[Giải đáp thắc mắc] Tại sao không kích hoạt được iMessage?

Bạn đang thắc mắc về vấn đề “tại sao không kích hoạt được iMessage?” Hãy để admin giúp bạn trả lời vấn đề này. Đồng thời, đưa ra cách khắc phục tình trạng “bực bội” này nhanh gọn lẹ cho anh em “Táo khuyết” nhé!

Người dùng iPhone chắc đã quá quen thuộc với tính năng iMessage. Đây là tính năng giúp bạn nhắn tin miễn phí với fan “Táo” khác thông qua kết nối internet. Tuy nhiên, một số người dùng đang cảm thấy thất vọng vì không thể kích hoạt được iMessage. Đồng nghĩa với việc iFan cũng không thể trải nghiệm tính năng này. Dù đây không phải là sự cố quá nghiêm trọng, nhưng vẫn gây ra nhiều khó chịu với iFan. Vậy nên, admin sẽ giải đáp ngay “tại sao không kích hoạt được iMessage” và cách khắc phục sự cố này nha!

Giải đáp tại sao không kích hoạt được iMessage?
Giải đáp tại sao không kích hoạt được iMessage?

[Hỏi đáp] Tại sao không kích hoạt được iMessage?

Bạn muốn sử dụng iMessage trên iPhone của mình? Nhưng lại gặp phải những thông báo như: “Lỗi kích hoạt iMessage”, “Không kích hoạt được iMessage” hoặc “đang chờ kích hoạt”…Khiến cho người dùng rất “bực bội”. Tương tự như các sự cố khác trên smartphone, tình trạng iMessage không kích hoạt được thường do những nguyên nhân:

➤ Tài khoản của bạn không đủ số dư, vậy nên người dùng không thể kích hoạt được iMessage.

➤ Định dạng ngày, giờ vùng trên iPhone không chính xác vì vậy tính năng iMessage cũng không thể kích hoạt.

➤ Số dịch vụ của nhà mạng bị thay đổi nên bạn không thể kích hoạt tính năng Message.

➤ Giới hạn trên iPhone đang được bật cũng có thể là nguyên nhân cản trở iMessage kích hoạt.

➤ Phần mềm của điện thoại iPhone đang bị xung đột, dù hiếm khi xảy ra nhưng đây cũng có thể là nguyên nhân làm cho iMessage hoạt động không được ổn định. Có thể, người dùng đã vô tình tải ứng dụng không tương thích, không rõ nguồn gốc…

Trên đây chính là những lý do cho câu hỏi “tại sao không kích hoạt được iMessage”. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng: iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt. Hãy tham khảo bài viết “iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt, bạn cần làm gì?” để biết cách giải quyết nhé!

Nguyên nhân iMessage không kích hoạt được
Nguyên nhân iMessage không kích hoạt được

Bật mí cách khắc phục tình trạng không kích hoạt được iMessage

Sau khi đã giải đáp “tại sao không kích hoạt được iMessage”. Admin sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này cụ thể với các biện pháp đơn giản dưới đây:

Cập nhật lại số dịch vụ của nhà mạng

iFan hãy thử kiểm tra lại số dịch vụ nhà mạng trên điện thoại của mình. Nếu sai số dịch vụ, bạn không thể kích hoạt iMessage được, đồng thời, bạn cũng không thể gửi được tin nhắn SMS. Để kiểm tra, iFan cần vào Điện thoại và nhập cú pháp: *#5005*7672# rồi bấm gọi.

Tiếp đến, bạn hãy đối chiếu theo kết quả sau đây:

  • Số trung tâm tin nhắn mạng Viettel: +84980200030
  • Số trung tâm tin nhắn mạng Vinaphone: +8491020005
  • Số trung tâm tin nhắn mạng Mobifone: +84900000023
  • Số trung tâm tin nhắn mạng Vietnammobile: +84920210015
Kiểm tra số trung tâm tin nhắn trên iPhone
Kiểm tra số trung tâm tin nhắn trên iPhone

Sau khi kiểm tra, nếu kết quả trùng khớp, bạn hãy chuyển đến các cách khắc phục khác. Nếu không, iFan hãy thực hiện các bước tiếp theo để thay đổi số trung tâm tin nhắn.

