Son kem bị chảy nước phải làm sao? Có dùng tiếp được không? [Giải Đáp]

Trong các bài viết trước Emcos đã giới thiệu cho các bạn cách khắc phục son kem bị khô, bị vón cục rồi. Vậy còn nếu son kem bị chảy nước phải làm sao? Bạn đã từng gặp trường hợp son kem bị chảy, son kem bị chảy dầu chưa? Và khi cần giải quyết vấn đề son bị chảy nước phải làm sao khiến bạn lúng túng? Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Son kem bị chảy nước phải làm sao?

Bỗng một ngày đẹp trời bạn phát hiện ra em son kem yêu quý của mình gặp tình trạng son bị chảy, son kem bị lỏng hay son kem bị chảy dầu không thể đánh lên môi như lúc đầu và bạn không biết son kem bị chảy nước phải làm sao? Trước tiên hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng son kem bị chảy nước.

Tại sao son kem bị chảy nước?

Đặc tính của son kem là ở dạng kem sền sệt không quá lỏng như nước và thường được đựng trong lọ. Và sau một thời gian sử dụng, lọ son kem của bạn có thể bị khô, vón cục và cũng có thể gặp tình trạng son kem bị chảy nước là điều bình thường.

Việc mở nắp son mà không đóng lại ngay là thói quen của nhiều bạn gái hiện nay. Nhưng việc này sẽ làm cho bụi bẩn, tạp chất dính vào son, lâu ngày mùi hương sẽ mất đi, chất son không còn nguyên vẹn như ban đầu nữa.

Đặc biệt, việc không đóng nắp son lại ngay sẽ làm không khí tràn vào trong lọ làm cho chất son kem bên trong bị ô xi hóa có thể dẫn đến việc son bị vón cục hay cũng có thể làm son kem bị chảy nước, son kem bị lỏng. Điều này tùy thuộc vào thành phần sản xuất của loại son kem mà bạn mua nhé.

son bị chảy, cách làm chảy son kem, son kem bị vỡ, son chảy nước, son bị chảy nước phải làm sao, son kem bị chảy nước phải làm sao, son kem bị chảy nước, son kem bị lỏng phải làm sao, son bị rơi vào nước, son kem bị chảy, son kem bị chảy dầu, son kem bị lỏng

Son kem bị chảy nước phải làm sao?

Son môi có đặc tính là chịu nóng kém vì vậy vào mùa hè son thường rất dễ bị biến đổi dẫn đến son bị chảy ra. Vì vậy son kem bị chảy nước thường xảy ra vào mùa hè. Ngoài ra, có thể do quá hạn sử dụng nên các thành phần trong son bị biến chất dẫn đến chất son sệt bị loãng ra hơn.

Bên cạnh đó một số bạn bảo quản son kem bằng cách cho vào tủ lạnh là rất sai lầm. Bởi nhiệt độ thấp sẽ khiến dầu và sáp trong son tách làm 2 phần khiến son bị chai, bề mặt thỏi son thì khô nhưng lõi son thì mềm. Sau đó nếu bỏ ra ngoài dần dần son kem bị lỏng ra hoặc sẽ bị chảy ra và không thể khắc phục lại như lúc ban đầu.

Son kem bị lỏng phải làm sao?

Hiện nay chưa có một biện pháp nào có thể khắc phục tình trạng son kem bị chảy nước hay son kem bị lỏng hiệu quả mà có thể tái sử dụng được cả. Vì vậy, son kem bị chảy nước rồi thì tốt hơn hết hãy nói lời “chia tay” với em ý, nếu bạn đang thắc mắc son kem bị lỏng phải làm sao. Vì việc son kem bị lỏng chứng tỏ các thành phần trong son đang bị biến đổi có thể không an toàn cho môi.

