Tiêm vắc xin 5 trong 1 giá bao nhiêu, có đắt không?

Hỏi:

Xin chào trung tâm tiêm chủng vnvc. Tôi đang tìm hiểu về vắc xin 5 trong 1 cho con, xin hỏi mũi tiêm này ở vnvc có đắt không, giá chính xác là bao nhiêu 1 lần tiêm? Tôi thấy bạn bè tôi cho con đi tiêm phòng vắc xin 5 trong 1 dịch vụ giá rất khác nhau, có người mất 7, 8 trăm nghìn, có người phải bỏ ra cả mấy triệu? Tại sao lại có sự chênh lệch đến như vậy? Ở vnvc giá vắc xin 5 trong 1 có ổn định không? – Nguyễn Trường

Trả lời:

Chào anh,

Cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ tiêm chủng vắc xin tại VNVC. Hiện vắc xin 5 trong 1 Pentaxim mà anh hỏi tại VNVC có giá 785.000 đồng.

Lưu ý là khách hàng chỉ mất phí mua vắc xin, không mất thêm bất kỳ khoản phí nào khác bao gồm cả việc tư vấn và khám sức khỏe sàng lọc trước tiêm. Chính sách này được áp dụng đối với tất cả khách hàng đăng ký tiêm vắc xin theo gói và tiêm mũi lẻ.

Về việc anh thắc mắc vì sao giá vắc xin có sự chênh lệch, chúng tôi không biết bạn anh đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim cho con ở đâu, vào thời điểm nào nên không thể trả lời cụ thể cho anh, mà chỉ xin cung cấp đến anh một số thông tin, đó là: Pentaxim 5 trong 1 thường rơi vào tình trạng thiếu hoặc hết vắc xin.

Thời điểm năm 2015, 2016, có những đợt vắc xin này vô cùng khan hiếm trên thị trường, phụ huynh rất khó khăn trong việc tìm và đăng ký vắc xin cho trẻ.

Đọc thêm: Không còn lo tình trạng thiếu, hết vắc xin Pentaxim “5 trong 1” năm 2017

Vì thế có trường hợp phụ huynh đưa con ra nước ngoài tiêm, hoặc mua lại quyền tiêm vắc xin từ những người đã đăng ký thành công… khiến chi phí mà mỗi gia đình bỏ ra để tiêm vắc xin Pentaxim 5 trong 1 cho con có sự chênh lệch.

Mặt khác, trong những đợt cao điểm, có tình trạng một số cơ sở tiêm chủng tăng giá vắc xin này.

Còn tại Trung tâm tiêm chủng VNVC, với nguồn vắc xin dồi dào, giá mũi tiêm Pentaxim 5 trong 1 cũng như các mũi vắc xin khác rất ổn định (xem Bảng giá vắc xin tại VNVC).

Gia đình có thể đăng ký tiêm vắc xin này cho trẻ bằng cách điền thông tin tại đây (nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ xác nhận lịch tiêm ngay khi nhận được thông tin số điện thoại khách hàng đăng ký), hoặc gia đình có thể gọi đến tổng đài tư vấn và đặt hẹn lịch tiêm qua số 028.7300.6595.

Trân trọng!

Trung tâm tiêm chủng VNVC

Lưu