Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì? Hợp với tuổi nào? Màu sắc, Hướng đẹp

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tuổi quý hợi mệnh gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Nhắc tới vận mệnh, chúng ta luôn nghĩ về những điều thiêng liêng, những quy luật “ngầm” tự nhiên có ảnh hưởng đến số mệnh cuộc đời của mỗi người từ khi sinh ra. Có rất nhiều giả thuyết phong thủy được ứng dụng vào việc lý giải tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì? Là tuổi con gì? Hợp với tuổi nào trong làm ăn tình duyên, hợp màu nào, hướng đẹp và con số may mắn của tuổi Quý Hợi. NgonAZ Giải mã tử vi Nam Nữ Quý Hợi 1983 trong bài viết này nhé.

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì?

Đại đa số người dân ở các quốc gia phương Đông, trong đó có Việt Nam đều khá tin vào tâm linh và phong thủy, nên họ rất quan tâm đến vận mệnh, số mệnh và muốn điều phối các yếu tố phong thủy phù hợp để mang lại nhiều may mắn, tài lộc, thịnh vượng, thành công cho bản thân mình. Mặc dù khoa học chưa thể chứng minh được tính xác thực của phong thủy nhưng cho đến nay, niềm tin vào yếu tố này đã trở thành nền tảng giúp con người sống tốt hơn, đưa ra những quyết định và biết mình nên làm gì, nên tránh gì trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu nay về vận mệnh, năm tuổi của những người sinh năm 1983 để hiểu hơn về họ nhé.

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì?

Khi tìm hiểu về ngũ hành âm dương, bạn sẽ thấy vòng tròn ngũ hành được phân chia thành 5 hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ với những mối quan hệ tương sinh, tương khắc tạo nên vạn vật trên Trái đất và hình thành nên sợi dây liên kết giữa chúng.

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì?

Mỗi một năm sinh sẽ gắn liền với một hành nhất định, cứ thế lặp đi lặp lại 5 hành nói trên theo một quy luật nhất định. Mỗi hành đều có những đặc điểm riêng ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách, số phận của những người thuộc hành đó. Người sinh năm 1983 được xác định là thuộc hành Thủy trong Ngũ hành, và cụ thể là mang nạp âm Thiên Hà Thủy – một trong sáu nạp âm thuộc hành Thủy (Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Giản Hạ Thủy).

Nạp âm Thiên Hà Thủy được lý giải là Nước Biển Lớn, tức là một nguồn nước biển mênh mông, vô tận trong đại dương bao la, một nguồn nước mạnh mẽ và có giá trị kinh tế cao. Người xưa cho rằng đây là một nạp âm vô cùng nổi bật của hành Thủy, tác động đến tính cách của những người mang nạp âm này. Do đó, những người sinh năm 1983 thường là những người có quyết tâm, ý chí cao, mạnh mẽ, thích làm việc lớn, luôn tìm mọi cách theo đuổi ước mơ của mình nên rất dễ thành công trong kinh doanh.

Cũng theo ngũ hành, người mệnh Thủy sẽ tương sinh với mệnh Kim (Kim sinh Thủy – Kim loại bị bị nung ở nhiệt độ cao sẽ nóng chảy và tạo thành một thể lỏng giống như nước), đồng thời tương khắc với mệnh Thổ.

Người sinh năm 1983 tuổi con gì?

Tìm hiểu về năm tuổi, nếu bạn thắc mắc sinh năm 1983 tuổi con gì thì cần phải xét trên hai yếu tố là Thiên can và Địa chi (được xem là nền tảng giải đáp cho mọi thắc mắc về năm sinh, năm tuổi).

Xem thêm:: Mệnh Dương Liễu Mộc nên kết hợp với Mệnh nào là tốt nhất? – Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Khi đối chiếu về hai yếu tố này, chúng ta sẽ xác định được năm sinh 1983 mang Thiên can Quý và Địa chi Hợi, tức tuổi Quý Hợi, cầm tinh con Lợn trong 12 con giáp. Trong đó, Thiên can Quý thuộc hành Thủy, Địa chi Hợi cùng thuộc hành Thủy nên có sự tương sinh, tương hợp rất tuyệt vời, giúp cho cuộc đời, số mệnh của người tuổi Quý Hợi gặp nhiều may mắn, thành công, thành đạt trong tất cả các lĩnh vực mà họ tham gia, chỉ cần họ luôn cố gắng phấn đấu để thực hiện ước mơ của mình.

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì?

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 hợp với tuổi nào?

Tạm gác vấn đề tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì, bởi khi đã tìm hiểu về năm tuổi của những người sinh năm này thì bạn sẽ muốn biết sâu hơn về những người có tuổi hợp với mình. Mục đích tìm hiểu xem tuổi Quý Hợi 1983 hợp với tuổi nào là để tìm kiếm những người phù hợp để kết giao, hợp tác làm ăn hay thậm chí là kết hôn giúp mang đến những điều tốt đẹp.

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì?

Về sự nghiệp hay công việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán, nếu kết hợp làm cùng hay làm ăn với đối tác có tuổi hợp với mình, bạn sẽ nhanh chóng gặt hái được nhiều thành tựu, hiệu quả tốt và đạt được thành công như mong đợi. Hay trong vấn đề tinh duyên, hôn nhân, gia đình, một mối quan hệ được tạo dựng giữa hai người hợp tuổi chắc chắn sẽ có nhiều niềm vui, sự hạnh phúc và có những cái kết viên mãn hơn rất nhiều.

-> Xem thêm: Bói Tình Yêu Theo Tên, Theo Phần Trăm, Theo ngày sinh chính xác 100%

  • Theo sự tương hợp Can – Chi thì cả nam và nữ tuổi 1983 đều hợp với những người mang Thiên can Mậu.
  • Theo Nhị hợp, tuổi Quý Hợi sẽ hợp với tuổi Dần. Bộ đôi Hợi – Dần sẽ trở thành một bộ đôi vô cùng hoàn hảo trong mọi khía cạnh.
  • Theo Tam hợp, chúng ta có bộ ba tam hợp là Hợi – Mão – Mùi. Bộ ba tuổi này khi kết hợp cùng nhau sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống đấy nhé.

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 khắc với tuổi nào?

Nếu xét tới tuổi khắc thì bạn vẫn cần phải dựa vào hai yếu tố Thiên can – Địa chi. Nếu tuổi hợp có bộ đôi Nhị hợp và bộ ba Tam hợp thì tuổi khắc sẽ có bộ tứ Tứ hành xung. Tuổi Hợi được xếp nằm trong bộ tứ Dần – Thân – Tỵ – Hợi, tức là nếu bạn sinh năm 1983 hay bất cứ một năm mang Địa chi Hợi nào khác thì đều nên tránh kết hợp với những người tuổi Dần, tuổi Thân, hay tuổi Tỵ để tránh gặp phải những xui xẻo, kém may mắn, thậm chí là thất bại trong cuộc sống.

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì?

Quý Hợi sinh năm 1983 hợp màu gì?

Màu sắc là yếu tố phong thủy được nhiều người quan tâm nhất bởi ai cũng biết màu sắc xuất hiện ở mọi nơi, mọi lúc trong cuộc sống mà ta không thể tránh khỏi việc tiếp xúc với nó. Mỗi mệnh tương ứng với những màu sắc nhất định, người mệnh nào sẽ hợp với những màu sắc bản mệnh của mệnh đó. Tuy nhiên, trong ngũ hành âm dương còn có quy luật tương sinh nói đến sợi dây liên kết tương hỗ lẫn nhau giữa các mệnh trong ngũ hành. Do đó, số mệnh, màu sắc hợp mệnh của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào màu sắc bản mệnh của mệnh tương sinh với mệnh của bạn.

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì?

Xem thêm:: Thực phẩm chức năng Amway và những điều bạn cần biết – YouMed

Theo nghiên cứu ở trên, khi tìm hiểu về vấn đề tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì, chắc hẳn bạn đã biết những người sinh ra vào năm này mang mệnh Thủy, tương sinh với mệnh Kim. Do đó, những màu sắc mà bạn nên lựa chọn khi sử dụng đồ đạc, vật dụng hay trang trí không gian trong nhà chính là các nhóm màu sắc sau đây:

  • Nhóm màu sắc thuộc bản mệnh Thủy: đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lục, xanh lam.
  • Nhóm màu sắc thuộc bản mệnh Kim (tương sinh với mệnh Thủy): trắng, bạc, đồng, xám, ghi, ánh kim…

Quý Hợi sinh năm 1983 kỵ với màu gì?

Tìm hiểu về màu sắc hợp mệnh thôi là chưa đủ mà bạn còn cần phải tránh sử dụng nhiều những màu sắc kỵ với mệnh của mình để tránh gặp phải những điềm xui rủi không đáng có. Vấn đề này được phân tích dựa trên quy luật tương khắc trong ngũ hành, nghĩa là bất cứ ai cũng sẽ kỵ với những màu sắc thuộc mệnh tương khắc với mệnh của mình.

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì?

Theo đó, những người sinh năm 1983 mang mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ (bởi đất sẽ hút cạn nước để nuôi dưỡng cây cối). Chính vì thế, bạn nên tránh sử dụng nhóm màu sắc thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu, nâu đất…

Ngoài ra, Thủy sinh Mộc mặc dù là mối quan hệ tương sinh nhưng chỉ tốt đối với mệnh Mộc, không tốt với mệnh Thủy bởi thông qua mối quan hệ này, Mộc sẽ hút hết nguồn năng lượng tích cực của Thủy. Do đó, người mệnh Thủy nói chung, người sinh năm 1983 nói riêng cũng không nên sử dụng những màu sắc thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc…

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 hợp cây gì nhất?

