Điểm qua 20+ thủy triều đỏ là gì bạn nên biết

thủy triều đỏ là gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Như đã hứa, tiếp tục chủ đề khám phá của chuyên mục tin tức Thời tiết – Hiện tượng thiên nhiên lần này, ta sẽ cùng đi tìm hiểu nốt hiện tượng thủy triều đỏ là gì? Hiện tượng này có gây ra tác hại không? Điểm khác nhau giữa thủy triều đỏ và thủy triều đen? Hãy cùng chúng tôi làm rõ hơn về hiện tượng này nhé.

Thủy triều đỏ là hiện tượng như thế nào?

Thủy triều đỏ là gìThủy triều đỏ là gì?

Thủy triều đỏ (Hay còn gọi là tảo nở hoa) là hiện tượng quá nhiều tảo sinh sản với một số lượng nhanh trong nước. Tảo tồn tại ở cửa sông, biển, hoặc nước ngọt. Tích tụ lâu ngày sẽ khiến mặt nước đục hoặc chuyển màu, có thể tím, hồng, xanh hoặc đỏ.

Tùy mỗi loại tảo, thủy triều đỏ có thể sản sinh ra các độc tố tự nhiên. Làm suy giảm khí oxy và gây ra các tác hại khác nhau. Các nhà khoa học thường gọi đây là “hiện tượng tảo nở hoa độc hại” (HAB). Tác hại dễ thấy nhất của HAB là các động vật biển hay các loài cá, giáp xác, thân mềm và các sinh vật khác bị chết hàng loạt.

Thủy triều đỏ được bắt nguồn từ nguyên nhân nào?

Có rất nhiều nguyên nhân tạo nên hiện tượng thủy triều đỏ. Nhưng về cơ bản thì có những lý do chính gây nên như sau:

 • Do hàm lượng khí oxy trong nước bị giảm nhanh chóng. Nếu xảy ra tình trạng nhiệt độ tăng cao đột ngột, sự trao đổi của nước sẽ kém. Điều kiện dinh dưỡng trong môi trường cũng sẽ tăng đột biến.
 • Lượng bụi giàu sắt đến từ những vùng sa mạc rộng lớn (như Sa mạc Sahara) cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng thủy triều đỏ xảy ra nhiều.
 • Do những loài tảo có các độc tố và cả những loài không có độc tố nở hoa.

Nguyên nhân gây ra thủy triều đỏNước thải từ hoạt động nông nghiệp là một trong những nguyên nhân gây ra thủy triều đỏ

Theo như sách của ông Kin-Chung Ho, Đại học Mở tại Hong Kong, thủy triều đỏ xuất hiện tại một số địa điểm là hoàn toàn tự nhiên. Do sự chuyển động của những dòng hải lưu nhất định. Tuy nhiên, hiện tượng này cũng có thể phú dưỡng hóa nguồn nước. Như thải quá nhiều vào nước chất dinh dưỡng như nitrat, phốt phát từ hoạt động nông nghiệp. Hoặc hiện tượng nước trồi – dòng nước lạnh đặc và nhiều dinh dưỡng di chuyển ở phía sâu lên bề mặt của đại dương, thay thế dòng nước nóng hơn.

Thủy triều đỏ gây ra tác hại gì?

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 7 lam vay cho bup be bang dat nan hay nhất bạn nên biết

Thủy triều đỏ ở Việt Nam cũng như các quốc gia khác xuất hiện sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Chính vì thế, những tác hại mà hiện tượng này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của con người, động thực vật trên toàn cầu.

Đối với con người

Nhiều người chưa biết rằng, hiện tượng này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Do đó, nếu chúng ta ăn phải sinh vật nhiễm độc tố (Ví dụ như Karenia brevis – một loại tảo hay gặp ở vịnh Mexico) sẽ gây ra việc bị dị ứng mắt. Ảnh hưởng đến đường hô hấp khiến bạn bị ho, hắt hơi, chảy nước mắt. Đối với người bị bệnh hô hấp (bệnh phổi, hen suyễn) nặng kéo dài sẽ bị ảnh hưởng và nguy hiểm đến tính mạng.

Nguy hiểm hơn là, các thành phần độc tố có trong thủy triều đỏ nếu kết hợp cùng nhau sẽ tạo thành một hợp chất cao phân tử. Nếu vào trong cơ thể người sẽ gây tê liệt thần kinh rất mạnh.

