Mẹo dùng giới từ IN, AT, và ON sao cho đúng chỉ trong 1 nốt nhạc

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Trước môn học dùng giới từ gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bạn có thể học cách sử dụng các giới từ này rất nhanh, chỉ trong 5 phút là đã thuần thục. Và hãy nhớ là luyện tập cho nhuần nhuyễn nhé. Trước tiên, bạn giới thiệu địa chỉ nhà của bạn bằng tiếng Anh xem bạn đã ứng dụng được cách sử dụng các giới từ trên chưa. Sau đó, giới thiệu luôn nhà của đứa bạn thân, nhà bà con xa gần của nó. Chỉ cần vậy, trong 1 buổi bạn đã rất sành điệu việc sử dụng giới từ IN, AT, ON rồi nhé.

Cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review sẽ còn tiếp tục mang đến cho bạn những bài viết bổ ích hơn nữa, giúp việc tự học tiếng Anh của bạn ngày càng chuyên nghiệp.

Cách sử dụng giới từ At, In, On theo sơ đồ hình phễu (Nguồn: English Fox)

Giới từ IN

Đầu tiên là giới từ IN – chỉ những thứ lớn nhất, chung chung nhất. Với thời gian, IN dùng trước những từ chỉ thời gian khái quát nhất như “century” (thế kỷ) cho đến “week” (tuần).

Ví dụ: in the 20th century, in the 1980’s, in March, in the third week of April, in the future.

Ngoại lệ: in + buổi: in the morning, in the evening, in the afternoon

– Về địa điểm, “in” dùng cho những địa điểm lớn như country (quốc gia), cho đến village, neighborhoods (làng, vùng).

Xem thêm:: Trẻ bị sưng mắt: Nguyên nhân, cách trị là gi? Khi nào bé cần đi bác sĩ?

Ví dụ: in the United States, in Miami, in my neighborhood.

IN dùng thời gian từ chung nhất cho đến week (tuần), địa điểm từ chung nhất cho đến thị trấn , làng xóm ngoại trừ in the morning, afternoon, evening.

Cách phân biệt giới từ IN, AT, ON qua màu sắc (Nguồn: pinterest)

Giới từ ON

Tiếp đến là giới từ ON, tương ứng với địa điểm cụ thể hơn, thời gian chi tiết hơn so với IN.

Về thời gian, ON dùng cho ngày cụ thể, hoặc một dịp nào đó. Ví dụ: on my birthday, on Saturday, on the weekend (United States), on June 8th, .

Ngoại lệ: on my lunch break.

Về địa điểm, ON dùng cho một vùng tương đối dài, rộng như đường phố, bãi biển… Ví dụ: on Broadway Street, on the beach, on my street .

Như vậy, ON dùng cho mốc thời gian nhỏ hơn week cho đến ngày, dịp; địa điểm là các vùng.

Xem thêm:: Bạn đã biết 8 cách sử dụng code block tốt nhất bạn nên biết

Sự khác nhau giữa At, In, On được thể hiện khá rõ ràng (Nguồn: Pinterest)

Giới từ AT

Giới từ AT dùng trong việc xác định địa điểm cụ thể nhất.

– Về thời gian, AT dùng cho mốc thời gian cụ thể, thời điểm, khoảnh khắc.

Ví dụ: at 9:00 PM, at lunch, at dinner, at the start of the party, at sunrise, at the start of the movie, at the moment. Ngoại lệ: at night.

– Về địa điểm, AT dùng cho địa chỉ, địa điểm cụ thể. Ví dụ: at 345 broadway street, at the store, at my house.

Như vậy, cách dùng giới từ về thời gian, địa điểm của ba giới từ “in”, “on”, “at” tuân theo quy tắc hình phễu, ngoại trừ một vài ngoại lệ như trên.

Bạn thấy đó, tiếng Anh tuy khó nhưng bạn vẫn có thể tự học được, chỉ cần bạn học đều đặn, ổn định. Chúng ta có một thói quen “chết người” mà chúng tôi tạm gọi là “hăm hở thuở ban đầu”. Lúc đầu học ai cũng chăm chỉ, sách nói tự học mỗi ngày 1h thôi, mình say mê nên mình học 1 ngày 4h cho mau giỏi.

Và đúng thế, chỉ ngày đầu mình học 4h thôi, mấy ngày sau thời gian cứ teo tóp, teo tóp dần, cho đến lúc mình thấy học 1 ngày 4 phút cũng thiệt là khó khăn….

Xem thêm:: 10 bài tập cho miệng giúp bạn có nụ cười tỏa nắng

Sự đều đặn trong việc học tiếng Anh là bí quyết thành công (Nguồn: dailymail)

Học tiếng Anh là quá trình dài, bạn hãy học cách làm việc của một con ong, điều quan trọng nhất để chúng có mật mỗi ngày là sự chăm chỉ, đều đặn. Chả con ong nào có thể làm đầy tổ trong 1 ngày, mà chúng cũng không chạm dây để làm việc tốn sức như vậy. Nguồn lực là có hạn, hãy phân bổ hợp lý.

Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

*Thông tin được cập nhật vào 10/2016.

Bảng xếp hạng trung tâmTiếng Anh giao tiếp tại Việt Nam

Tiffany (tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: bkacontent

Edu2Review – The No.1 Education Review Website