Bộ nhớ Android bị đầy và những cách khắc phục không thể tốt hơn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ – Phương Tùng

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Tại sao bộ nhớ điện thoại bị đầy hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Android bộ nhớ nhanh đầy là một trong những điểm yếu của hệ điều hành này, tuy nhiên vẫn có cách khắc phục hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục hiện tượng này trong bài viết dưới đây nhé!

Điện thoại Android đầy bộ nhớ do rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng tới hiệu suất sử dụng thiết bị. Vậy, cách khắc phục tình trạng bộ nhớ Android bị đầy như thế nào? Hãy cùng tìm giải pháp khắc phục tối ưu nhất nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục bộ nhớ Android bị đầy

1. Android bộ nhớ nhanh đầy? Hãy xóa bộ nhớ Cache

Xóa Cache giúp tăng dung lượng trống cho máy

Để giải quyết hiện tượng Android bộ nhớ nhanh đầy này, bạn hãy vào quản lý ứng dụng, sau đó chọn ứng dụng cần xóa, vào xóa bộ nhớ cache của ứng dụng nhằm giải phóng dung lượng máy. Lúc này bạn sẽ có thêm dung lượng để cài đặt các ứng dụng khác.

2. Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Hãy chuyển ứng dụng sang bộ nhớ SD

Thông thường smartphone hệ điều hành Android đều có thẻ nhớ ngoài đi kèm, hãy chuyển ứng dụng đã cài trên Samsung sang thẻ nhớ.

Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt > Ứng dụng > tìm ứng dụng muốn chuyển > Chuyển sang thẻ nhớ SD. Khá đơn giản và dễ dàng.

3. Gỡ bỏ ứng dụng không dùng

Hãy loại bỏ các ứng dụng không sử dụng

Bạn cũng có thể gỡ bỏ những ứng dụng không sử dụng, ít dùng giúp smartphone Android của mình có thêm bộ nhớ trống để cài đặt các ứng dụng khác quan trọng hơn.

Các gỡ ứng dụng không dùng như sau: Vào Cài đặt > chọn ứng dụng cần xóa để nhấn vào > Gỡ cài đặt để khắc phục Android bộ nhớ nhanh đầy.

4. Cập nhật hệ điều hành mới

Cập nhật phần mềm mới nếu có

Cuối cùng, có thể lỗi Không đủ dung lượng trên smartphone Android có thể do hệ điều hành cũ gây ra. Hãy cập nhật hệ điều hành mới cho máy nếu có, hoặc khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị.

Cách cập nhật hệ điều hành mới bạn vào Cài đặt > About > System update > Check update. Sau đó, nếu có file nâng cấp hãy chọn và tải về.

Còn khôi phục gốc cài đặt bạn vào Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Đặt lại về dữ liệu gốc.

Hoặc có thể khôi phục cài đặt gốc để khắc phục lỗi

Hy vọng, với cách khắc phục Android bộ nhớ nhanh đầy trong bài viết này, bạn sẽ làm chủ điện thoại Android và đạt được hiệu suất sử dụng cao nhất. Chúc bạn thực hiện thành công! Cám ơn bạn đã xem bài viết.