Đối với các loại sinh vật biển

Đối với những loại sinh vật biển, chúng bị ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng từ thủy triều đỏ gây ra. Cụ thể như sau:

 • Tại những khu nuôi trồng thủy hải sản sẽ khiến tôm, cá… bị chết hàng loạt. Thậm chí phá vỡ cả hệ sinh thái, không khí xung quanh khó thở nhiều hơn.
 • Đối với việc tảo không độc nở hoa và chết đi, quá trình tảo phân hủy sẽ hút cạn oxy có trong nước biển. Đây cũng là lý do khiến những động vật trong biển bị chết hàng loạt.
 • Sự tích tụ của lượng tảo biển quá lớn trong nước sẽ tạo nên những màng nhầy ở trên mang của cá. Đây cũng là một ảnh hưởng lớn tới quá trình hấp thụ khí oxy trong nước của cá.

Tác hại của thủy triều đỏ

Thủy triều đỏ khiến những động vật trong biển bị chết hàng loạt

Bên cạnh các nguy hiểm khôn lường, chúng ta cũng không thể phủ định rằng tảo biển là mắt xích rất quan trọng trong chuỗi thức ăn dưới đại dương. Bởi vì tảo biển có lợi ích cung cấp một lượng lớn thức ăn cho những loài động vật khác. Nhưng, khi sự cân bằng của tự nhiên bị phá vỡ sẽ khiến cho lượng tảo biển sinh sôi mạnh mẽ. Gây nên các tác động tiêu cực tới hệ sinh thái biển.

Tác động đến kinh tế – xã hội

Xem thêm:: Fluor là gì? Có tác dụng thế nào tới ngừa sâu răng? | Vinmec

Theo thống kê cho thấy, thủy triều đỏ xuất hiện càng ngày càng nhiều. Dẫn đến mức độ thiệt hại chúng gây ra với nền kinh tế – xã hội con người.

Vì vậy, những biện pháp tiến hành nghiên cứu, kiểm soát tảo độc hại trong những khu vực nuôi trồng thủy sản là rất cần thiết, để đảm bảo an toàn môi trường nuôi, hệ sinh thái biển và đảm bảo sản lượng thủy sản sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự nở hoa của tảo độc. Nếu không, sản lượng sẽ bị suy giảm, những sinh vật biển bị chết hàng loạt sẽ ảnh hưởng đến nguồn thu nhập nói riêng và kinh tế nói chung.

Thủy triều đỏ và thủy triều đen giống và khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau giữa thủy triền đen và thủy triều đỏ

Sự khác nhau giữa thủy triền đen và thủy triều đỏ

Những hiện tượng thay đổi của môi trường quanh ta xảy ra rất nhiều. Ngoài hiện tượng thủy triều đỏ còn có thủy triều đen. Tuy nhiên, giữa hai hiện tượng này thì nguyên nhân lại khác nhau hoàn toàn.

 • Xem thêm: Thủy triều đen là gì? Thủy triều đen có gây hại không?

Hai khái niệm về các hiện tượng này hoàn toàn khác nhau. Vì nguyên nhân gây nên thủy triều đỏ là do thiên nhiên mang đến. Còn thủy triều đen thì do sự tác động trực tiếp của con người. Hay nói khác đi, thủy triều đen xảy ra hoàn toàn do chính con người tạo ra.

Qua những phân tích cụ thể của 2 hiện tượng, chúng ta thấy được điểm chung nhất về hậu quả của cả hai hiện tượng này. Đó là sự ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và con người. Làm ô nhiễm nguồn nước, làm các sinh vật biển chết bị hàng loạt. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của loài người…

Cần có những biện pháp gì để cải thiện hiện tượng thủy triều đỏ?

Xem thêm:: Review sữa Morinaga từ 0-1 tuổi có tốt không? Cách pha sữa chuẩn nhất

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng thủy triều đỏ là vì nguồn nước bị ô nhiễm do lượng nước thải. Lượng nước thải được thải ra sông, biển với hàm lượng lớn. Việc này sẽ làm cho tảo hấp thụ thêm nhiều chất dinh dưỡng. Làm tiền đề cho chúng sinh sôi và phát triển mạnh mẽ, không theo lập trình tế bào. Vì vậy, để hạn chế hiện tượng tảo nở hoa thì chúng ta nên thực hiện một số biện pháp như sau:

 • Tiến hành lập ra các bản đồ để liệt kê những chi tiết có khả năng xảy ra thủy triều đỏ.
 • Đưa ra các tác hại do tảo nở hoa gây ra. Từ đó sẽ lập nên những phương án, kế hoạch để khắc phục hậu quả sớm nhất.
 • Thắt chặt, kiểm soát các nguồn chất thải, nhất là ở các vùng nuôi trồng thủy hải sản.

