1977 Mệnh gì, Tuổi gì, hợp màu gì, hợp tuổi nào, hướng nào?

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Sinh năm 1977 là tuổi gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bạn vẫn băn khoăn không biết mình sinh vào năm 1977 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? Tìm hiểu thông tin chính xác này từ đâu, để có được định hướng tốt nhất cho tương lai sắp tới của mình. Để đưa ra những giải mã tốt nhất cho người sinh năm 1977, bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Tổng quan về người sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ
Tổng quan về người sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ

Năm 1977 là tuổi gì ?

Một trong những năm quan trọng đánh dấu cuộc đời của bạn chính là năm sinh. Biết được năm sinh tuổi gì giúp bạn có thể tránh được nhiều xui xẻo trong tương lai. Vậy sinh năm 1977 tuổi gì? Chúng ta sẽ xem ngay trong bài viết này.

Người sinh năm 1977 là tuổi : Tỵ (tức con Rắn)

 • Năm dương lịch được tính từ: 18/02/1977 đến 06/2/1978.
 • Năm âm lịch tức: Đinh Tỵ.

– Trong Thiên can: Đinh

 • Tương hợp với: Nhâm
 • Tương sinh với: Quý và Tân

– Trong Địa chi tức: Tý

 • Tam hợp với: Sửu, Tỵ, Dậu
 • Tứ hành xung với: Dần, Thân, Tỵ, Hợi.
Người sinh năm 1977 là tuổi con Rắn
Người sinh năm 1977 là tuổi con Rắn

Đinh thuộc hành Hỏa, Tỵ cũng vậy, do đó năng lượng Hỏa kép càng làm tăng sức hấp dẫn cho người tuổi Tỵ. Những người sinh năm Đinh Tỵ (Tỵ) luôn rất năng động, nhiệt tình cả về phẩm chất lẫn tâm hồn.

Xem thêm: 1978 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào?

Đặc biệt, người sinh năm 1977 còn rất khôn ngoan, thông minh và thích sáng tạo. Đôi khi họ cũng rất tò mò, thích khám phá, trải nghiệm những vùng đất mới và thử nghiệm cái mới.

Về chuyện tình cảm, người tuổi Đinh Tỵ rất nhiệt tình, gợi cảm nhưng dễ đa nghi và hay ghen tuông. Rắn lửa rất tốt và thích thể hiện tình yêu của mình một cách thái quá.

Đôi khi họ áp dụng suy nghĩ của mình cho người khác. Vì vậy muốn công thành danh toại, tuổi Đinh Tỵ phải là người trọng tình nghĩa, vị tha.

Cuộc đời của nam mạng tuổi Đinh Tỵ phải trải qua nhiều sóng gió nhưng khi bước sang tuổi Trung niên lại được hưởng cuộc sống viên mãn. Số mệnh phải dựa vào người thân thì mới phát triển được cuộc sống nghề nghiệp.

Về tài chính của cung hoàng đạo này không cao nhưng vẫn nhẹ nhàng và ổn định. Cuộc sống chỉ diễn ra ở mức độ bình thường.

Còn lại người tuổi Đinh Tỵ cuộc đời vất vả nhưng trung vận sẽ gặp nhiều may mắn. Họ có một công việc ổn định và tạo ra đủ tiền ăn chứ không thực sự giàu có.

Năm 1977 mệnh gì?

Xem thêm:: Lịch âm 17/6, xem âm lịch hôm nay Thứ Sáu ngày 17/6/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 17/6/2022

Ngoài việc biết tuổi của năm sinh. Thì việc biết “Mệnh” cũng không kém phần quan trọng. Với những người sinh năm 1977 mệnh gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều người sinh năm 1977. Vì biết mệnh chính xác cho năm sinh của mình, sẽ giúp cho bạn có nhiều lợi ích trong tương lai

Trong phong thủy, người sinh năm 1977 thuộc vào tuổi Tỵ, mệnh Thổ – Sa Trung Thổ – tức là: Đất pha cát.

 • Tương sinh với mệnh: Hỏa (với Hỏa sinh Thổ), Kim (bởi Thổ sinh Kim).
 • Tương khắc với các mệnh: Mộc và Thủy
Người sinh năm 1977 hợp mệnh gì
Người sinh năm 1977 hợp mệnh gì

Trái đất là môi trường và nuôi dưỡng vạn vật. Khi hoạt động, có thể hiển thị thông tin, công cụ do hoạt động của nó, khi quản lý và kiểm tra các vấn đề không tồn tại.

Trong nạp âm số 6 thuộc hành thổ phần lớn là nhân tạo, chỉ có Sa trung thổ là dạng chất lượng tự nhiên. Chính vì vậy, người mang thần Sa Trung Thổ trời sinh yêu tự do, chán ghét ràng buộc, phụ mẫu.