Để thay đổi, bạn tiến hành vào điện thoại và quay số theo cú pháp: *#5005*7672*trung tâm tin nhắn# và nhấn phím gọi. (Lưu ý: số trung tâm tin nhắn là số ở trên, tùy thuộc vào SIM bạn đang sử dụng của nhà mạng nào nha!). Tiếp đến, iFan sẽ nhận được thông báo là “Cài đặt thành công Địa chỉ trung tâm dịch vụ Không có địa chỉ”.

Để chắc chắn hơn, bạn có thể kiểm tra lại lần nữa bằng cách nhấn *#5005*7672# và gọi.

Định dạng lại ngày, giờ và vùng

Nếu như định dạng ngày, giờ và vùng bị sai, iMessage cũng không thể kích hoạt được. Vậy nên, để kiểm tra bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngôn ngữ và vùng > chọn Vùng > Chọn tiếp Việt Nam.

Chọn vào vùng Việt Nam
Chọn vào vùng Việt Nam

Sau đó, iFan hãy trở lại Cài đặt chung > chọn tiếp Ngày & Giờ > Sau đó, tại đây bạn hãy kích hoạt:

  • Đặt tự động
  • Thời gian 24 giờ
  • Múi giờ Hà Nội
Cài đặt ngày và giờ trên iPhone
Cài đặt ngày và giờ trên iPhone

Bên cạnh đó, iFan cần đảm bảo internet của mình cũng hoạt động ổn định. Nghe có vẻ chẳng mấy liên quan, nhưng đôi khi không kích hoạt được iMessage chỉ đơn giản do kết nối internet của bạn không được đảm bảo.

Kiểm tra lại số dư trong tài khoản

Để kích hoạt được iMessage, bạn cần phải trả phí kích hoạt khoảng 2000 đến 7000 đồng tùy vào từng nhà mạng. Do đó, có thể điện thoại của bạn đang hết tiền nên mới không thể kích hoạt tính năng này được. Hãy bấm *101# để kiểm tra lại tài khoản của mình iFan nha!

Bạn hãy thử tắt giới hạn iPhone

Như ở phần trả lời câu hỏi “tại sao không kích hoạt được iMessage”, có thể chức năng giới hạn đang bật nên mới cản trở bạn kích hoạt. Vì thế, iFan hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Thời gian sử dụng > Bật giới hạn > Tắt nó đi bằng cách kéo thanh ngang sang trái (hiện lên màu xám).

Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone

Nếu như cách trên vẫn chưa được, bạn hãy thử đặt lại cài đặt mạng cho iPhone. Đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Sau đó, bạn hãy nhập lại Wifi và kích hoạt lại iMessage thử xem sao. Đây cũng là một biện pháp hiệu quả để khắc phục các vấn đề liên quan đến cài đặt mạng.

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone
Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone

Biện pháp “mạnh tay” cuối cùng bạn có thể áp dụng chính là khôi phục cài đặt gốc cho iPhone. Phương pháp này xử lý các lỗi do phần mềm vô cùng “lợi hại”. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng cách này nếu như các biện pháp trên đều “bó tay”. Bên cạnh đó, trước khi tiến hành, iFan cần SAO LƯU DỮ LIỆU. Vì thao tác sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên thiết bị. Đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Xem thêm: iMessage không hiển thị tên, iFan cần làm thế nào?

Như vậy, bạn đã biết “tại sao không kích hoạt được iMessage” rồi đúng không nè? Mong rằng những biện pháp trên sẽ giúp iFan khắc phục được vấn đề này. Chúc anh em thành công nhé!