Mẹ bầu nghén chua sinh con trai hay gái | Avisure mama

Thèm chua là dấu hiệu gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Tại sao mẹ bầu lại thèm chua?

Giới tính của em bé trong bụng mẹ được xác định ngay từ lúc thụ thai. Những tuần đầu tiên của thai kỳ, khẩu vị của mẹ sẽ bầu bắt đầu thay đổi và trở nên khác hơn rất nhiều so với trước đây.

Hầu hết các mẹ bầu đều sẽ trải qua giai đoạn ốm nghén lúc mang thai, nhiều mẹ bầu thèm ăn bất thường. Có người thích đồ ngọt, có người rất thèm đồ chua, có người ăn được rất nhiều đồ ăn mà bản thân không thích trước đây.

Cũng giống như khi cơ thể thiếu nước, bạn sẽ khát nước và muốn nạp ngay nước cho cơ thể. Cảm giác thèm chua của mẹ khi mang thai cũng thế. Theo nghiên cứu, khi mẹ mang thai, hoocmone gonedotripin được tiết ra từ màng đệm nhau thai khống chế acid dạ dày bài tiết, làm giảm bớt lượng acid và giảm khả năng tiêu hoá của mẹ. Việc bà bầu thích ăn chua là một phản ứng sinh lý bình thường của cơ thể giúp cân bằng lượng acid bị giảm bớt trong dạ dày.

Thèm chua là dấu hiệu phổ biến trong giai đoạn ốm nghén. Khi ăn các loại trái cây như mận, xoài, cóc khiến mẹ cảm thấy dễ chịu hơn, giảm đi tình trạng buồn nôn và chán ăn. Lý do là bởi trong các loại thực phẩm này chứa acid kích thích dạ dày bài tiết, nâng cao hoạt tính của men tiêu hoá, thúc đẩy ruột co bóp. Từ đó giúp mẹ tiêu hoá tốt hơn, tăng cảm giác thèm ăn và hấp thụ đồ ăn tốt hơn.

Xem thêm:: Bỏ túi 9 split up là gì hot nhất bạn cần biết

Bà bầu nghén chua Nhiều mẹ bầu nghén thèm chua

Xem thêm: Mẹ bầu nghén ngủ nhiều có sao không?

Mẹ bầu nghén chua là con trai hay gái?

Chắn hẳn không ít mẹ bầu thắc mắc nghén thèm chua là con gì, trai hay gái trong lần đầu mang thai. Trong dân gian có một câu ‘’trai chua gái ngọt’’. Đây là cách nhận biết giới tính thai nhi theo kinh nghiệm được truyền đạt lại từ lâu đời.

Câu này có nghĩa là mẹ sẽ mang thai một bé trai nếu như thèm chua, nghén chua. Và ngược lại nếu mẹ thèm ngọt thì rất có thể mẹ đang mang thai một bé gái.

Tuy nhiên hãy xem đây chỉ là một mẹo vui đoán giới tính em bé trong những tháng đầu thai kỳ. Vì thực chất mẹ thèm chua chỉ là 1 phản ứng sinh lý rất bình thường trong giai đoạn mang thai, do sự thay đổi của hormone trong cơ thể mà thôi.

Xem thêm:: Danh sách 10+ cách đấu điều tốc xe đạp điện bạn nên biết

Nghén chua sinh con trai hay gái Theo kinh nghiệm dân gian Nghén chua thường sinh con trai

Những cách xác định giới tính thai nhi chính xác nhất

Thông qua kinh nghiệm dân gian, mẹ có thể đoán được nghén chua sinh con trai hay gái. Tuy nhiên điều này không có cơ sở khoa học chứng minh. Để không phải đoán mò, hồi hộp không biết em bé là trai hay gái sẽ chào đời. Hãy xem các phương pháp xét nghiệm giới tính chính xác đến 95% dựa trên góc độ nghiên cứu y khoa chính thống.

  • Siêu âm truyền thống: Phương pháp này được thực hiện bằng cách dùng đầu dò âm đạo để thu lại hình ảnh trắng đen của thai nhi trong bụng mẹ (siêu âm trắng đen). Đây là một lựa chọn phổ biến không những giúp xác định giới tính mà còn phát hiện được những bất thường của thai nhi.

  • Phương pháp siêu âm 3D: Phương pháp này cũng giúp xác định giới tính thai nhi sớm ở tuần thai thứ 11-15. Ngoài ra siêu âm 3 chiều với nhiều góc độ khác nhau bố mẹ có thể thấy rõ nét hình ảnh và chuyển động của con. Nhờ đó mà bác sĩ có thể phát hiện ra những dị tật bất thường, có phương án xử lý kịp thời đảm bảo sự phát triển cũng như sức khoẻ của cả mẹ và bé.

    Xem thêm:: Gợi ý 12 đọc truyện tôi sinh con cho tổng tài đại ác hot nhất bạn cần biết

    Siêu âm là cách chính xác biết giới tính thai nhi Siêu âm là cách chính xác biết giới tính thai nhi

  • Xét nghiệm sinh thiết gai nhau: xét nghiệm và tìm ra nhiễm sắc thể bất thường ở tế bào màng đệm phôi thai, được thực hiện ngay từ tuần thứ 11-12. Cách này đồng thời có thể biết chính xác giới tính của thai nhi nhưng mang lại rủi ro cao, chỉ được thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ.

  • Chọc dò nước ối: Tương tự xét nghiệm sinh thiết gai nhau, chọc dò nước ối được thực hiện khi thai nhi có nguy cơ rối loạn di truyền cao hoặc chuẩn đoán dị tật bẩm sinh. Cùng với đó cũng có thể xác định giới tính của con là nam hay nữ.

  • Xét nghiệm máu và nước tiểu: Đây là cách có thể xác định giới tính và phát hiện các hội chứng, tình trạng bất thường của nhiễm sắc thể ngay từ tuần thứ 10. Nếu kết quả xét nghiệm chứa nhiễm sắc thể Y thì đó là bé trai và ngược lại, khi không tìm thấy nhiễm sắc thể Y thì mẹ mang thai bé gái. Là phương pháp ít rủi ro, có độ chính xác lên tới 95% tuy nhiên chi phí bỏ ra không hề ít.

Thông qua bài viết này các mẹ đã biết nghén chua là con trai hay gái rồi đó. Không dựa trên cơ sở hay nghiên cứu khoa học nào nhưng với ‘’chuẩn đoán dân gian’’ thì cũng là một cách thú vị và niềm vui vào những ngày tháng đầu tiên của thai kì. Dù là trai hay gái thì con cũng là niềm hạnh phúc của bố mẹ rồi đúng không nào.