Enzym – “Liều thuốc” chữa trị mọi bệnh tật

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Thuốc enzyme có tác dụng gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Enzym ( hay còn gọi là men ) là những chất xúc tác sinh học cho hầu hết các phản ứng chuyển hóa xảy ra trong cơ thể con người. Vì vậy, dưới tác động của các Enzym, thức ăn được phân rã trở thành các dạng nhũ tương để cho lớp nhung mao của ruột có thể hấp thu một cách dễ dàng vào máu, nuôi dưỡng cơ thể. Bởi vì, hầu hết các loại thực phẩm chúng ta ăn đều không thể tự hấp thu vào máu mà cần có sự tác động của các enzym hoạt tính giúp chuyển hóa thức ăn thành các chất dinh dưỡng.

Cấu trúc enzym

Cơ chế tác động của Enzym

– Enzym liên kết với cơ chất → enzym-cơ chất → enzym tương tác với cơ chất → enzym biến đổi cấu hình cho phù hợp với cơ chất→ giải phóng enzym và tạo cơ chất mới.

– Do cấu trúc của trung tâm hoạt động của enzym mỗi loại enzym chỉ tác động lên 1 loại cơ chất nhất định → Tính đặc thù của enzym.

Có bao nhiêu loại Enzym tiêu hóa?

Những loại enzym chính mà cơ thể tạo ra bao gồm: các loại enzym tiêu hóa. Enzym tiêu hóa là các loại enzym được tiết ra ở tuyến nước bọt, dạ dày, ruột non, tuyến tụy trong hệ tiêu hóa của con người.

Trong đó có 5 loại enzym tiêu hóa chính có chức năng thực hiện nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn, hỗ trợ chuyển hóa chất và đào thải thức ăn ra bên ngoài gồm enzym Protease, Amylase, Lactase, Cellulase, Lipase.

1. Một vài vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của chế độ ăn uống hiện đại

Chế độ ăn uống hiện đại chủ yếu là gồm các thực phẩm đã nấu chín, thực phẩm chế biến sẵn, cơ thể chúng ta cần phải dựa gần như hoàn toàn vào các enzym tiêu hóa tự nhiên. Vấn đề là khi con người già đi, cơ thể sẽ sản xuất ra ít Enzym cần thiết cho tiêu hóa hoạt động tốt, khiến thức ăn tiêu hóa khó khăn hơn.

Đó là lý do vì sao cần bổ sung các Enzym không chỉ tốt cho sức khỏe tiêu hóa, mà còn tốt cho sức khỏe nói chung. Nếu chúng ta ăn theo một chế độ ăn uống toàn đồ tươi sống, chúng ta sẽ không cần bổ sung Enzym tiêu hóa. Thực phẩm tươi sống có chứa các Enzyme riêng của mình để kích thích quá trình tiêu hóa.

2. Vai trò của Enzym đối với hệ tiêu hóa

Việc bổ sung các Enzym tiêu hóa cho những người bị bệnh tiêu hóa mãn tính khác nhau đã có từ rất lâu. Người bị xơ nang có thể dùng Enzym tuyến tụy để chuyển hóa Protein, chất béo, và các chất dinh dưỡng khác mà họ không thể tự tiêu hóa. Bệnh nhân bị viêm tụy mãn tính có thể sử dụng Enzym Lipase để giúp tiêu hóa chất béo.

Nhưng có bằng chứng cho thấy cho thấy rằng ngay cả khi bạn không bị thiếu hụt enzym cụ thể, việc bổ sung với các enzym tiêu hóa hữu ích cũng sẽ có ích đối với cơ thể.

Protease

Enzym tiêu hóa Protein gọi là Protease được tạo ra một cách tự nhiên từ tuyến tụy và đưa vào ruột non thông qua một ống ngắn. Bổ sung Protease giúp giảm bớt gánh nặng khi cơ thể sản xuất các Enzym phức hợp riêng.

Khi mức độ tiêu hóa Protein trong đường ruột thấp, chúng có thể gây viêm và chứng co thắt, sinh nhiều chất nhầy quá mức, và thậm chí chảy máu. Hàng triệu người đã mắc chứng không dung nạp Gluten hoặc không dung nạp Protein sữa. Việc bổ sung các Protease có thể giúp giảm bớt sự khó chịu đó.

Xem thêm:: Mỹ Phẩm Thuần Chay Là Gì? Các Thương Hiệu Thuần Chay Nổi Tiếng Hiện Nay | Hasaki.vn

Những người đã cao tuổi bổ sung Enzym Protease sẽ có ích lợi lớn để tăng tốc độ tiêu hóa Protein. Các nhà khoa học đã từng đề cập đến vấn đề tiêu hóa Protein nhanh và chậm, cho thấy cách các axit amin nhanh chóng được sản sinh từ Protein trong ruột và cách chúng được hấp thu hoàn toàn vào máu, và tạo ra các Protein mới trong cơ thể sau một bữa ăn đạt hiệu quả.