Biện pháp khắc phục thủy triều đỏ

Kiểm soát các nguồn chất thải, nhất là ở các vùng nuôi trồng thủy hải sản.

 • Hạn chế tối đa việc tảo nở hoa bằng cách lắng tảo hoặc dùng hóa chất sinh học.
 • Thực hiện việc quản lý môi trường ven biển một cách nghiêm ngặc.

Thủy triều đỏ ở Việt Nam ta nói riêng, cũng như trên trên toàn cầu nói chung là một hiện tượng tự nhiên vô cùng nguy hiểm. Ảnh hưởng rất xấu đến với sức khỏe của con người. Cũng như các loài sinh vật, môi trường sống xung quanh. Vì vậy, mỗi người hãy biết chủ động để nâng cao ý thức từ những việc nhỏ nhất. Góp phần chung tay ngăn chặn hiện tượng này xảy ra. Tạo nên một một trường biển Xanh – Sạch – Đẹp.

Chung tay tạo nên một môi trường biển xanh sạch đẹp

Hãy cùng chung tay tạo nên một môi trường biển xanh sạch đẹp

Hy vọng qua những kiến thức trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các hiện tượng thiên nhiên. Cũng như biết rõ hơn về các hiện tượng thủy triều và nguyên nhân tạo ra chúng.

 • Xem thêm: Thủy triều là gì? Tại sao lại có thủy triều?

Top 21 thủy triều đỏ là gì viết bởi Nhà Xinh

Nguyên nhân gây ra thuỷ triều đỏ? Thuỷ triều đỏ nguy hiểm như thế nào?

Nguyên nhân gây ra thuỷ triều đỏ? Thuỷ triều đỏ nguy hiểm như thế nào?
 • Tác giả: vimi.com.vn
 • Ngày đăng: 03/23/2022
 • Đánh giá: 4.69 (202 vote)
 • Tóm tắt: 1. Thủy triều đỏ là gì? Thủy triều đỏ có tên tiếng Anh là HABs (Harmful Algal Blooms), hiện tượng này …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh những kiến thức mở rộng, Vimi chúng tôi còn chia sẻ nhiều kiến thức về lĩnh vực van công nghiệp. Vimi tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các dòng sản phẩm này tại thị trường Việt Nam. Một số các dòng sản phẩm chính đó là van …

Hiện tượng thủy triều đỏ trên các vùng biển và đề xuất với Việt Nam

Hiện tượng thủy triều đỏ trên các vùng biển và đề xuất với Việt Nam
 • Tác giả: baovemoitruong.org.vn
 • Ngày đăng: 05/28/2022
 • Đánh giá: 4.48 (200 vote)
 • Tóm tắt: tất cả những xác chết đó được sóng đánh, rửa trôi lên bờ biển và không còn nghi ngại gì về nguyên nhân gây ra là do chính cái gọi là Thuỷ triều …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tảo, theo một cách hiểu nào đó, được gọi là thallophytes tức tảo thực vật – là những thực vật thiếu rễ, thiếu lá và thiếu cả thân, chúng có chất diệp lục (chlorophyll) đóng vai trò như sắc tố quang hợp sơ cấp và chúng thiếu lớp tế bào bất thụ đóng …

Tác hại của hiện tượng thủy triều đỏ – Baodautu.vn

 • Tác giả: baodautu.vn
 • Ngày đăng: 07/14/2022
 • Đánh giá: 4.21 (309 vote)
 • Tóm tắt: Thủy triều đỏ hay còn gọi là tảo nở hoa. Đây là hiện tượng bùng nổ lớn về số lượng của loài tảo biển. Hiện tượng này có thể khiến nước biển …