Họ có vẻ ngoài cứng rắn, dứt khoát nhưng bên trong lại mềm yếu, hơi tình cảm, đôi khi yếu đuối. Nếu như kỹ thuật quan sát sẽ thấy họ cố gắng chịu đựng, nhưng bên trong lại toàn bất đồng.

Ngoài ra, người mệnh Thổ khá trung thành và hợp tính với người khác. Họ là kiểu người thực hiện và duy trì với mục tiêu của riêng mình, vì vậy họ được xem như chỗ dựa vững chắc cho người khác. Dù không bị thúc ép nhưng họ cũng không nhận và nhẫn nhịn khi giúp đỡ ai đó.

Năm 1977 hợp số nào?

Đối với những con số trong phong thủy luôn đóng một vai trò khá quan trọng trong cuộc sống. Đây chính là lý do ai cũng đều muốn kiếm riêng cho mình với những con số hợp với bản mệnh, mong muốn gặp được nhiều may mắn cũng như phát tài, phát lộc.

Người sinh năm 1977 hợp với những số ở dưới đây:

 • Nam giới hợp với những số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ giới hợp với những số: 1, 6, 7.
Tuổi Đinh Tỵ hợp với những số nào?
Tuổi Đinh Tỵ hợp với những số nào?

Năm 1977 hợp tuổi nào trong làm ăn và cưới hỏi?

Biết sinh năm 1977 mệnh gì, chúng ta sẽ biết được sinh năm 1977 hợp tuổi nào? Nên chọn con số nào khi hợp tác làm ăn cũng như kết hôn để luôn gặp may mắn, đại thành công.

– Đối với nam giới tuổi Đinh Tỵ:

 • Trong công việc làm ăn hợp với các tuổi như: Bính Thìn, Canh Thân, Nhâm Tuất.
 • Lựa chọn tuổi vợ chồng hợp với: BÍnh Thìn và Canh Thân.

Cả 2 tuổi: Bính Thìn và Canh Thân khá hợp với người tuổi Đinh Tỵ trong cả công việc làm ăn. Nếu có nên duyên với nhau sẽ giúp xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc.

 • Tuổi kiêng kỵ gồm có: Nhâm Tý, Canh Ngọ, Mậu Ngọ, Giáp Dần, Bính Dần, và Giáp Tý.

– Đối với nữ mạng tuổi Đinh Tỵ:

 • Trong công cuộc làm ăn hợp với: Canh Thân, Nhâm Tuất, Bính Thìn.
 • Lựa chọn tuổi vợ chồng gồm có: Nhân Thân, Canh Tuất, Nhâm Tuất, Giáp Tuất, Bính Thìn.

Khi kết hôn với tuổi Nhâm Tuất và Bính Thìn thì sự nghiệp của bản mệnh sẽ có nhiều triển vọng tốt đẹp. Với người tuổi Giáp Tuất và Canh Tuất thì cuộc đời sẽ tốt đẹp hơn về cả tình duyên và công danh

Xem thêm:: Thời điểm tốt nhất để đặt vòng tránh thai sau sinh mổ | Medlatec

Nếu nên duyên vợ chồng với người tuổi Nhâm Thân thì cuộc sống gia đình sẽ hạnh phúc và sung túc dư dả.

 • Tuổi kiêng kỵ: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Nhâm Tý, Bính Dần, Giáp Tý.

Nếu tuổi Đinh Tỵ kết hôn hoặc làm ăn với những người kể trên thì sẽ phạm phải. Hệ quả có thể là phân biệt đối xử hoặc không liên kết vì những độ tuổi này quá xung đột.

Năm 1977 hợp hướng gì?

Trong quá trình xây nhà hay là mở văn phòng thì việc xem hướng hợp với tuổi là rất quan trọng. Vì khi bạn chọn được hướng hợp với năm sinh thì việc làm ăn, cũng như gia đình sẽ luôn hạnh phúc. Với người sinh năm 1977 hợp hướng nào? Cũng là chủ đề được rất nhiều người bàn tán hiện nay.

– Đối với nam giới sinh năm 1977 Đinh Tỵ:

Nam giới sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ khá hợp với các hướng như: hướng Đông Bắc (sinh khí), hướng Tây Bắc (Phúc Đức), hướng Tây (Thiên Y).