Lipase

Lipase là những Enzym giúp tách biệt chất béo thành các axit béo đơn. Bổ sung Lipase thúc đẩy tiêu hóa chất béo tốt hơn bình thường ở những người bị bệnh tuyến tụy. Ngay cả khi không xác định có bị rối loạn tuyến tụy hay không, việc bổ sung Lipase vẫn sẽ đem lại lợi ích cho cơ thể.

Một vai trò quan trọng nữa là Lipase giúp tạo điều kiện cho sự hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng tan trong chất béo như axit béo Omega- 3, vitamin D, vitamin K, Lutein, và Gamma Tocopherol(Vitamin E).

Các enzym tiêu hóa chất xơ

Điều gì sẽ xảy ra khi ăn các loại thực phẩm tươi sống có Cellulose chúng sẽ chuyển xuống ruột già, phân hủy Cellulose thành các phân tử, sau đó là lên men? Quá trình lên men này hút chất nước vào ruột già, có thể làm chướng bụng và đầy hơi, điều này xảy ra với rất nhiều người ăn các loại rau tốt như bông cải xanh.

Để ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến chất xơ, cần bổ sung các Enzym tiêu hóa Cellulose như Cellulase, Hemixenlulaza, Phytase, Beta- Glucanase , Pectinase và Xylanase có thể chuyển đổi Cellulose thành các phân tử nhỏ hơn, dễ dàng hơn cho việc di chuyển qua đường ruột. Kết quả là sự tiêu hóa của các sợi thực vật vốn khó khăn sẽ trơn tru hơn và tăng hấp thu các hợp chất có lợi cho sức khỏe trong thức ăn từ thực vật.

Bổ sung Enzym tiêu hóa Cellulose sẽ giúp phá vỡ các sợi thực vật, chúng được tìm thấy trong bông cải xanh, chúng cũng không sinh ra các loại đường tự do nên không gây tăng Glucose sau bữa ăn. Bổ sung Enzym tiêu hóa Bổ sung Enzym tiêu hóa xuất hiện như một giải pháp tự nhiên cho nhiều vấn đề tiêu hóa liên quan đến lão hóa.

Trong nghiên cứu lớn có đối chứng với giả dược và bổ sung enzyme tiêu hóa, bệnh nhân có dấu hiệu cải thiện đáng kể so với tiêu chuẩn, và ít thấy xuất hiện các hiện tượng đau bụng, buồn nôn, nôn, ợ nóng, đầy hơi, và mất cảm giác ngon miệng.

Một công thức hoàn hảo của Enzym trong thành phần của Liver detox thích hợp sẽ tạo điều kiện tiêu hóa nhanh hơn, giúp giải quyết các khó chịu tiêu hóa phổ biến.

1.Thành phần đặc biệt tạo nên một sản phẩm ưu Việt

Veg – panzyme @plus: Liver Detox có chứa Tổ hợp enzyme Veg-Panzyme Plus gồm có các enzyme: Protease, Amylase, Cellulase, và Lipase. Các enzyme này thực hiện các phản ứng phân cắt các hợp chất đa phân tử thành các đơn phân tương ứng, giúp tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng, cải thiện thể trạng cho người dùng. Chính khả năng này cũng giúp hỗ trợ chức năng tiêu hóa, thúc đẩy quá trình chuyển hóa các chất, làm giảm gánh nặng cho gan, giảm thiểu các nguyên nhân gây nên các bệnh về gan.

– Protease: là enzyme tiêu hóa protein, đồng thời cũng là loại enzyme phá bỏ các mảnh vỡ từ các tế bào ký sinh trùng, nấm, vi khuẩn, virus và màng protein của tế bào ung thư.

– Amylase: là enzyme có trong nước bọt và tuyến tụy có vai trò tiêu hóa tinh bột, cắt các liên kết trong tinh bột, chuyển tinh bột thành các dạng mạch ngắn polysaccaride và oligosaccarid và glucose. Amylase giúp cho quá trình tiêu hóa và hấp thu tinh bột ở ruột non diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

– Cellulase: là enzyme có khả năng thủy phân cellulose (chất xơ). Enzyme này không có trong hệ tiêu hóa của người. Bổ sung enzyme cellulase giúp làm mềm các chất xơ có trong hoa quả, rau củ, hoặc các thức ăn chứa chất xơ khác, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động, phòng ngừa táo bón.