Việc son kem bị khô hay vón cục bạn có thể dùng dầu oliu để chữa cháy nhưng một khi son kem bị chảy nước, son kem bị lỏng thì rất khó để khắc phục. Vì thế khi bạn đang thắc mắc son bị chảy nước phải làm sao thì giải pháp cho bạn là nên mua một em son kem mới chất lượng tốt hơn. Bạn có thể chọn tại Emcos – địa chỉ chuyên bán son môi Hàn Quốc cao cấp, cam kết không bán son kem bị lỏng, son kem bị chảy nước hay son kem bị chảy dầu.

son bị chảy, cách làm chảy son kem, son kem bị vỡ, son chảy nước, son bị chảy nước phải làm sao, son kem bị chảy nước phải làm sao, son kem bị chảy nước, son kem bị lỏng phải làm sao, son bị rơi vào nước, son kem bị chảy, son kem bị chảy dầu, son kem bị lỏng

Son kem Hàn Quốc cao cấp BL Secret không chảy nước, không chảy dầu

Son kem bị chảy dầu phải làm sao?

Ngoài tình trạng không biết son kem bị chảy nước phải làm sao thì chắc hẳn nhiều bạn cũng gặp phải trường hợp son kem bị chảy dầu. Dầu trong son kem có tác dụng dưỡng môi và bơ có tác dụng duy trì sự cân bằng trong son sẽ chuyển sang dạng lỏng khi gặp nhiệt độ cao.

Cách khắc phục son kem bị chảy dầu:

Nếu là son thỏi khi bị đổ mồ hôi hay còn gọi là son kem bị chảy dầu bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách mang em ấy vào nơi có nhiệt độ mát là được. Nhưng vì son kem ở dạng sệt lỏng nên khi son kem bị chảy dầu tức là chất son bị tách ra thành nhiều lớp.

Trong trường hợp này bạn hãy thử dùng cọ son đánh đều son trong lọ lên và sau đó đóng nắp lại và mang vào nơi có nhiệt độ mát xem sao. Vì rất nhiều trường hợp dầu trong son kem không thể quyện đều vào trong son nữa mà bị tách ra nên dẫn đến việc đánh son rất khó khăn làm khó đánh son lên môi, môi bị bóng dầu hay dễ trôi son hơn.

son bị chảy, cách làm chảy son kem, son kem bị vỡ, son chảy nước, son bị chảy nước phải làm sao, son kem bị chảy nước phải làm sao, son kem bị chảy nước, son kem bị lỏng phải làm sao, son bị rơi vào nước, son kem bị chảy, son kem bị chảy dầu, son kem bị lỏng

Son kem Hàn Quốc cao cấp Coringco không bị chảy dầu

Còn một trường hợp son chảy nước hiếm gặp hơn, thường do vô tình mà gặp phải đó là son bị rơi vào nước. Nếu chỉ làm rơi cả lọ son đã đóng nắp cẩn thận thì chắc chắn không sao nhưng nếu để nước dính vào son thì lại là chuyện khác. Vì chất son kem dạng sệt nên nếu có nước vào coi như hòa loãng son ra rồi vậy thì không khắc phục được đâu bạn nhé. Hoặc nếu có thì cũng phải đun lên để nước bay hơi hết thì lúc này son kem cũng bị cô đặc và biến chất mất rồi.

Trên đây là một số chia sẻ của Emcos – Mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng nhất muốn gửi tới bạn để giúp bạn biết son kem bị chảy nước phải làm sao và khi son kem bị chảy dầu hay son bị rơi vào nước có nên dùng không. Để được tư vấn miễn phí về các dòng son môi Hàn Quốc các bạn có thể gọi về HOTLINE 1800.6875 hoặc điền thông tin trên FORM có sẵn nhé.

Bài viết liên quan:

  • Chuyên gia giải đáp son môi bị khô phải làm sao? Hiệu quả 100%
  • Cách khắc phục son kem lì bị khô hiệu quả nhất! [TIP HAY]
  • Son bị gãy thì phải làm sao? Mẹo xử lý son bị gãy hiệu quả cho nàng!
  • Học cách bảo quản son vào mùa hè hiệu quả từ chuyên gia
  • Bật mí cách khắc phục son kem bị vón cục đơn giản mà hiệu quả