 • Nam giới sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ hợp với các hướng sau: hướng Đông – Sinh khí, hướng Tây Bắc – Phúc đức, hướng Tây – Thiên Y.
 • Hướng Đông Bắc – Sinh khí: Gia đình giàu có phát đạt, có nhiều điền trang, nhưng về sau tài lộc suy giảm, ảnh hưởng của sao Hành Mộc.
 • Hướng Tây Bắc – Phúc Đức: Nhà này thành đạt, làm ăn phát đạt, có tài sản; con ngoan trò giỏi gia đình tốt; những người sống trong nhà trong một thời gian dài
 • Hướng Tây – Thiên y: Xem hướng nhà theo tuổi, nhà này âm dương, gái hơn trai; Gia Trạch Phúc Đức có lộc làm ăn nhưng về sau kinh tế sẽ chững lại.
Tuổi Đinh Tỵ hợp với những hướng nào
Tuổi Đinh Tỵ hợp với những hướng nào

– Đối với nữ giới sinh năm 1977 Đinh Tỵ:

Hướng Đông Nam – Sinh khí: Gia đình phú quý, con cháu tài giỏi thành đạt hiếu thảo, hạnh phúc gia đình hòa thuận.

Năm 1977 hợp màu gì?

Như bạn đã biết, đối với người sinh năm 1977 thuộc mệnh Thổ. Bởi vậy, bản mệnh nên lựa chọn những đồ sử dụng trong trong cuộc sống thường có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh. Mục đích chính, giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, luôn suôn sẻ và tài lộc dư dả. Đồng thời, tránh sử dụng các vật có màu tương tự với bản in để tránh tiêu cực, xức dầu điều khiển. Vậy sinh năm 1977 hợp màu gì, chúng tôi đã có lời giải ngay bên dưới.

Người sinh năm 1977 hợp với màu gì
Người sinh năm 1977 hợp với màu gì
 • Màu sắc hợp: Đỏ, hồng, cam, tím, bạc, trắng, xám sẽ mang lại may mắn cho người Đinh Tỵ trong cuộc sống. Tìm hiểu thêm: Ngũ hành là gì? Tất cả những điều bạn cần biết là ngũ hành tương sinh với nhau.
 • Phối màu: Vàng, vàng nâu, nâu đất cũng là những phiên bản màu nên mang lại lợi ích cho mệnh Thổ của người sinh năm 1977.
 • Màu tương khắc: Người tuổi Đinh Tỵ không nên sử dụng đồ đạc, vật dụng có màu xanh lá cây thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Thổ nếu dùng sẽ mang lại những điều không tốt, không may mắn.

Bên cạnh đó, người sinh năm 1977 nếu thích vẫn có thể sử dụng các màu xanh, đen thuộc hành Thủy nhưng nên hạn chế sử dụng vì Thổ khắc Thủy.

Thiết kế nội thất hợp mệnh cho người sinh năm 1977

Những gia chủ đang có ý định xây nhà cần chú ý đến yếu tố phong thủy – phong thủy, đây là yếu tố vô hình quan trọng giúp rất hữu ích cho cuộc sống của gia chủ. Hai nguồn năng lượng phong thủy là “gió” và “nước” sẽ hòa quyện và bổ sung cho nhau một cách bình đẳng. Nếu các yếu tố hòa hợp thì rất tốt, nếu không hòa hợp có thể ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: 1976 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào?

Thiết kế nội thất hợp mệnh cho người sinh năm 1977
Thiết kế nội thất hợp mệnh cho người sinh năm 1977

Hướng nhà, hướng cửa khi thiết kế nội thất và trang trí nhà- căn hộ chung cư

Tuổi Đinh Tỵ 1977 tương sinh với mệnh là mệnh Sa Trung khi đặt trong ngũ hành; ở đây sẽ được hiểu là đất nhưng không phải là đất khô cằn mà là đất cát mịn. Những người sinh năm 1977 thường có giai đoạn tiền tài, gặp nhiều khó khăn, vất vả. Chỉ sau khi bước vào độ tuổi an nhàn cuối cùng, cuộc sống của họ mới trở nên yên bình và ổn định hơn. Vì vậy đừng bỏ qua hướng nhà tuổi Đinh Tỵ để gia chủ đón nhiều tài lộc, may mắn.

 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên – Công việc, gia đình và cuộc sống đều ổn định): Công danh sự nghiệp, con đường thăng tiến ổn định, phát triển; gia đình hoàn hảo, yên ấm và hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí – Hướng tới hạnh phúc viên mãn): Tài lộc, làm ăn phát đạt, gia chủ thăng quan tiến chức, tài lộc dồi dào.
 • Hướng Tây (Thiên y – Gặp trời, được sự che chở): Sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị – Nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ mọi người xung quanh): Tăng cường thêm sức mạnh tinh thần, mang lại nhiều tiến bộ và phát triển của bản thân, gặp nhiều may mắn trong con đường thi cử, thăng quan tiến chức.
Hướng nhà, hướng cửa cho người sinh năm 1977
Hướng nhà, hướng cửa cho người sinh năm 1977