– Lipase: là enzyme giúp tiêu hóa chất béo và giúp tạo điều kiện cho sự hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng tan trong chất béo như axit béo Omega-3, Omega 6, vitamin D, vitamin K, Lutein, và Gamma Tocopherol (Vitamin E). Đặc biệt, Lipase là loại enzyme rất khó chiết xuất. Bạn sẽ không dễ tìm được một sản phẩm trên thị trường có chứa loại enzyme này.

==> Tổ hợp enzyme trong Liver Detox cũng giúp cơ thể đảm bảo sự hoạt động trơn tru của các bộ phận khác trong cơ thể.

Xem thêm:: List 10+ cách sử dụng tinh dầu hoa nhài hay nhất đừng bỏ lỡ

Milk thistle extract (Chiết xuất cây kế sữa)

Liver detox là sự kết hợp của hoạt chất Silymarin (đạt tiêu chuẩn 80%) được chiết xuất từ cây Kế sữa giúp hỗ trợ chức năng gan, nay được bổ sung thêm các thành phần như rễ cây Bồ công anh, choline và vitamin B6, giúp tăng cường chức năng giải độc gan, chống oxy hóa, ngăn ngừa sự phá hủy của các gốc tự do đối với tế bào gan, khôi phục chức năng gan, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh hỗ trợ điều trị các triệu chứng điển hình của bệnh lý về gan và hệ tiêu hóa.

Silymarin là một hỗn hợp nhiều flavonoid như silybin, silydianin và silychristin. Trong đó silybin là thành phần chủ yếu. Tác dụng tốt trên gan dựa trên cơ chế tác dụng của silymarine.

Silymarin an toàn và có khả năng dung nạp tốt vào cơ thể, giúp bảo vệ gan tránh khỏi các tổn thương do rượu hoặc thuốc gây ra.

Choline: Choline là một dưỡng chất thiết yếu trong sinh tổng hợp acetylcholine – một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng, và là thành phần chính yếu trong màng tế bào của con người.

2. Đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe tại thị trường Mỹ

Liver Detox là sản phẩm được sản xuất từ 100% thành phần tự nhiên, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất tại thị trường Mỹ như:

– Không chứa các chất biến đổi Gen (NON GMO) theo đúng chuẩn FDA Hoa Kỳ;

– Không chứa protein có hại Gluten (GLUTEN FREE);

– Không chứa các chất gây dị ứng (ALLERGEN FREE);

– Phù hợp cho những người ăn chay (VEGETARIAN).

3. Được nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất hàng đầu thế giới

Sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Olympian Labs – Một trong những thương hiệu hàng đầu tại Mỹ và trên thế giới về lĩnh vực sản xuất các sản phẩm bổ sung, hỗ trợ điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe cho con người.

Liver Detox được nhập khẩu bởi Vietlink JSC và được phân phối online bởi Nhathuoc365.vn – Nhà thuốc trực tuyến uy tín hàng đầu Việt Nam.

Giá sản phẩm: 450.000VNĐ

Quy cách sản phẩm: Hộp 1 lọ x 60 viên

Dạng bào chế: Viên nang cứng

Đơn vị nhập khẩu:

Xem thêm:: Top 10+ ankadien liên hợp là gì hay nhất

Thành phần cho 1 viên:

Milk thistle extract: 200 mg

Veg – panzyme @plus: 200 mg

Dandelion Root Extract: 100 mg

Choline (as choline bitartrate): 50 mg

Vitamin B6: 6 mg

Đối tượng sử dụng:

– Người suy giảm chức năng gan, viêm gan, xơ gan, men gan tăng cao, gan nhiễm mỡ.

– Người uống nhiều bia rượu.

Hướng dẫn sử dụng :

– Uống 1 viên/ ngày cùng bữa ăn

– Uống thật nhiều nước trong ngày để có hiệu quả tốt.

– Không uống quá liều được khuyến cáo

Khuyến cáo :

Trường hợp đang mang thai, cho con bú, đang điều trị bệnh hoặc đang dùng bất kì thuốc nào khác cần tham vấn ý kiến của các chuyên gia y tế trước khi sử dụng sản phẩm này hoặc bất kì thực phẩm bổ sung nào khác.

Không tiếp tục dùng sản phẩm nếu như có bất kì dấu hiệu bất thường nào xảy ra.

HOTLINE TƯ VẤN: 1800 6284

Bác sĩ Nguyễn Đình Bách cố vấn chuyên môn của nhathuoc365.vn

Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đình Bách – Cố vấn chuyên môn của nhathuoc365.vn