên thì tuổi Giáp Dần sẽ gặp hạn Tam Tai vào những năm của con Thân, Dậu, Tuất, ngoài 3 năm này ra thì những năm khác có thể thoải mái làm nhà, kinh doanh,…mà không cần lo lắng bị phạm hạn Tam Tai.

*) Kim Lâu

Dựa vào cửu cung, hà đồ, hậu thiên bát quái thì cung Càn – thuộc mệnh chủ, cung Chấn – thuộc mệnh vợ, cung Cấn – thuộc con cái, cung Tốn – thuộc về gia súc. Và việc xét 4 cung này cũng sẽ là xem hạn tuổi Kim Lâu, nếu phạm vào 1 trong 4 đó thì tức là cũng phạm phải tuổi Kim Lâu. Cụ thể những ảnh hưởng của từng cung là:

+) Kim Lâu Thân thì sẽ đem đến những điều xấu cho chính bản thân gia chủ.

Xem thêm:: Khám phá 10+ cách đọc tiền euro trong tiếng anh hay nhất bạn cần biết

+) Kim Lâu Thê thì sẽ đem đến những điều xấu cho vợ.

+) Kim Lâu Tử thì gây họa cho con cái của gia chủ hoặc có thể là người thân sống chung dưới 1 mái nhà.

+) Kim Lâu Lục Súc sẽ đem đến những điều xấu cho vật nuôi trong nhà, gia chủ nuôi vật nuôi sẽ gặp trắc trở sau khi làm nhà xong.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o

– Cách tính Kim Lâu: lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, sau đó lấy số dư ra đối chiếu để có thể biết liệu có phạm phải cung nào không. Cụ thể thì có 4 cung, nên cũng tương đương với 4 số dư lần lượt từ Kim Lâu Thân, Thê, Tử, Súc là: 1, 3, 6, 8. Và những tuổi phạm vào năm Kim lâu thường sẽ là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Có 1 lưu ý nhỏ: Nếu gia chủ không nuôi vật nuôi để kinh doanh, hay bất cứ mục đích nuôi vật nuôi là gì, nhưng nếu có phạm vào tuổi Kim Lâu thì sẽ không bị ảnh hưởng. Vậy nên, vẫn có thể làm nhà dù cho có phạm phải Kim Lâu Lục Súc.

*) Hoang Ốc

Hoang Ốc theo phong thủy thì có nghĩa là “ngôi nhà hoang”. Theo quan niệm từ thời xa xưa của ông bà ta thì nhà hoang là nơi tập trung của ma quỷ, nên khi làm nhà gia chủ nên tránh làm nhà vào năm này.

Hạn Hoang ốc được chia ra làm 6 cung bao gồm: nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Và từ trong 6 cung này có thể chia đều ra làm 2 loại cung là: 3 cung xấu và 3 cung tốt. Cung tốt sẽ là những cung: Nhất cát, Nhì nghi và Tứ tấn tài và cung xấu là những cung còn lại: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc.

– Trong phong thủy có cách tính các cung của hạn Hoang Ốc như sau: khởi tuổi từ 10 tuổi sẽ là nhất cát, 20 tuổi là nhì nghi, 30 tuổi sẽ là tam đại sát, 40 tuổi là tứ tấn tài, 50 tuổi là ngũ thọ tử, 60 tuổi là lục hoang ốc, 70 tuổi lại bắt đầu từ nhất cát.

Các tuổi phạm vào hạn Hoang Ốc là những năm tuổi: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75. Khi gia chủ có năm tuổi nằm ở các cung “nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài” thì việc xây nhà rất tốt cho phong thủy, giúp cho phong thủy đi lên. Ngược lại, nếu năm tuổi của gia chủ rơi vào các cung “tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc” mà gia chủ vẫn xây nhà thì sẽ không tốt cho chính mình và cả những người thân trong gia đình.

Xem thêm:: 22 loại rau cho mẹ sau sinh tốt nhất lợi sữa, hồi phục sức khỏe nhanh | websosanh.vn

cach-bo-tri-cac-phong-trong-nha-2-tang

  • Tuổi Giáp Dần 1974 làm nhà vào năm nào tốt?

Từ những hướng dẫn đơn giản ở trên chắc chắn các gia chủ có thể tự tính được năm nào hợp tuổi với mình, năm nào nên xây nhà và năm nào không nên. Gần đây nhất đối với người tuổi Giáp Dần 1974 thì có năm 2022 và năm 2025 sẽ là những năm tốt nhất, hợp nhất cho việc làm nhà. Xây nhà vào những năm này, vừa không phạm vào 3 đại kỵ, vừa giúp cho phong thủy ngôi nhà ngày càng đi lên, làm cho vượng khí ngôi nhà tăng, tài lộc vào nhà, may mắn luôn đi theo và đặc biệt là sức khỏe dồi dào, gia đình ấm êm.

Mặc dù những năm khác đôi khi có phạm phải 1 hoặc 2 đại hạn và không được hoàn hảo như 2 năm 2022 và 2025, nhưng nếu phạm nhẹ thì có thể hóa giải bằng cách “mượn tuổi” và năm đó tự động sẽ biến thành năm tốt đối với gia chủ, sau đó có thể lại làm nhà như dự tính.

  • Thủ tục “mượn tuổi” hóa giải hạn trong năm như thế nào?

– Trước khi động thổ xây nhà, gia chủ phải làm giấy tờ bán nhà “tượng trưng” cho người được mượn tuổi.

– Đến khi quá trình “động thổ” bắt đầu, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành tất cả các lễ nghi khấn vái, động thổ (khấn về phía hướng tốt, hướng đẹp đã chọn trước đó). Và khi “cất nóc” các thủ tục, nghi lễ khấn vái cũng cần người được mượn tuổi đấy làm thay hết cho gia chủ.

– Trong suốt quá trình làm lễ, bất kể là “động thổ” hay “cất nóc”, gia chủ đều phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.

– Đến lúc “nhập trạch”, người được mượn tuổi làm nốt các thủ tục nghi lễ dâng hương, khấn thành, sau đó thì bàn giao lại nhà cho gia chủ.

– Đến khi bàn giao lại nhà, gia chủ phải làm giấy tờ mua lại nhà “tượng trưng” (giá mua lại phải cao hơn giá bán lúc ban đầu), rồi sau đó khấn cầu lễ nhập trạch là hoàn tất thủ tục việc mượn tuổi cho gia chủ.

nen-chon-huong-nha-theo-tuoi-chong-hay-tuoi-vo

Trên là tư vấn của các chuyên gia phong thủy về vấn đề “tuổi Giáp Dần 1974 làm nhà năm nào tốt – tài lộc vào nhà?”. Mong rằng, qua đây các gia chủ sinh năm 1974, thuộc tuổi Giáp Dần sẽ biết được năm nào hợp tuổi mình, năm nào không hợp và cách hóa giải để có thể làm được một ngôi nhà đem đến phong thủy tốt nhất cho mình.

  • Sinh Năm 1974 Làm Nhà Năm Nào Tốt Nhất? – Tư Vấn Từ Chuyên Gia Phong Thủy
  • XEM NGAY” Sự Thật” Tháp Doanh Nhân Hà Đông Chậm Tiến Độ

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/