Xem tướng phụ nữ vai u thịt bắp luận giải tốt xấu? – Nhantuong.info

Cập nhật vào 30/03

Thông thường đôi vai phụ nữ thường thanh mảnh, tạo cảm giác yếu đuối cần được che chở bao bọc. Thế nhưng cũng có những tướng phụ nữ vai u thịt bắp, nhìn trông không kém gì nam giới. Vậy vận mệnh của phụ nữ có tướng vai này sướng hay khổ? Tìm hiểu trong bài viết sau.

Ý nghĩa của đôi vai trong nhân tướng học

Vai nghĩa thực là chịu gánh vác trong sinh hoạt cuộc sống. Như vậy về nghĩa đen là chịu sự nặng nhọc, vất vả. Về nghĩa bóng là phải đảm đương mọi công việc chung riêng: “Hai vai gánh vác sơn hà – Một là báo phục, hai là báo ân” (Truyện Kim Vân Kiều) và thiên hạ thường bảo: “Công việc gia đình dồn cả lên hai vai”… Như vậy thì trách nhiệm hai vai quá nặng nề. Nhưng tùy thuộc kiểu vai từng người mà cho ta những thông tin cụ thể: không phải ai có đôi vai đều phải gánh vác cả việc xã hội với trọng trách nặng nề và cả việc gia đình.

Ngoài ra khi xem tướng vai, chúng ta cần kết hợp xem tướng cổ để đoán định chính xác hơn về vận mệnh, bởi vai và cổ nối liền với nhau, có mối quan hệ mật thiết. Bạn có thể xem các tướng cổ xấu – tốt của phụ nữ tại mục: Tướng cổ.

Phụ nữ vai u thịt bắp có đặc điểm gì?

Vai u thịt bắp là phần thịt/ mỡ ở vai và bắp tay bị nhô ra, hơi to và hơi thừa. Độ dày của cánh tay phụ nữ trưởng thành lý tưởng phải nằm trong khoảng chiều dài cơ thể (cm) × 0,145 ~ 0,16. Nếu bạn cao 160cm, kích thước cánh tay bình thường nên từ 23-26. Phần vai và phần thịt nhìn phải hướng thẳng xuống theo 90 độ, nếu tay bạn có hơi nhô ra tức là bạn đã bị vai u thịt bắp.

Đặc điểm của tướng phụ nữ vai u thịt bắp
Đặc điểm của tướng phụ nữ vai u thịt bắp

Tướng phụ nữ vai u thịt bắp vận mệnh tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học thì phụ nữ mang tướng vai u thịt bắp vận mệnh tương đối xấu. Trong các sách cổ về nhân tướng học có viết tướng vai u thịt bắp thuộc tướng ti tiện vũng dũng, trí tuệ bình thường tính tình cục cằn thâm trầm nhưng đần độn.

Những phụ nữ mang tướng vai u thịt bắp thường tính cách như đàn ông, khỏe mạnh “ăn no vác nặng, tồi nghĩa khí”. Họ ít quan tâm đến việc suy nghĩ, lo lắng. Người “sai đâu đánh đấy” ưa công việc nặng nhọc cực thân. Những người này thường làm các công việc liên quan đến tay chân, làm nhiều mà hưởng chẳng được bao nhiêu, vất vả muôn phần. Họ cũng không có định hướng nào lớn trong cuộc sống, cứ làm đâu biết đấy, được ngày nào hay ngày đó, không có tầm nhìn xa.

Do có tính cách nóng nảy, cục cằn nên chuyện tình cảm của họ cũng không thuận lợi, vợ chồng thường hay xung khắc, tranh cãi, hiếm khi ngọt ngào, tình cảm. Trong gia đình, họ cũng phải lo toan gánh vác nhiều việc không kém gì đàn ông, thuộc kiểu người tự ôm việc vào thân.

Những yếu tố khác ảnh hưởng vận mệnh tướng phụ nữ vai u thịt bắp?

Nếu chỉ nhìn vào vai u thịt bắp của người phụ nữ mà đoán định vận mệnh số phận của họ thì có phần hơi phiến diện. Bạn cần căn cứ thêm vào các đặc điểm khác trên gương mặt như mắt, mũi, miệng, ấn đường…. để phán đoán chi tiết và chuẩn xác hơn, cụ thể:

Mắt: Phụ nữ tướng vai u thịt bắp mà sở hữu đôi mắt đẹp, dài và hẹp, ánh mắt trong sáng, lòng đen – trắng phân minh… thì vận số khá tốt, họ thông minh, biết ứng xử với mọi người, các mối quan hệ anh em, bạn bè, người thân trong gia đình tương đối tốt đẹp. Trường hợp mà họ sở hữu mắt lồi thì thuộc kiểu người tham lam, thích chiếm hữu; mắt trũng sâu thì lại lười biếng, thụ động; mắt nhiều tròng trắng (mắt tam bạch, tứ bạch) thì lại thuộc kiểu người nham hiểm, gian trá, cần hết sức đề phòng nếu không gây tổn hại đến bản thân. Bạn xem luận giải chi tiết hơn về các tướng mắt xấu – đẹp ở phụ nữ tại mục: Xem tướng mắt nhantuong.info.

Ấn đường: Ấn đường được coi là cung mệnh của đời người, nó nằm ở vị trí giữa 2 mắt. Phụ nữ mà tướng vai u thịt bắp có ấn đường rộng rãi, sáng sủa, đầy đặn thì làm việc mọi thứ sẽ hanh thông và suôn sẻ, thuận lợi hơn. Ngược lại những phụ nữ vai u thịt bắp mà ấn đường hẹp, có sẹo, nốt ruồi xấu, nếp nhăn hoặc lông mày mọc lan ra ấn đường thì vận thế lận đận, hay gặp bế tắc, tai họa.

Miệng: Phụ nữ tướng vai u thịt bắp nếu có khuôn miệng đẹp thì vận số cũng được cải thiện theo chiều hướng tích cực hơn rất nhiều, cụ thể miệng được đánh giá đẹp khi có các yếu tố: cân đối, 2 môi đều nhau, khóe môi hướng lên, đường nét môi rõ ràng, môi hồng nhuận, răng trắng và đều. Tướng miệng được coi là xấu khi miệng lệch, méo, môi thâm hoặc nhợt nhạt, răng mọc không đều,…

Cách khắc phục tướng vai u thịt bắp

Cổ và vai là nơi thể hiện rõ nhất những đường nét nữ tính của hội con gái. Tuy nhiên, nếu không may bạn lại sở hữu một thân hình “vai u thịt bắp” thì có thể khắc phục bằng một số cách:

Tập các bài thể dục:

Bài 1: Bắt đầu khởi động bài tập bằng cách xoay cổ 5 lần theo chiều kim đồng hồ và làm ngược chiều kim đồng hồ thêm 5 lần nữa.

Bài tập 2: Đan hai bàn tay vòng ra sau đầu, giơ thẳng tay lên cao. Sau đó, bạn hạ hai tay xuống sau tai. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 1 phút rồi trở về tư thế ban đầu. Thực hiện bài tập này 3 lần. Chú ý: Khi thực hiện bài tập này tuyệt đối không cúi đầu vì có thể làm tổn thương đốt sống cổ.

Bài tập 3: Bạn xoay vai theo chiều kim đồng hồ 50 lần và làm ngược lại chiều kim đồng hồ thêm 50 lần nữa. Thực hiện mỗi lần trong 10 giây. Sau khi thực hiện, bạn sẽ thấy vùng cơ cổ và cơ vai của mình trở nên linh hoạt, dẻo dai hơn.

Chọn trang phục phù hợp che đi khuyết điểm

Với những phụ nữ vai u thịt bắp thì tuyệt đối nên tránh lựa chọn áo 2 dây, áo trễ vai… vì như vậy sẽ càng lộ khuyết điểm vùng vai, bắp tay thô và to của bạn. Thay vào đó, bạn nên chọn mặc áo hoặc váy có tay: áo sơ mi tay lỡ, áo thun có tay hoặc áo có cổ chữ V, cổ thuyền…

Phẫu thuật hút mỡ

Để giải quyết tình trạng vai u thịt bắp cho phụ nữ vẫn còn một phương nữa đó là hút mỡ. Hút mỡ bắp tay có tác dụng tốt cho vùng vai và cánh tay to, đây là cách khá hiệu quả và có thể cho bạn vóc dáng hoàn hảo nhất mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, mặc dù đã phẫu thuật bạn vẫn tiếp tục duy trì ăn uống khoa học không ăn quá nhiều để tránh việc mỡ thừa cánh tay quay lại. Bạn nên nhớ chọn các bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ uy tín để thực hiện các thủ thuật này, tránh tiền mất tật mang.

Ý nghĩa một số tướng vai khác thường gặp ở phụ nữ

  • Hai vai xuôi tuột, hẹp: Tướng bần hèn, kém cỏi đủ đường, trí tuệ xoàng sỉnh, không làm được việc gì nên hồn, sông dựa. Người vai hẹp có thể trạng không mấy tích cực, dễ ốm đau vặt, sống khép kín, thiếu chính kiến. Đó cũng là nguyên nhân những người này dù có cố gắng nhiều cũng khó mà thành công.
  • Tướng vai mỏng nhiều lông: Tính tình thận trọng nhưng lại là người nhẹ dạ và kém tài đức.
  • Tướng vai nhỏ và gầy: Tính tình nhút nhát, thích các chuyện rắc rối, đa sự vào mình, không nhân đức nhưng ngăn nắp.
  • Tướng vai hẹp vừa và xuôi: Tướng khôn ngoan, quỷ quyệt, kín đáo. Người đãi môi, giả nhân giả nghĩa
  • Hai vai ngang, mảnh dẻ, rộng, mềm: Tướng hiểu biết, có trí tuệ, mưu mẹo nhưng lười và thích sống theo tham vọng riêng mà không chú ý việc nhà. Họ thường giỏi các công việc ngoại giao ngoài xã hội. Khí chất của họ là điều không cần bàn cãi. Phong thái ung dung, tự tin, đỉnh đạc khiến họ không dễ khuất phục hay chịu thua, dù là vấn đề khó giải quyết.
  • Tướng vai tròn lẳn ngang vừa: Tướng dịu hiền, sống lương thiện biết cả việc chung lẫn việc riêng. Người biết kết hợp chung, riêng hài hòa nên cuộc sống giàu, sang, hạnh phúc.
  • Tướng vai rộng và mập: Tính hà tiện, tính toán chi li, không thiện tâm. Người khỏe mạnh nhưng lại lười nhác, thích nhàn hạ.
  • Tướng vai xuôi vừa, đậm: Tướng nặng việc nhà hơn việc xã hội. Tuy vậy người này chịu khó, đảm đang và tài xoay sở.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm:

  • Tướng phụ nữ sinh con một bề
  • Tướng phụ nữ vượng phu