Sữa tươi nguyên kem là gì, dùng để làm gì? Các loại sữa tươi nguyên kem

Sữa tươi nguyên kem là gì, dùng để làm gì? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng META.vn đi tìm hiểu về sữa tươi nguyên kem các bạn nhé!

Sữa tươi nguyên kem là gì, dùng để làm gì?

Sữa tươi nguyên kem (milk full cream hay full fat milk) là loại sữa được làm từ sữa bò nguyên chất 100% và đã được xử lý qua tiến trình diệt khuẩn. Sữa tươi nguyên kem giữ lại được rất nhiều các chất dinh dưỡng từ sữa bò vốn có, trong đó hàm lượng chất béo của sữa tươi nguyên kem có thể đạt đến 3,5% đến 3,7% và phần lớn tập trung ở lớp váng sữa.

Sữa tươi nguyên kem dùng để làm gì? Sữa tươi nguyên kem làm món gì? Sữa nguyên kem thường được sử dụng trong các công thức làm bánh, làm kem để làm tăng thêm độ béo và hương vị thơm ngon hơn như bánh kem, bánh flan, cookies… và các loại kem như kem bơ, kem dâu tây, kem chuối…

Sữa tươi nguyên kem có phải là whipping cream không?

Sữa tươi nguyên kem có phải là whipping cream không?

Whipping cream

Sữa tươi nguyên kem có phải là whipping cream không? Trước hết, chúng ta cần hiểu whipping cream là loại kem sữa béo dạng sệt khác với dạng nước như sữa nguyên kem. Whipping cream cũng thường được dùng làm kem bông cho các món tráng miệng, bánh, kem…

Whipping cream được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên cũng không chứa đường như sữa kem tươi. Và chỉ số béo (butter fat) của whipping cream thường là từ 38 đến 40%. Do vậy, whipping cream không phải là sữa tươi nguyên kem các bạn nhé.

Các loại sữa tươi nguyên kem

Sữa bột nguyên kem

Sữa bột nguyên kem

Trên thị trường hiện nay thường có 2 loại sữa tươi nguyên kem phổ biến là sữa tươi nguyên kem như đã nói ở phần trên và sữa bột nguyên kem.

Trong đó, sữa bột nguyên kem là loại sữa đã được tách hết nước từ sữa tươi nguyên chất. Sữa bột nguyên kem vẫn có hàm lượng chất béo tương đương khi nó ở dạng nước hoặc ít hơn một chút và đã được diệt khuẩn. Nhìn chung, hàm lượng chất dinh dưỡng của sữa bột nguyên kem sẽ thấp hơn một chút so với sữa tươi nguyên kem dạng nước.

Dưới đây là một số đặc điểm khác biệt giữa hai loại sữa tươi nguyên kem và sữa bột nguyên kem.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sữa tươi nguyên kem là gì rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

>>> Xem thêm:

  • Panna cotta là gì? 6 cách làm panna cotta ngon, đơn giản tại nhà
  • Bột bắp là gì, có tác dụng gì? Bột bắp và bột năng có giống nhau không?
  • Bột gelatin là gì? Bột gelatin có phải là bột rau câu dẻo không?
  • Bột năng là bột gì, làm từ gì? Công dụng của bột năng và cách tự làm bột năng tại nhà
  • Bột năng còn gọi là bột gì? Bột năng có phải là bột mì, bột bắp, bột lọc, bột sắn, bột củ năng không?