Hướng nhà tuổi Bính Tý 1996 chuẩn phong thủy

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tuổi bính tý 1996 hợp hướng nào hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Sơ lược về tuổi Bính Tý 1996

Những thông tin sơ lược về tuổi Bính Tý 1996 mà gia chủ cần nắm được bao gồm:

 • Năm sinh dương lịch: 1996 (19/02/1996 – 06/02/1997)
 • Năm sinh âm lịch: Bính Tý
 • Cung mệnh: – Nam Bính Tý: cung Tốn, mệnh Mộc thuộc Đông Tứ mệnh- Nữ Bính Tý: cung Khôn, mệnh Thổ thuộc Tây Tứ mệnh
 • Sinh mệnh ngũ hành: Thủy – Giản Hạ Thủy (Nước suối trong khe)
 • Màu sắc tương hợp: màu đen
 • Màu tương khắc: màu trắng
 • Con số may mắn: số 6 (nam), số 2 (nữ)

Cụ thể, người tuổi Bính Tý 1996 thuộc hành Thủy, biểu trưng cho nước và mùa đông. Trong thuyết tương sinh tương khắc, gia chủ mệnh này rất hợp với các sự vật, hiện tượng thuộc hành Kim. Bởi khi kim loại được nung nóng đến nhiệt độ nhất định, chúng sẽ hóa lỏng, hay còn gọi là hiện tượng Kim sinh Thủy. Ngược lại, hành Thủy tương khắc với hành Thổ, bởi để điều bằng đất, đá có thể chặn lại dòng chảy của nước.Mặt khác, người mang mệnh Giản Hạ Thủy đa phần đều có tài cao và vốn hiểu biết rộng, họ thông minh và ham học hỏi cái mới. Bên cạnh đó, gia chủ mệnh này còn có tính cách tinh tế và hiền hòa nên rất được lòng những người xung quanh.

Tuy nhiên, nếu xét theo can chi thì Bính thuộc hệ hỏa, không hợp với nước, vì vậy tính cách của những người này có phần khó đoán, và hay gặp tình trạng mâu thuẫn khi phải đưa ra quyết định. Để khắc phục nhược điểm này, gia chủ có thể tham khảo một số quy tắc lựa chọn hướng nhà tuổi Bính Tý 1996 khi tìm kiếm và tạo dựng nơi an cư.

>>> Đọc bài viết liên quan: Tìm hiểu phương pháp bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy

Danh sách hướng nhà tuổi Bính Tý 1996 hợp phong thủy

Tuy cùng sinh năm 1996, nhưng nam và nữ chủ tuổi Bính Tý lại có cung mệnh khác nhau, do đó, nguyên tắc chọn hướng phong thủy cũng được quy định riêng rẽ.

Hướng nhà tuổi Bính Tý 1996 hợp nam mạng

 • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Sinh khí được hiểu là hướng có khí tốt, thuận lợi cho việc sinh trưởng phát triển. Do đó, hướng này phù hợp với người có chí tiến thủ, mong muốn gặt hái thành công trong sự nghiệp và tài lộc làm ăn.
 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Diên niên được hiểu là hướng tốt mãi theo nhiều năm, hay “mọi sự ổn định”. Hướng này rất hợp với những người đang trong giai đoạn thịnh về mọi mặt: gia đình, sự nghiệp, mong muốn gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa, sự nghiệp ổn định.
 • Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Thiên là trời, y là y học, Thiên Y được hiểu là thuốc trời. Đây là hướng biểu hiện cho sức khỏe và sự trường thọ, đồng thời mang ngụ ý lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Phục vị là hướng ngụ ý cuộc sống yên ổn. Đây là hướng luôn mang đến tâm thế thoải mái, đem lại may mắn thuận lợi trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng.

Trái lại, nam gia chủ cần tránh chọn mua hoặc xây nhà theo các hướng tương khắc sau: Tây Bắc (Họa hại), Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây (Lục sát), Tây Nam (Ngũ quỷ).

