Trầm hương sánh chìm là gì? Phân loại và công dụng trầm sánh chìm

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Trầm hương sánh chìm là gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Trầm hương là món quà quý hiếm của thiên nhiên ban tặng cho con người. Trầm hương được hình thành từ gỗ của cây dó bầu, trong quá trình sinh trưởng và phát triển, côn trùng đục lỗ lên cây dó làm nhựa cây chảy ra kết thành trầm hương.

Với nhiều công dụng phục vụ trong cuộc sống, trầm hương vô cùng có giá trị đối với con người. Trong đó, trầm hương sánh chìm là một sản phẩm chế xuất từ trầm tự nhiên nên được xếp vào hàng có giá trị cao nhất.

 1. Trầm hương sánh chìm là gì?

Để tìm hiểu trầm hương sánh chìm là gì, chúng ta cần tìm hiểu qua về trầm hương sánh. Đây là loại trầm hương có được chế xuất từ nhựa cây dó bầu trong tự nhiên. Trầm sánh có nhiều loại, nhưng 2 loại phổ biến nhất trong cuộc sống là trầm sánh chìm và trầm sánh bì.

Trầm sánh bì là loại trầm sánh do con người thu được từ lớp vỏ của cây dó bầu. Đây là loài cây duy nhất cho gỗ trầm hương. Trong quá trình thu trầm sánh bì, người ta phải đẽo gọt khoảng một tấn cây dó bầu thì mới thu được 20kg trầm hương sánh bì sạch.

Trầm hương sánh chìm là gì?

Trầm hương sánh chìm mang trong mình rất nhiều tinh dầu quý

Trầm hương sánh chìm là loại trầm hương mang trong mình hàm lượng tinh dầu cao. Lượng tinh dầu nhiều, dầu được tích nhiều trong lõi làm nặng và chìm gỗ trầm xuống. Vì thế, nếu thả trầm sánh chìm vào nước, gỗ sẽ chìm chứ không nổi trên mặt nước. Chính vì vậy, trầm hương nào chìm hoàn toàn trong nước sẽ mang giá trị rất cao.

 1. Phân loại gỗ trầm hương sánh Chìm:

Hiện nay, trên thị trường vòng gỗ trầm hương sánh chìm được phân thành 2 loại chính đó là vòng trầm hương sánh chìm dầu vàng và trầm hương sánh chìm dầu đen. Sự khác nhau của hai loại trầm hương này thế nào?

 • Trầm sánh chìm dầu vàng:

Xem thêm:: Điểm qua 10+ phu nhân là gì hay nhất

Trầm hương sánh chìm dầu vàng là những mảnh trầm hương sánh có hàm lượng tinh dầu cao được ghép lại với nhau bằng một loại keo đặc biệt, được chứng nhận an toàn sức khoẻ. Khối chế tác này sẽ được các nghệ nhân của Henry tạo ra những chuỗi phòng trầm sánh chìm dầu vàng hiện nay.

Nói về sức mạnh của vòng trầm hương sánh chìm dầu vàng có thể so sánh với hố đen của vũ trụ. Không chỉ có tác dụng an thần, may mắn gia tăng tài lộc và vượng khí mà mùi hương của trầm hương sánh chìm dầu vàng còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư, kiềm chế cảm xúc khi bạn nóng giận.

phân loại trầm hương sánh chìm dầu vàngTrầm hương sánh chìm dầu vàng được sử dụng để chế tác nhiều loại vòng tay

Các vòng trầm hương sánh chìm dầu vàng được ưa chuộng hiện nay đó là: Vòng Trầm Sánh chìm nước dầu vàng đốt trúc xếp dọc, Lắc bản chữ nhật Trầm Sánh chìm nước Dầu Vàng

 • Trầm sánh chìm dầu đen:

Chất liệu trầm sánh chìm dầu đen giống như trầm sánh chìm dầu vàng, nhưng chứa lượng tinh dầu nhiều hơn và màu đen sẫm hơn so với trầm hương sánh chìm dầu vàng.

 1. Đặc điểm của Trầm Hương Sánh Chìm:

 • Về trọng lượng: Trầm Sánh chìm có trọng lượng nặng, cầm chắc tay vì chứa nhiều tinh dầu hơn những loại trầm thông thường. Do trọng lượng nặng như vậy nên trầm có độ bền cao và khả năng chống va đập rất tốt.
 • Về mùi hương: Vì chứa lượng tinh dầu lớn nên mùi hương từ Trầm Sánh chìm rất lâu phai, bền vững và mùi đậm đặc, khác biệt hẳn với những loại khác.
 • Về màu sắc: Nếu như những sản phẩm làm từ Trầm thông thường nhìn xa chỉ thường thấy một màu nâu sậm thì sản phẩm từ lại có vẻ ngoài rất đặc biệt được tạo bởi những miếng sánh ép lại, tạo thành thớ gỗ đậm nhạt xếp chồng lên nhau rất tự nhiên và đẹp mắt.
 1. Trầm Sánh Ghép là gì? Cách phân biệt Trầm Sánh tự nhiên sánh chìm với sánh ghép?

Trầm Sánh Ghép là gì? Trầm Hương Sánh Ghép thực ra là Trầm Hương Sánh Chìm nhân tạo. Các miếng Trầm Hương Sánh Chìm mỏng như tờ giấy nên người ta phải ghép lại thành khối bằng dung môi đặc biệt. Đó chính là lý do cái tên Trầm Hương Sánh Ghép ra đời.