Tác hại của hiện tượng thủy triều đỏ là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tác hại của hiện tượng thủy triều đỏ là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục
 • Tác giả: invert.vn
 • Ngày đăng: 12/05/2022
 • Đánh giá: 4.11 (343 vote)
 • Tóm tắt: Thực chất, thủy triều đỏ với cách gọi khác là tảo nở hoa với tình trạng tảo sinh sản với số lượng rất nhanh trong nước. Việc tích tụ lâu dài sẽ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay, người ta đã xác định rằng thủy triều đỏ cũng có những tác hại nhất định đến sức khỏe của con người. Nếu con người ăn những sinh vật bị nhiễm độc thủy triều đỏ thì có thể dẫn đến tình trạng dị ứng mắt và thậm chí là ảnh hưởng đến hệ hô hấp …

Thủy triều là gì? Tác hại của dòng thủy triều đỏ

 • Tác giả: vannhapkhau.com.vn
 • Ngày đăng: 10/24/2022
 • Đánh giá: 3.95 (264 vote)
 • Tóm tắt: Thủy triều là 1 hiện tượng tự nhiên về việc dâng cao của mực nước sông theo 1 chu kỳ. Thủy chiều đỏ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thủy triều là một hiện tượng tự nhiên của biển, tuy nhiên nó có vai trò quan trọng với cả con người và tự nhiên. Không những mang đến những vai trò quan trọng cho phát triển kinh tế xã hội mà còn tác động trực tiếp lên cấu tạo địa chất ở nơi tiếp …

Xem thêm:: 2021 Cách Chèn Icon Trong Word Đơn Giản [500 Biểu Tượng Đẹp Nhất]

Thủy triều đỏ là gì? Nguyên nhân, tác hại của thủy triều đỏ

Thủy triều đỏ là gì? Nguyên nhân, tác hại của thủy triều đỏ
 • Tác giả: maynenkhikhongdau.net
 • Ngày đăng: 01/14/2022
 • Đánh giá: 3.77 (288 vote)
 • Tóm tắt: Thủy triều đỏ là gì? Thủy triều đỏ là hiện tượng xuất hiện ở nước biển do các loài tảo cực nhỏ nở hoa nhiều đến mức khiến cho màu nước …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự xuất hiện của những loài tảo không có độc và tảo có độc khi chúng bắt đầu nở hoa. Chu kỳ để các loài tảo độc nở hoa thường phụ thuộc vào điều kiện vật chất như: các chất dinh dưỡng và độ mặn, ánh sáng mặt trời, hướng gió và tốc độ của dòng chảy …

Hiện tượng thủy triều đỏ – Cơn ác mộng của các ngư dân

 • Tác giả: vietnamplus.vn
 • Ngày đăng: 12/17/2022
 • Đánh giá: 3.49 (246 vote)
 • Tóm tắt: Vậy thủy triều đỏ là gì mà lại có sức tàn phá nặng nề đến thế? “Thủy triều đỏ” hay sự “nở hoa” của tảo là cách gọi để chỉ hiện tượng bùng nổ về …

Hiện tượng thủy triều đỏ trên các vùng biển và đề xuất với Việt Nam

Hiện tượng thủy triều đỏ trên các vùng biển và đề xuất với Việt Nam
 • Tác giả: thiennhien.net
 • Ngày đăng: 07/30/2022
 • Đánh giá: 3.26 (468 vote)
 • Tóm tắt: Thuỷ triều đỏ” là thuật ngữ ngày càng phổ biến và quen thuộc. … nghi ngại gì về nguyên nhân gây ra là do chính cái gọi là Thuỷ triều đỏ.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tảo, theo một cách hiểu nào đó, được gọi là thallophytes tức tảo thực vật – là những thực vật thiếu rễ, thiếu lá và thiếu cả thân, chúng có chất diệp lục (chlorophyll) đóng vai trò như sắc tố quang hợp sơ cấp và chúng thiếu lớp tế bào bất thụ đóng …

Thủy Triều là gì? Hiện tượng thuỷ triều tác động thế nào đến Trái Đất?

 Thủy Triều là gì? Hiện tượng thuỷ triều tác động thế nào đến Trái Đất?
 • Tác giả: thoitiet.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/19/2022
 • Đánh giá: 3.15 (428 vote)
 • Tóm tắt: Thủy triều đỏ là gì? Khi dòng nước sông hoặc nước biển không còn giữ được màu xanh nguyên vẹn như ban đầu mà chuyển sang màu đỏ hoặc cam, hồng hay xanh,…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thủy triều có hai dạng phổ biến nhất là nhật triều và bán nhật triều. Nhật triều là hiện tượng 2 lần nước ròng gồm nước ròng cao và nước ròng thấp. Tương tự, bán nhật triều là hiện tượng nước dâng cao hai lần trong ngày, bao gồm mực nước lớn cao và …

Thủy triều đỏ thực chất là gì?

 • Tác giả: genk.vn
 • Ngày đăng: 11/19/2022
 • Đánh giá: 2.81 (129 vote)
 • Tóm tắt: Thuở ban đầu, thủy triều đỏ được sử dụng để chỉ sự nở hoa của loài tảo Karenia brevis, nhưng sau này cũng được áp dụng chung cho nhiều loại tảo …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong cuộc họp báo hồi 19h50 ngày 27/4 mới đây, Bộ Tài nguyên Môi trường đã công bố 2 nguyên nhân có thể gây nên hiện tượng thảm sát hàng loạt tôm cá tại các tỉnh miền Trung trong những ngày gần đây. Một trong số đó mang một cái tên khá mỹ miều: …

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ cách thay đổi bàn phím điện thoại hot nhất bạn cần biết

Thủy triều đỏ là gì?

 • Tác giả: cand.com.vn
 • Ngày đăng: 02/20/2022
 • Đánh giá: 2.72 (134 vote)
 • Tóm tắt: Một số lần thủy triều đỏ xảy ra ở Thái Bình Dương có liên quan đến các dao động khí hậu quy mô lớn, chẳng hạn như El Nino. Ô nhiễm nguồn nước …

&quotThủy triều đỏ&quot là hiện tượng gì mà khiến ngư dân điêu đứng, lo sợ?

&quotThủy triều đỏ&quot là hiện tượng gì mà khiến ngư dân điêu đứng, lo sợ?
 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Ngày đăng: 05/14/2022
 • Đánh giá: 2.78 (54 vote)
 • Tóm tắt: “Thủy triều đỏ” là tên gọi khác của hiện tượng tảo Karenia brevis nở hoa độc hại. Loài tảo này thường nở trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong một số trường hợp khác, hiện tượng “thủy triều đỏ” xuất hiện có thể do kết quả của việc gia tăng hàm lượng chất dinh dưỡng trong nước từ các hoạt động của con người như chất hóa học nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật, tác động biến đổi khí …

Thủy triều đỏ là gì? | Thông Tin Đối Ngoại

Thủy triều đỏ là gì? | Thông Tin Đối Ngoại
 • Tác giả: ttdn.vn
 • Ngày đăng: 03/24/2022
 • Đánh giá: 2.63 (143 vote)
 • Tóm tắt: (TTĐN)-Thủy triều đỏ hay còn gọi là tảo nở hoa gây hại nhằm chỉ hiện tượng “bùng nổ” về số lượng của tảo biển trong nước.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một số yếu tố như bụi giàu sắt đến từ các vùng sa mạc rộng lớn như sa mạc Sahara còn được cho là đóng vai trò quan trọng trong việc gây ra thủy triều đỏ. Một số lần thủy triều đỏ xảy ra ở Thái Bình Dương có liên quan đến biến đổi khí hậu quy mô lớn, …

hiện tượng thủy triều đỏ

 • Tác giả: soha.vn
 • Ngày đăng: 07/04/2022
 • Đánh giá: 2.51 (189 vote)
 • Tóm tắt: Hiện tượng thủy triều đỏ là những đợt bùng phát tảo biển nở hoa. Hiện tượng thủy triều đỏ xảy ra làm giảm lượng oxy trong nước dẫn đến hiện tượng làm chết …

Thủy Triều Đỏ: Nguyên Nhân và Tác Hại

Thủy Triều Đỏ: Nguyên Nhân và Tác Hại
 • Tác giả: nongnghiep.farmvina.com
 • Ngày đăng: 08/03/2022
 • Đánh giá: 2.44 (160 vote)
 • Tóm tắt: 1. Thủy triều đỏ là gì? … Thủy triều đỏ là một tên gọi chung của hiện tượng tảo tích tụ và nở hoa hàng loạt. Tên khoa học của hiện tượng này là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tảo làm chết sinh vật biển; dẫn đến sản lượng thủy sản tụt giảm nghiêm trọng do môi trường nuôi trồng, khai thác bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, ngành du lịch ở các vùng có thủy triều đỏ cũng sẽ bị tác động xấu. Nó khiến cho nhiều người mất đi nguồn thu …