Hướng nhà tuổi Bính Tý 1996 hợp nữ mạng

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên – Mọi sự ổn định): Hướng Diên niên giúp gia đình nữ gia chủ trên dưới gắn kết thuận hòa .
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): Hướng Sinh khí có thể mang lại phú quý giàu sang, thu hút tiền tài, danh vọng và lộc làm ăn.
 • Hướng Tây (Thiên y – Gặp thiên thời được che chở): Hướng Thiên y giúp gia chủ nhận được lộc trời cho về đường cái, phú quý giàu sang.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị – Được sự giúp đỡ): Hướng Phục Vị giúp gia chủ có cuộc sống yên ổn, thuận lợi trong việc muốn làm và an khang thịnh vượng.

Mặt khác, các hướng tương khắc gia chủ nữ tuổi Bính Tý nên tránh bao gồm: Đông (Họa hại), Bắc (Tuyệt mệnh), Nam (Lục sát), Đông Nam (Ngũ quỷ).

Xem thêm:: Cách để ngăn chặn thủ phạm giấu mặt gây chứng rụng tóc – hói đầu – iCare Pharma

>>> Đọc bài viết liên quan: Tổng hợp kiến thức chọn hướng căn hộ theo tuổi

Cách bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Bính Tý 1996

Tiếp theo, gia chủ nên bắt tay vào tìm hiểu cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Bính Tý 1996 theo từng không gian chức năng cụ thể.

Hướng cổng chính theo hướng nhà tuổi Bính Tý 1996

Thông thường, hướng cổng chính sẽ được đặt trùng với hướng nhà ở. Chính vì thế, căn cứ vào những phân tích phía trên, hướng cổng phù hợp với gia chủ là nam Bính Tý là Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

Dựa trên hướng nhà, Nữ Bính Tý có thể chọn cổng hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam. Tuy nhiên, xét theo niên mệnh, nữ giới tuổi này mệnh Thủy, “Thổ khắc Thủy”, do đó nên tránh mở cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam là hai hướng thuộc Thổ. Như vậy, nữ Bính Tý đặt cổng là Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y) là phù hợp nhất.

Đối với các căn hộ chung cư, hướng cổng chính được thay thế bằng hướng ban công phù hợp tuổi Bính Tý 1996.

Bốn hướng phù hợp để lựa chọn làm hướng xây nhà cho nam Bính Tý

Hướng phòng thờ theo hướng nhà tuổi Bính Tý 1996

Nhìn chung, 4 hướng cát lợi đều có thể được sử dụng làm hướng cho phòng thờ. Tuy nhiên, để tối ưu ý nghĩa phong thủy, nam giới sinh năm 1996 nên đặt bàn thờ theo hướng Bắc – hướng Sinh Khí và hướng Nam được sao Thiên y soi rọi.

Hướng bàn thờ hợp mệnh tuổi Bính Tý 1996 đem lại nhiều phúc lộc

Nữ Bính Tý có Cung mệnh hành Thổ, khắc Niên mệnh hành Thủy và thuộc Tây tứ trạch nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc (Sinh Khí) và hướng Tây Nam (Phục vị).

Xem thêm:: KEM DƯỠNG DA V7 HÀN QUỐC CHÍNH HÃNG – CHÍNH HÃNG

Ngoài ra, hướng bàn thờ tuổi Bính Tý 1996 nên bày trí trùng với hướng cửa phòng thờ (song không được nhìn trực diện) để đảm bảo yếu tố phong thủy.

Hướng phòng bếp theo hướng nhà tuổi Bính Tý 1996

Theo quan niệm phong thủy, hướng bếp được xác định theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, tức nằm tại hướng đẹp và nhìn ra hướng xấu.

Cụ thể, gia chủ nên kê bếp nấu tại 4 hướng tương khắc gồm Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh. Cửa phòng bếp nên hướng về các hướng tương sinh gồm Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị và Sinh Khí. Điều này giúp tận dụng tính Hỏa trong bếp để trấn áp các luồng khí xấu, đồng thời bảo vệ nguồn năng lượng tích cực trong nhà.

Hướng bếp hợp tuổi Bính Tý 1996

Ngoài ra, bồn rửa trong bếp được cho là nơi rửa trôi mọi vận xui trong nhà. Vì vậy, gia chủ cũng nên bố trí khu vực này tại một trong 4 hướng tương khắc trên.

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Bính Tý 1996

Với hướng phong thủy phòng ngủ, nam Bính Tý nên có thể cân nhắc 4 hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị). Trong đó, hướng Bắc là lựa chọn tốt nhất, giúp gia chủ ngủ ngon giấc, cải thiện sức khỏe và khơi nguồn sinh lực, từ đó công việc được tập trung phát triển thuận lợi.

