BỆNH SUY TIM SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU VÀ LÀM CÁCH NÀO ĐỂ KÉO DÀI SỰ SỐNG? – Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh

Suy tim sống được bao lâu hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bệnh suy tim sống được bao lâu? Bệnh suy tim có chết không? Bệnh suy tim làm thế nào để kéo dài sự sống? Là những thắc mắc rất phổ biến của những người được chẩn đoán mắc bệnh suy tim.

  1. Bệnh suy tim sống được bao lâu?

Suy tim là bệnh mạn tính, là biến chứng cuối của các bệnh lý về tim mạch, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Do đó, khi được chẩn đoán mắc bệnh suy tim, bệnh nhân thường lo lắng rằng bệnh suy tim sống được bao lâu và làm cách nào để kéo dài sự sống đối với những người đã mắc bệnh này.

Trên thực tế, không có một con số chính xác cho câu hỏi “Bệnh suy tim sống được bao lâu” vì thời gian sống của người mắc bệnh suy tim phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe, phương pháp điều trị suy tim và chế độ chăm sóc.

* Các yếu tố quyết định tuổi thọ của bệnh nhân suy tim:

Có 4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của người mắc bệnh suy tim đó là:

– Mức độ của bệnh: Suy tim được chia thành 4 mức độ, theo thứ từ nặng dần từ 1 đến 4. Do vậy, nếu được chẩn đoán suy tim độ 1, độ 2 thì tiên lượng sẽ tốt hơn và thời gian sống sẽ kéo dài hơn độ 3, độ 4.

Xem thêm:: Khám phá tuổi Ất Tỵ sinh năm bao nhiêu trong 3s tại đây

– Tình trạng sức khỏe của người bệnh: Theo chứng minh, những bệnh nhân mắc bệnh suy tim không có hoặc có ít bệnh nền kèm theo các vấn đề khác về sức khỏe thì thời gian sống sẽ lâu hơn và khả năng hồi phục nhanh hơn. Do đó, những trường hợp suy tim đi kèm với các bệnh toàn thân khác như tiểu đường, viêm thận, viêm dạ dày, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính… thì tiên lượng sẽ không mấy khả quan. Khi đó, thời gian sống của người bệnh sẽ còn phụ thuộc vào mức độ cải thiện của các bệnh khác.

– Phương pháp điều trị: Có nhiều mức độ suy tim làm xuất hiện nhiều phương pháp điều trị suy tim khác nhau. Do đó, nếu có phương pháp điều thị kịp thời, phù hợp với thể trạng và tình hình sức khỏe của bệnh nhân thì người bệnh có khả năng kéo dài sự sống lâu hơn.

– Chế độ chăm sóc: Chế độ chăm sóc đóng vai trò quan trọng đối với những bệnh nhân suy tim, nếu người bệnh suy tim sau khi được chẩn đoán và điều trị thực hiện một lối sống khoa học, an toàn sẽ có thời gian sống dài hơn rất nhiều lần so với những người còn lại.

Dựa vào các yếu tố trên, các nghiên cứu đã chứng minh rằng tuổi thọ của người mắc bệnh suy tim, kể từ khi được chẩn đoán sẽ có khoảng 50% người bệnh suy tim sống hơn 5 năm và khoảng 25% người bệnh sống được hơn 10 năm nếu có phương pháp điều trị và chế độ chăm sóc hợp lý.

BỆNH SUY TIM SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU VÀ LÀM CÁCH NÀO ĐỂ KÉO DÀI SỰ SỐNG? - Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh

Tuổi thọ của người mắc bệnh suy tim phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  1. Làm cách nào để kéo dài sự sống của người mắc bệnh suy tim

Sau khi xác định được yếu tố kéo dài tuổi thọ cũng như trả lời được câu hỏi người mắc bệnh suy tim sống được bao lâu, bệnh nhân suy tim cần:

Xem thêm:: Những dấu hiệu nhận biết bệnh hôi nách ở giai đoạn đầu

– Tái khám theo định kỳ thường xuyên và ngay khi thấy cơ thể xuất hiện thêm các dấu hiệu bất thường.

– Ngừng hút thuốc lá, rượu bia, đồ uống có cồn, có ga

– Hạn chế uống nước: nếu thể trọng không quá 60 kg thì không nên đưa quá 1,5 – 2 lít chất lỏng (tính cả canh, nước trong rau củ, quả, nước uống) vào cơ thể một ngày để tránh gánh nặng cho thận.

– Thực hiện ăn uống lành mạnh kèm theo chế độ luyện tập phù hợp dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

BỆNH SUY TIM SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU VÀ LÀM CÁCH NÀO ĐỂ KÉO DÀI SỰ SỐNG? - Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh

Người mắc bệnh suy tim cần có chế độ ăn uống lành mạnh để kéo dài sự sống

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi “Bệnh suy tim sống được bao lâu?” là không xác định, vì thời gian sống của người bệnh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó, người bệnh sau khi được chẩn đoán suy tim cần có biện pháp thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe theo sự hướng dẫn của bác sĩ để kéo dài thời gian sống lâu nhất có thể.

Xem thêm:: Giải Pháp Gọi Zalo Bị Vọng Tiếng Trên Android Và iPhone

Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh, với đội ngũ bác sĩ chuyên nghành tim mạch cùng trang thiết bị chuyên chẩn đoán về tim mạch như: Máy chụp và can thiệp mạch xóa nền kỹ thuật số (DSA), máy siêu âm tim thường quy – siêu âm tim đánh dấu mô – siêu âm tim gắng sức, điện tim thường quy – Holter ECG- ECG gắng sức, CT mạch vành – tim….góp phần vào chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch.

—————————————

Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh với tiêu chí “Người bệnh trên hết”

Trên 20 năm kinh nghiệm chữa trị đồng hành cùng bạn bảo vệ sức khỏe:

Hotline: 028.3863.2553

Website: benhvienvanhanh.com

Địa chỉ: 781/B1-B3-B5 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh