Kinh nghiệm dự đoán bụng bầu tụt xuống bao lâu thì sinh – Soc&Brothers

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tụt bụng bao lâu thì sinh hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bước vào giai đoạn cuối thai kỳ là khoảng thời gian các mẹ bầu không khỏi hồi hộp và lo lắng bởi dấu hiệu chuyển dạ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Theo kinh nghiệm từ xưa, khi bụng bầu tụt xuống cũng là thời điểm quá trình vượt cạn sắp diễn ra. Liệu rằng mẹ bầu có nên quan sát bụng bầu tụt xuống bao lâu thì sinh và cần chuẩn bị đồ để nhập viện hay không? Dấu hiệu bụng bầu tụt xuống là gì? Các mẹ hãy cùng tìm hiểu những nội dung dưới đây để có thể giải đáp các thắc mắc đó nhé!

Nhận biết dấu hiệu bụng bầu tụt xuống thấp

Theo quan điểm của nhiều người, khi có dấu hiệu bụng bầu tụt xuống phía dưới – khu vực xương chậu chính là lúc mẹ bầu cần chuẩn bị để bước vào giai đoạn vượt cạn. Cách đơn giản nhất để có thể nhận biết được bụng bầu tụt xuống thấp hay chưa đó chính là sự quan sát.

Thông thường, khi bụng bầu tụt xuống thấp cũng là lúc em bé của bạn đã di chuyển xuống phần dưới xương chậu, ngôi thuận là tư thế đầu của bé sẽ trúc xuống. So sánh theo vị trí bụng bầu với giai đoạn 3 tháng đầu, 3 tháng giữa thai kỳ, thì cha mẹ có thể thấy rõ ở giai đoạn cuối thai kỳ, vị trí bụng bầu sẽ có sự thay đổi, đó chính là bụng bầu tụt xuống vị trí thấp hơn.

e832aIkd1moUu_6XFyu_9G9phf6zrAoIDqtoPrvEKZgvbz7dFlgf6LL7T7AyrbZvk80FyKhBmD8TmNdHn-MYhD5Caq7z6eNfBsUQv_jcfa5yGRsW141YYipHsgm9aw3nsm5i9tXe

Bụng bầu tụt xuống thấp báo hiệu giai đoạn chuyển dạ sắp bắt đầu

Xem thêm:: Danh sách 17 đam mỹ không cho bắn bạn nên biết

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể nhận biết bụng bầu tụt xuống thấp qua một số dấu hiệu như:

  • Mẹ bầu đi tiểu thường xuyên hơn: Bởi khi bụng bầu tụt xuống thấp thì bàng quan sẽ chịu 1 áp lục lớn từ túi thai, nên sẽ khiến mẹ đi tiểu nhiều hơn. Trừ những trường hợp các mẹ bị nhiễm trùng đường tiết niệu, thì ngay cả khi thai nhi không tụt xuống thấp cũng sẽ có dấu hiệu này.
  • Mẹ bầu cảm thấy nặng nề và có thể thấy đau vùng xương chậu: Cảm giác này các mẹ có thể sẽ cảm nhận rõ hơn khi các mẹ đi bộ, càng gần ngày chuyển dạ thì các mẹ đi lại cảm thấy nặng nề và khó khăn hơn
  • Có khoảng cách từ ngực xuống phần trên của bụng bầu

EFUuwgZ4mifbjktP63LpGw7BYdMAYJe9cMO_IuuY18G0ZHlT55CocHoKP4HwczLDf_4Nvn5Huxsx_ENRIL2BMUJhGMgM9qd2Ke2psNhmuagWXtw6W32Un4uj-niyIDdo1dNwnlPU

Bụng bầu tụt xuống thấp khiến các mẹ cảm thấy đau vùng xương chậu

Bụng bầu tụt bao lâu thì sinh?

Khi thai nhi ở ngôi thuận và bụng bầu tụt xuống thấp sẽ là điều kiện thuận lợi giúp mẹ chuẩn bị quá trình vượt cạn thành công dễ dàng. Tuy nhiên, bụng bầu tụt bao lâu thì sinh không có cơ sở khoa học nào có thể khẳng định được, bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố, buộc mẹ phải lắng nghe những thay đổi, các dấu hiệu khác đến từ cơ thể mình, để từ đó có sự chuẩn bị kịp thời cho quá trình sinh nở.

