Cách khắc phục loa điện thoại bị rè chỉ với vài bước đơn giản

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Tại sao loa điện thoại bị rè hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Loa là một bộ phận quan trọng trên những chiếc điện thoại, tuy nhiên tình trạng loa ngoài lại thường diễn ra làm ảnh hưởng đến hoạt động sử dụng máy của bạn. Bài viết này sẽ tổng hợp các nguyên nhân cũng như hướng dẫn bạn cách khắc phục loa điện thoại bị rè trong trường hợp gặp phải lỗi

Dấu hiệu nhận biết loa ngoài điện thoại bị rè

Loa ngoài điện thoại bị rè là một lỗi rất dễ nhận biết mà không cần dùng đến các thiết bị chuyên dụng. Tình trạng loa ngoài điện thoại bị rè có thể nhận biết khi người dùng phát một đoạn nhạc, hay mở một đoạn video, âm thanh phát ra sẽ không rõ tiếng và có hiện tượng bị rè rất khó chịu, khiến chúng ta không thể nghe rõ được nội dung của âm thanh. Đây là một dấu hiệu để người dùng nhận biết rằng loa ngoài điện thoại có vấn đề.

Xem thêm: Loa Laptop bị rè do đâu và có khắc phục được không?

Nguyên nhân khiến loa ngoài điện thoại bị rè

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng loa ngoài điện thoại bị rè, nhưng dưới đây là những nguyên thường gặp nhất khiến loa ngoài điện thoại có vấn đề:

  • Đứt dây dẫn động là nguyên nhân thường gặp khiến loa ngoài điện thoại bị rè. Việc dây dẫn động bị đứt là do người dùng mở âm lượng quá lớn, khiến dây dẫn động rung nhiều hơn và lâu ngày bị đứt.
  • Lệch vị trí của khối nam châm vĩnh cửu là một trong những nguyên nhân khiến loa ngoài điện thoại bị rè. Lâu ngày sử dụng, chất keo kết dính vị trí của khối nam châm vĩnh cửu bị bung ra kết hợp cùng những rung động mà loa tạo ra khi hoạt động, làm cho khối nam châm bị lệch khỏi vị trí ban đầu.
  • Rách màng loa cũng là nguyên nhân khiến loa ngoài điện thoại bị rè. Việc rách màng loa khiến cho âm thanh bị đục, không còn trong và bị rè rất khó chịu.
  • Cuộn dây truyền âm thanh bị lệch hay bị cháy cũng là nguyên nhân khiến loa ngoài điện thoại bị rè.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi laptop cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài

Cách khắc phục loa điện thoại bị rè

Thử khởi động lại điện thoại của bạn

Trong hầu hết các trường hợp gặp phải lỗi phần mềm/phần cứng của điện thoại, khởi động lại smartphone là điều đầu tiên nên làm. Việc khởi động lại thiết bị sẽ khiến cho hệ thống được sắp xếp lại và đưa máy về trạng thái ổn định hơn. Do đó, hãy ưu tiên thao tác này trong danh sách các cách khắc phục loa điện thoại bị rè.

Vệ sinh lại loa ngoài

Đôi khi, lý do dẫn đến việc trục trặc loa ngoài làm âm thanh bị rè lại có thể đến từ những nguyên nhân đơn giản bên ngoài như bị bụi bám hay vào nước. Hãy cẩn thận quan sát lại xem liệu có bụi bẩn bám vào các lỗ âm của thiết bị hay không, việc vệ sinh máy định kỳ không chỉ hữu ích với smartphone Android mà còn được xem là cách phục loa iPhone bị rè hiệu quả đã được chứng minh nhiều lần trong thực tế.

Tìm sự hỗ trợ sửa chữa tại các địa chỉ uy tín

Loa là một phận cực kỳ phức tạp, rất khó để sửa và nằm sâu trong máy. Để sửa được loa, chúng ta sẽ phải tháo nhiều linh kiện khác của máy để đến được vị trí đặt loa. Thông thường, dù biết được nguyên nhân loa ngoài điện thoại bị rè đi chăng nữa thì người dùng cũng rất khó để có thể tự sửa chữa, do thiếu kỹ năng và dụng cụ sửa chữa chuyên dụng. Do đó lời khuyên là bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành chính hãng để nhận được sự giúp đỡ từ đội ngũ kỹ thuật viên.

Xem thêm: Cách sửa lỗi biểu tượng loa bị gạch chéo đỏ trong Windows 10

Nguyên Nguyên