Xem thêm:: Cơ PC là gì? Nằm ở đâu? 6 Cách tập cơ PC hiệu quả nhất năm 2020

Hướng bàn thờ khi thiết kế nội thất và trang trí nhà- căn hộ chung cư

Năm Đinh Tỵ (tương ứng với năm 1977 dương lịch) Lập xuân ngày 17 tháng Chạp năm Bính Thìn (04/02/1977). Do năm âm lịch bắt đầu từ tiết Lập xuân (xem tại bài “Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Giáp Tý”) nên tuổi Đinh Tỵ – 1977 được tính đối với những người sinh từ ngày 17 tháng 12 năm Bính Thìn đến ngày 26 tháng 12 năm Đinh Tỵ. Tuổi Đinh Tỵ 1977 đặt ban thờ hướng Đông Bắc để đón sinh khí tốt cho người, trấn trạch được bình an rất tốt cho bàn thờ.

Hướng ban thờ cho người sinh năm 1977
Hướng ban thờ cho người sinh năm 1977

Màu sắc hợp mệnh khi thiết kế nội thất và trang trí nhà- căn hộ chung cư

Người sinh năm Đinh Tỵ 1977 thuộc mệnh thổ, hợp với các màu như đỏ, nâu … Khi chọn nội thất, người mệnh Mộc nên chọn những đồ nội thất chủ đạo có gam màu trên. Hoặc cũng có thể trang trí bằng giấy dán, sơn màu hợp phong thủy để tạo sự tương sinh của phòng bếp cho gia chủ. Nên chọn nội thất phòng bếp làm bằng gỗ chống cháy, inox kết hợp đá, gạch men, nhựa tổng hợp… có bề mặt bóng, sẽ bảo vệ tốt trong quá trình sử dụng và thuận tiện khi lau chùi, vệ sinh.

Màu sắc cho người sinh năm 1977
Màu sắc cho người sinh năm 1977

Mẫu thiết kế phòng bếp hợp mệnh cho người sinh năm 1977

Cách chọn hướng phòng bếp cho tuổi Đinh Tỵ 1977 như thế nào là hợp phong thủy? Đây là điều quan trọng cần chú ý khi xây nhà. Bếp đặt đúng hướng, phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ thu hút vượng khí, tiền tài, vượng khí.

Tủ bếp cho người sinh năm 1977
Tủ bếp cho người sinh năm 1977
Tủ bếp gỗ Xoan Đào - UXD 06
Mẫu tủ bếp hợp với người sinh năm 1977
Mẫu không gian phòng bếp cho người tuổi 1977
Mẫu không gian phòng bếp cho người tuổi 1977

Xem 100 mẫu thiết kế tủ bếp hợp mệnh cho người sinh năm 1977

Mẫu thiết kế phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 1977

Phòng ngủ cho tuổi Đinh Tỵ 1977 không chỉ đơn giản là giường và tủ mà nó còn thể hiện cá tính và phong cách, con mắt thẩm mỹ của gia chủ. Căn cứ vào tuổi của gia chủ và mẫu không gian căn hộ của bạn mà chúng tôi thiết kế hướng chính, tránh các hướng xấu, màu sắc trang trí trong phòng ngủ vừa hợp phong thủy vừa mang giá trị thẩm mỹ cao.

Mẫu 1 - Thiết kế phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 1977
Mẫu 1 – Thiết kế phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 1977
Mẫu 2 - Thiết kế phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 1977
Mẫu 2 – Thiết kế phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 1977
Mẫu 3 - Thiết kế phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 1977
Mẫu 3 – Thiết kế phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 1977

Xem 100 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 1977

Mẫu thiết kế phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 1977

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi 1977 Đinh Tỵ sẽ giúp gia chủ rước may mắn tài lộc vào nhà, xua đuổi những điều xui xẻo ra khỏi nhà. Gia chủ tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ. Màu của Thổ là màu vàng, nâu. Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thổ là màu đỏ và các màu phái sinh như tím, hồng.

Mẫu 1 - Thiết kế phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 1977
Mẫu 1 – Thiết kế phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 1977
Mẫu 2 - Thiết kế phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 1977
Mẫu 2 – Thiết kế phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 1977
Mẫu 3 - Thiết kế phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 1977
Mẫu 3 – Thiết kế phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 1977

Xem 100 mẫu thiết kế nội thất phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 1977

Đến đây, bạn đã có đầy đủ những thông tin về người sinh năm 1977 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? Đặc biệt, qua đây bạn còn biết cách lựa chọn tủ bếp hợp với phong thủy của người sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ. Chắc chắn với những thông tin chia sẻ trên đây của Nội thất UMA, đã giúp ích cho bạn có thêm kinh nghiệm vàng trong phong thủy để định hướng tiếp theo. Chúc bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho phong thủy của mình.