Trầm Sánh Ghép là gì

Trầm Hương Sánh Chìm sau khi được ép lại thành khối để chế tác sản phẩm

Phân biệt Trầm Sánh tự nhiên sánh chìm với sánh ghép:

Nhìn bằng mắt thường theo sớ ngang của miếng gỗ:

 • Xem thêm:: Nháy mắt liên tục có đáng ngại? – Bệnh Viện Mắt Sài Gòn

  Nhìn kỹ Trầm Sánh Ghép sẽ thấy các lớp gỗ chồng lên nhau, các vân chạy theo đường song song và thẳng dài.

 • Vì có các tia gỗ chứa dầu nên trên Trầm Sánh tự nhiên sẽ thấy các tia gỗ dãn cách đều và không có các đường song song chạy thẳng dài.

Mùi hương:

 • Trầm Sánh tự nhiên có mùi thơm dịu ngọt, sẽ ngọt mạnh hơn khi đốt lên.

 • Trầm Sánh Ghép cũng có mùi thơm ngọt nhưng cay nồng và có mùi keo dính nếu không được xử lý tốt.

 1. Công dụng của trầm hương sánh chìm:

Trầm hương sánh chìm là loại trầm hương có rất nhiều công dụng trong đời sống hằng ngày nhất là đối với sức khỏe con người. Nó thường được sử dụng làm vòng phong thủy, tán thành bột làm nhang trầm hay được dùng để chế ra những đoạn sánh cho người hút thuốc lá. Sau đây là một số công dụng chính của trầm hương sánh đối với con người:

 • Trầm hương sánh chìm giúp khử mùi thuốc lá trong phòng, mang lại không gian trong lành. Ngoài ra, người hút thuốc sẽ hạn chế tác hại của khói thuốc nếu sử dụng trầm hương sánh chìm khi hút thuốc.
 • Xông trầm hương sánh chìm giúp khử mùi không khí, xua đuổi ám khí, xua tan âm khí, thu hút dương khí, tài khí và vận khí cho gia chủ. Mang bình an may mắn cho gia chủ.
 • Mùi thơm thoang thoảng, dịu nhẹ của trầm hương sánh chìm giúp thư giãn thần kinh, giảm stress. Khiến người dùng tiêu tan mọi điều căng thẳng, điều trị chứng mất ngủ.
 • Khi sử dụng tinh dầu trầm hương sánh chìm, người dùng sẽ thể hiện được đẳng cấp bởi mùi hương trầm lưu giữ rất lâu.
 • Vòng tay trầm hương sánh chìm giúp cầu bình an, may mắn và tài lộc cho người sử dụng.

Công dụng của trầm hương sánh chìm

Trầm hương sánh chìm khi chế tác vòng tay tạo nên vẻ đẹp trang trọng cho người dùng

 1. Các sản phẩm từ Trầm Hương Sánh Chìm:

 • Dùng để để xông đốt: Trầm Sánh được dùng chủ yếu là xông điện, giúp cho Trầm Sánh dậy mùi tốt và lâu, tránh khói và khí CO2 tạo thành do cháy bằng lửa.

 • Dùng để hút thuốc lá: Miếng sánh được vát thành từng que nhỏ (dạng que tăm) và đặt vào tâm của điếu thuốc, mùi Trầm Hương sẽ tỏa vào không khí theo khói làm giảm mùi hôi của thuốc lá, giảm tác hại của thuốc và còn tạo nên sự khác biệt, khẳng định đẳng cấp của người sử dụng.

 • Xem thêm:: Plank đốt bao nhiêu calo? Có thể giảm cân bằng plank được không?

  Mặt dây chuyền Trầm Hương Sánh Chìm: Mảnh gỗ Trầm Hương Sánh Chìm được ghép thành các khối nhỏ sau đó được đục máy CNC và chạm khắc thành mặt dây. Vì gỗ Trầm Sánh thường cứng hơn nên đường nét của mặt dây cũng sánh và đanh hơn, nhưng cũng vì thế mà người ta thường đục máy chứ ít khi dùng tay.

 • Quạt Trầm Sánh Chìm: 2 miếng Trầm Hương Sánh được ép và quay 2 mặt nhiều dầu ra ngoài để tạo nên cánh quạt. Khi sử dụng quạt từ trầm sẽ có mùi hương bay theo gió thoang thoảng rất dễ chịu.

 • Tượng Trầm Sánh Chìm: Cũng được ghép giống như cách làm mặt dây chuyền nhưng miếng sánh dùng để ép tượng thường mỏng, càng mỏng càng dễ uốn hay bo góc cạnh thì tượng sẽ đẹp hơn.

 • Vòng tay Trầm Hương Sánh Chìm: Trong tâm linh, vòng Trầm Hương Sánh Chìm giúp cầu bình an, may mắn và xua đuổi tà ma, vận xấu xung quanh chủ nhân. Vòng Trầm Hương giữ được mùi thơm rất lâu và thể hiện được đẳng cấp của người chơi trầm.

 • Nhẫn Trầm Sánh Chìm: Giống như vòng tay nhưng quy trình ép gỗ trầm đơn giản hơn. Nhẫn Trầm Sánh Chìm cứng và lưu lại được mùi thơm vĩnh viễn.

 1. Giá vòng tay trầm hương sánh chìm có đắt không?

Giá vòng tay trầm hương sánh chìm phụ thuộc vào chất liệu, mẫu mã và loại kích thước. Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá các mẫu trầm hương của Henry Jewels tại đây.

Trầm hương sánh chìm là gì? Đó là loại trầm hương có nhiều công dụng với sức khỏe, đời sống và tinh thần cho con người. Chính vì vậy, việc sử dụng trầm hương sánh chìm nguyên chất, đảm bảo chất lượng là điều vô cùng cần thiết.

Người mua phải sáng suốt lựa chọn các sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý để trầm hương sánh chìm phát huy tối đa công dụng của nó.

>> Xem các mẫu vòng trầm hương sánh chìm tự nhiên, nguyên bản tại Henry Jewels.