Theo một số khảo sát, với các mẹ sinh con so (sinh con lần đầu) bụng bầu tụt xuống thấp vào khoảng 2 đến 4 tuần trước ngày dự sinh. Còn đối với các mẹ sinh con từ lần 2 thì hiện tượng này có thể xảy ra sớm hơn. Mặc dù vậy nhưng trên thực tế, cũng có nhiều trường hợp các mẹ chửa bụng dưới – bụng bầu thấp nên việc căn cứ vào hình ảnh bụng bầu tụt xuống bao lâu thì sinh là rất khó. Để biết được thời điểm sắp sinh, bên cạnh dấu hiệu bụng bầu tụt xuống thấp, các mẹ nên để ý đến các dấu hiệu quan trọng khác.

Xem thêm:: Ốc móng tay chứa bao nhiêu calo và ăn có béo không?

ycEtpZ7FIVS44Q4CqbZ6XNKwZL2_lEmNzCp9676PVMJF2upZEOODlCpknuYGUMgWgmKZXryC6Hnnikmvw45lTlQCl7gM5RgbDHPE_rXVKjlzIPMp2jGmIgssLR8AZugsCrFDgf86

Các mẹ nên có sự chuẩn bị nhập viện trong giai đoạn cuối thai kỳ

Khi bụng bầu tụt xuống thấp cần phải làm gì?

Để có thể yên tâm và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, khi mẹ bầu cảm nhận thấy bụng tụt xuống thấp bất thường, đừng băn khoăn và ngần ngại, các mẹ hãy đăng ký thăm khám với Bác sĩ Sản khoa để Bác sĩ có những tư vấn, chẩn đoán chính xác về hiện tượng này. Bởi bụng tụt bao lâu thì sinh cũng rất khó đoán, với các mẹ bước vào giai đoạn cận ngày dự sinh thì đây cũng là dấu hiệu đáng mừng báo hiệu em bé của bạn đã vào vị trí sẵn sàng để chào đời. Nhưng nếu bụng tụt xuống thấp ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2 thì cũng có thể có nguy cơ sinh non nếu các mẹ không được thăm khám và theo dõi kỹ lưỡng.

Các mẹ hãy lưu ý, khi có dấu hiệu bụng tụt xuống thấp, các mẹ cần theo dõi và cảm nhận thêm về những thay đổi và khác lạ trong cơ thể, để có thể có những phán đoán, chuẩn bị tốt cho quá trình chuyển dạ. Khi bụng tụt xuống và kèm theo một số các biểu hiện khác như:

– Có cơn gò tử cung từ nhẹ, đến mạnh, đến dồn dập

Xem thêm:: Note ngay 5 cách làm sứa hết mặn tốt nhất bạn cần biết

– Vỡ nước ối

– Có máu báo hay dịch nhầy nhiều bất thường

Lúc này các mẹ hãy nghĩ ngay đến việc chuẩn bị những đồ dùng cần thiết để nhập viện và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để vượt cạn thành công, chào đón bé yêu chào đời.

niyinu9STAPqxMUs6-OiRMTgrddT4s4lNkkLNnQU_NP4YxnV2NEZPSGmIPkGi4vYpD5KYWv3_C64nzYIB4yjbV51hV-F03IWXxgX-KaLdO9EPL1K_O-h6yPq8SYI6CLf5jXwWdym

Mẹ bầu cần nhập viện và thăm khám ngay khi có bất thường

Bụng bầu tụt xuống thấp cũng là một trong những dấu hiệu giúp mẹ bầu nhận biết thời điểm chuyển dạ sắp bắt đầu. Tuy bụng bầu tụt xuống bao lâu thì sinh còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng nó cũng sẽ giúp mẹ bầu có sự theo dõi và chuẩn bị tốt cho quá trình vượt cạn. Các mẹ hãy lắng nghe cơ thể mình và nhận biết các thay đổi, bất thường của cơ thể để có thể xử trí kịp thời.Và để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, các mẹ hãy nhớ đừng ngần ngại liên hệ với Bác sĩ Sản khoa ngay khi mẹ có bất kỳ băn khoăn thắc mắc nào nhé!