Mặt khác, nữ Bính Tý tương hợp với hướng Tây (Thiên Y). Tuy nhiên, nếu bố cục phòng ngủ không cho phép, nữ chủ hoàn toàn có thể tham khảo 3 hướng tương sinh còn lại.

Hướng giường mang lại nhiều tài lộc sức khỏe cho tuổi Bính Tý 1996

Bên cạnh đó, gia chủ nên tránh việc kê giường ngủ ngay dưới dầm xà ngang. Trong phong thủy, xà ngang bị coi là huyền trâm sát, có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của nằm nghỉ bên dưới về lâu dài. Ngoài ra, vị trí đối diện gương hay cửa nhà vệ sinh cũng được coi là tối kỵ khi kê hướng giường ngủ tuổi Bính Tý 1996.

Xem thêm:: Thảo Dược Tái Tạo Da Phương Anh Có Tốt Không? – Blog Đẹp Khoẻ

>> Đọc bài viết liên quan: Thiết kế phong thuỷ phòng khách mệnh Thuỷ thu hút vận may

Vật phẩm phong thủy phù hợp hướng nhà tuổi Bính Tý 1996

Sau khi bày trí thành công các không gian cụ thể trong ngôi nhà, gia chủ có thể hoàn thiện và tô điểm không gian sinh hoạt bằng nội thất và cây cối/ vật dụng phù hợp (bể cá, màu cây, …) tuổi Bính Tý 1996 cũng như vật phẩm phong thủy thích hợp.

 • Bể cá phù hợp tuổi Bính Tý 1996

Bể cá phù hợp tuổi Bính Tý 1996 nên nuôi dưỡng những loài cá như Cá La Hán Hán kim cương, cá La Hán King Lai có màu trắng hoặc đen – màu sắc thuộc mệnh Thủy, có thể đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Loài cá hợp mệnh mang lại may mắn cho gia chủ tuổi Bính Tý 1996

 • Cây cối phù hợp tuổi Bính Tý 1996

Với những gia chủ tuổi Bính Tý yêu thiên nhiên, xu hướng trang trí nhà ở bằng cây xanh là điều không thể bỏ qua. Việc làm này còn tạo ra nguồn năng lượng tích cực, cải thiện sinh khí của gia chủ. Đặc biệt, những loại cây có thể trồng dưới dạng thủy sinh sẽ là ưu tiên dành cho gia chủ tuổi Bính Tý.

Ngoài ra, cây Bạch Mã Hoàng Tử cũng rất thích hợp với những người mệnh Thủy. Loại cây này có tuổi thọ cao, phù hợp làm cây phong thủy để bàn. Đặc điểm nổi bật là cây có thân ngắn màu trắng, đại diện cho hành Kim – tương sinh với mệnh Thủy. Vẻ ngoài của cây mềm mại, mọng nước, thanh lịch và dồi dào sức sống, dễ dàng bày trí ở bất kỳ vị trí nào trong nhà như phòng khách, phòng ăn, trên bàn làm việc,…

Cây cối hợp mệnh Bính Tý 1996 mang nhiều tài lộc

>>> Đọc bài viết liên quan: Gợi ý cách chọn tranh phong thủy mệnh Thủy

Thông qua một số thông tin cơ bản về hướng nhà tuổi Bính Tý sinh năm 1996, mong rằng gia chủ đã có ý tưởng xây dựng, thiết kế nhà ở phù hợp, đón nhiều tài lộc, may mắn cho cả gia đình.Hiện nay, chủ đầu tư Vinhomes đã cho ra mắt hàng loạt các căn hộ hiện đại, cao cấp tại các dự án đô thị, đại đô thị trên cả nước, cung cấp đa dạng các lựa chọn nhà ở với phương hướng và nội thất phong thủy tốt. Quý khách hàng quan tâm có thể truy cập và để lại thông tin để nhận tư vấn tại đây.*Bài viết chỉ mang tính tham khảo, bài viết được tổng hợp dựa trên các tài liệu mang tính kinh nghiệm dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 • Website: https://vinhomes.vn/
 • Fanpage: https://facebook.com/vinhomes.vn
 • Email: [email protected]
 • Hotline: 1900 2323 89