Xác định được tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì, tuổi gì còn là nền tảng giúp bạn xác định được các loài cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi với mình. Dù là chọn cây trồng trong vườn, trồng trong nhà hay đơn giản chỉ là một chậu cây nhỏ đặt trên bàn làm việc thôi thì bạn vẫn phải cẩn trọng đến sự phù hợp về mặt phong thủy. Bởi cây cối không chỉ giúp làm cho không gian tươi mát, trong lành hơn mà còn có khả năng thu hút vượng khí, tài lộc cho người sở hữu nó nữa đấy.

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì?
cây kim ngân

Như đã tìm hiểu ở trên, người sinh năm 1983 mang mệnh Thủy, tương sinh với mệnh Kim nên có thể lựa chọn các loại cây phù hợp với mệnh Thủy và mệnh Kim, cụ thể như sau:

  • Các loại cây phong thủy của mệnh Kim: cây bạch mã hoàng tử, cây kim ngân, cây hạnh phúc, cây phong thủy ngọc ngân, cây kim tiền, cây lan hồ điệp hoa vàng…
  • Các loại cây phong thủy của mệnh Thủy: cây lan chi, cây tùng la hán, cây thủy tùng, cây phát lộc thủy sinh, cây cẩm túc cầu hoa xanh…

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nào nhất?

“An cư lạc nghiệp” là câu nói được lưu truyền trong dân gian, ngụ ý nói rằng muốn phát triển sự nghiệp thì trước tiên cần phải ổn định cuộc sống. Và để có một ngôi nhà hoàn hảo, bạn cần phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề, trong đó vấn đề hướng nhà hết sức quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến khả năng thu hút vượng khí, tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Ngoài hướng nhà thì yếu tố này còn được vận dụng trong việc xác định hướng đặt ban thờ, hướng giường ngủ, hướng bàn làm việc, hướng đặt đèn…

Theo phân tích dựa trên nhiều yếu tố khác nhau thì cả nam và nữ mệnh sinh năm 1983 đều hợp với các hướng là hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc.

Xem thêm:: Nên ăn bao nhiêu quả óc chó một ngày là hợp lý nhất

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì?

Con số may mắn với Tuổi Quý Hợi 1983

Lý thuyết ngũ hành không chỉ giúp bạn biết tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì mà còn giúp lý giải về các con số hợp mệnh nữa. Những con số này sẽ được ứng dụng để lựa chọn sim điện thoại, số tài khoản ngân hàng, số xe, số tầng nhà… hay bất cứ các yếu tố nào có liên quan về mặt số trong cuộc sống.

Dựa trên quy luật tương sinh tương giữa mệnh Thủy và mệnh Kim trong Ngũ hành âm dương, chúng ta có thể xác định được những con số may mắn dành cho người sinh năm 1983 là số 1 thuộc bản mệnh Thủy hay số 6, số 7 thuộc mệnh Kim là mệnh tương sinh của mệnh Thủy.

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì?

-> Xem thêm: Con Số May Mắn Hôm Nay 12 Con Giáp và 12 Cung Hoàng Đạo

Tuổi Quý Hợi 1983 chọn tuổi nào xông đất, xông nhà

Xông nhà, xông đất vào dịp năm mới là phong tục tập quán truyền thống của người Việt được lưu truyền đến tận ngày nay. Việc làm này chưa có căn cứ khoa học nhưng nó giúp mang đến cho con người niềm tin về những điều tốt đẹp và may mắn trong năm mới. Do đó, việc gìn giữ nét văn hóa truyền thống này có ý nghĩa hết sức đặc biệt.

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì?

Trên thực tế, bạn đã biết tuổi hợp, tuổi khắc với những người sinh năm 1983 mang tuổi Quý Hợi, nhưng để lựa chọn được người xông đất, xông nhà đầu năm không chỉ đơn giản như vậy mà tuổi hợp ấy còn phù thuộc và thay đổi theo từng năm nữa. Do đó, chúng ta sẽ không thể xác định chính xác tuổi Quý Hợi 1983 nên chọn tuổi nào xông đất, xông nhà.

-> Xem thêm: Thước Lỗ Ban Online [Bàn thờ, Cửa đi, Số đẹp, Xây dựng] chuẩn

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về vấn đề tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh gì? Là tuổi con gì? Hợp với tuổi nào trong làm ăn buôn bán, hợp với màu gì và con số may mắn. Hy vọng rằng bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về vận mệnh, số mệnh của mình, từ đó phỏng đoán trước tương lai và có những điều chỉnh phù hợp bằng các yếu tố phong thủy như hướng nhà, màu sắc, con số may mắn… giúp mang đến nhiều điều tốt đẹp và tránh được những họa hại không mong muốn.