Xem thêm:: Khám phá 15 hai vật nhỏ đặt trong không khí cách nhau 1m hot nhất

Thủy triều đỏ: sự ảnh hưởng đến con người và sinh vật biển

Thủy triều đỏ: sự ảnh hưởng đến con người và sinh vật biển
 • Tác giả: elipsport.vn
 • Ngày đăng: 06/03/2022
 • Đánh giá: 2.33 (153 vote)
 • Tóm tắt: Mục lục. 1. Hiện tượng thủy triều đỏ là gì? 2. Nguyên nhân dẫn đến thủy triều đỏ. 3. Các loại tảo gây ra hiện tượng biển đỏ. 3.1. Tảo Karenia Brevis; 3.2.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vì thế mà hiện tượng này hay xuất hiện ở gần các vùng dân cư, chăn nuôi thủy hải sản hay các trang trại nông nghiệp. Điều đó cho thấy hiện tượng này một phần xuất phát từ các hoạt động của con người. Đây cũng là một dấu hiệu đáng báo động về sự ô …

Hiện tượng thủy triều đỏ là gì?

 Hiện tượng thủy triều đỏ là gì?
 • Tác giả: baogiaothong.vn
 • Ngày đăng: 02/26/2022
 • Đánh giá: 2.28 (145 vote)
 • Tóm tắt: Thủy triều đỏ là nguyên nhân khiến sinh vật biển chết hàng loạt và nhiều chứng bệnh nguy hiểm ở con người.

Thủy triều đỏ là gì? Nguyên nhân, Tác hại, biện pháp khắc phục Thủy triều đỏ?

 Thủy triều đỏ là gì? Nguyên nhân, Tác hại, biện pháp khắc phục Thủy triều đỏ?
 • Tác giả: dubaothoitiet.info
 • Ngày đăng: 01/17/2022
 • Đánh giá: 2.05 (159 vote)
 • Tóm tắt: Thủy triều đỏ là một hiện tượng gây ra bởi sự nở hoa của tảo cực nhỏ, trong đó tảo trở nên nhiều đến mức làm mất màu nước ven biển (do đó có tên là “thủy triều …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo một cuốn sách của ông Kin-Chung Ho, Đại học Mở Hong Kong, sự xuất hiện của thủy triều đỏ ở một số địa điểm dường như là hoàn toàn tự nhiên, do sự chuyển động của các dòng hải lưu nhất định. Tuy nhiên, hiện tượng này cũng có thể do phú dưỡng …

Tác hại của hiện tượng thủy triều đỏ là gì?

 • Tác giả: luathoangphi.vn
 • Ngày đăng: 06/07/2022
 • Đánh giá: 2.09 (67 vote)
 • Tóm tắt: Tác hại của hiện tượng thủy triều đỏ là gì? Để giúp Quý độc giả làm rõ thắc mắc, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này.

Thủy triều đỏ là gì?

 Thủy triều đỏ là gì?
 • Tác giả: tienphong.vn
 • Ngày đăng: 03/26/2022
 • Đánh giá: 1.97 (191 vote)
 • Tóm tắt: Ảnh: Robert Scribbler. Thủy triều đỏ là hiện tượng bùng nổ số lượng tảo, nguyên nhân cá chết hàng loạt tại nhiều nơi trên thế giới …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thủy triều đỏ cũng có khả năng gây hại cho sức khỏe con người, nếu ăn sinh vật bị nhiễm độc tố. Karenia brevis, loại tảo thường gặp ở vịnh Mexico, khi nở hoa có thể gây dị ứng mắt và ảnh hưởng đường hô hấp như ho, hắt hơi, chảy nước mắt. Những người …

Hiện tượng thủy triều đỏ là gì?

 Hiện tượng thủy triều đỏ là gì?
 • Tác giả: khoahoc.tv
 • Ngày đăng: 08/26/2022
 • Đánh giá: 1.88 (96 vote)
 • Tóm tắt: “Thủy triều đỏ” hay sự “nở hoa” của tảo là cách gọi để chỉ hiện tượng bùng nổ về số lượng của tảo biển. Sự “nở hoa” của tảo có khi làm nước biển …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thủy triều đỏ nhìn chung không liên quan đến chuyển động của thủy triều, vì vậy, các nhà khoa học thường thích dùng cái tên tảo nở hoa để mô tả hiện tượng này hơn. Thủy triều đỏ cũng không nhất thiết làm chuyển màu nước, khi mức độ tảo tích tụ không …

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com