[Giải đáp] Vitamin D3 Aquadetrim mở nắp dùng được bao lâu?

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Vitamin d3 aquadetrim mở nắp dùng được bao lâu hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Nội dung

I. Vai trò của vitamin D3 đối với trẻ nhỏ

II. Aquadetrim nguồn bổ sung vitamin D3 tuyệt vời cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

III. Vitamin D3 Aquadetrim mở nắp dùng được bao lâu?

IV. Hướng dẫn mẹ cách bảo quản Vitamin D3 Aquadetrim

Xem thêm:: List 10+ học tiếng anh sơ cấp cho người mới bắt đầu bạn nên biết

Vitamin D3 (còn gọi là Cholecalciferol) là một trong 5 dạng tự nhiên của vitamin D. Khi vào cơ thể vitamin D3 được chuyển tới gan, tại đây nó sẽ chuyển hóa thành dạng mạnh hơn rồi tiếp tục một quá trình chuyển hóa khác tại thận. Hầu hết lượng vitamin D3 được lưu trong xương nhằm giúp xương hấp thụ canxi để duy trì sức khỏe và sự phát triển. Phần nhỏ vitamin D3 còn lại sẽ được gan và thận giữ lại để điều chỉnh lượng canxi trong máu.

Vitamin D3 Aquadetrim mở nắp dùng được bao lâu? - vai trò

Vitamin D3 rất quan trọng đối với trẻ nhỏ, nếu thiếu loại vitamin này sẽ ảnh hưởng đến quá trình hình thành xương và răng của trẻ nhỏ, trẻ dễ bị còi xương, mềm xương,… ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Việc bổ sung vitamin D3 cần thiết và được ưu tiên hơn so với việc bổ sung canxi.

D3 là một trong số ít những vitamin mà cơ thể tự tổng hợp được dưới tác động của bức xạ tia cực tím. Tuy nhiên, với nhiều bé ít có điều kiện tắm nắng hoặc khả năng hấp thu vitamin D3 tự nhiên từ ánh nắng kém có thể bổ sung loại vitamin này thông qua thực phẩm.

Aquadetrim vitamin D3 là một sản phẩm bổ sung vitamin D3 đến từ thương hiệu Medana – Ba Lan. Với công thức đặc biệt cung cấp hàm lượng vitamin D3 cao lên đến 15.000IU/ml, được bào chế dưới dạng siro dễ sử dụng với trẻ nhỏ. Đồng thời, giúp cơ thể trẻ hấp thu tốt, chuyển hóa nhanh và sử dụng tối ưu lượng vitamin D3 được cung cấp, nhờ đó mang đến hiệu quả vượt trội, nên Aquadetrim vitamin D3 được rất nhiều mẹ Việt lựa chọn để bổ sung vitamin D3 cho con.

Sử dụng, sản phẩm mang đến tác dụng giúp dự phòng và điều trị bệnh còi xương, thiếu vitamin D, thiếu canxi máu dẫn đến co cứng, bệnh nhuyễn xương cũng như các bệnh về xương do chuyển hóa nguyên phát (như bệnh giảm năng cận giáp hay giả giảm năng cận giáp), hỗ trợ cải thiện trong bệnh loãng xương, dự phòng trong các điều kiện hấp thu kém.

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 9 cách làm bánh flan nướng bạn nên biết

Những sản phẩm thực phẩm, thuốc được bào chế dưới dạng siro, nước thường có thời gian sử dụng ngắn hơn các sản phẩm dạng viên nén, bột và sau khi mở nắp khoảng thời gian dùng hiệu quả, an toàn của sản phẩm tiếp tục bị co lại ngắn hơn. Vitamin D3 Aquadetrim cũng không phải trường hợp ngoại lệ, khi được điều chế dưới dạng siro. Kết hợp với việc nhà sản xuất Vitamin D3 Aquadetrim không hề đề cập đến vấn đề này trên nhãn sản phẩm, đã khiến không ít mẹ lo lắng, không biết Vitamin D3 Aquadetrim mở nắp dung được bao lâu?

Vitamin D3 Aquadetrim mở nắp dùng được bao lâu?

Trên thực tế, chính xác là những sản phẩm, thuốc được bào chế dưới dạng nước hoặc siro có thời gian sử dụng ngắn hơn các dạng viên nén cũng như dạng bột và sau khi đã mở nắp bắt đầu dùng khoảng thời gian này càng bị thu hẹp hơn. Nhưng với Vitamin D3 Aquadetrim mẹ đừng quá lo lắng, bởi chỉ cần sản phẩm được bảo quản đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất thời gian sử dụng sau khi mở nắp có thể kéo dài trên 3 tháng.

Tuy không được nhà sản xuất in trên nhãn sản phẩm, nhưng dựa vào liều lượng dùng và dung tích mỗi lọ sản phẩm cung cấp mẹ có thể dễ dàng tính ra được khoảng thời gian dùng đảm bảo của sản Vitamin D3 Aquadetrim sau khi mở nắp.

Cụ thể, 1 lọ Vitamin D3 Aquadetrim có dung tích 10ml, trong đó 1ml tương đương với khoảng 30 giọt (theo thông tin từ nhà sản xuất cung cấp), còn liều dùng đối với trẻ nhỏ là khoảng 2-3 giọt/ngày. Tính ra, mỗi lọ Vitamin D3 Aquadetrim sẽ cung cấp tới 300 giọt vitamin D3, thực hiện phép tính chia cho liều dùng sẽ thu được kết quả là 100-150 ngày dung, tương đương 3-5 tháng.

Tuy nhiên, để đạt được khoảng thời gian sử dụng lý tưởng này tại điều kiện ở nước ta, mẹ cần biết cách bảo quản sản phẩm lý tưởng hơn.

Xem thêm:: Kích Thước Cổng Nhà Theo Phong Thủy Bao Nhiêu Là Tốt?

Theo thông tin từ nhà sản xuất Medana – Ba Lan, Vitamin D3 Aquadetrim cần được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ phòng không quá 30 độ, không để lạnh, không đóng băng và không tiếp xúc với ánh sang.

Đối với khí hậu ở nước ta, mùa đông mẹ có thể dễ dàng đảm bảo điều kiện bảo quản trên tại một góc khuất hoặc tủ thuốc gia đình. Nhưng đến mùa hè, thời điểm nhiệt độ thường xuyên trên 30 độ, mẹ không thể để Vitamin D3 Aquadetrim ở nhiệt độ phòng bình thường lúc này được. Cách tốt nhất giúp bảo quản chất lượng Vitamin D3 Aquadetrim lâu dài là sau mỗi lần cho trẻ sử dụng mẹ cần đóng chặt nắp lọ, đặt lại vào trong hộp đựng sản phẩm để tránh ánh sáng rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Vitamin D3 Aquadetrim mở nắp dùng được bao lâu? - bảo quản

Ngăn mắt tủ lại là nơi có nhiệt độ trung bình duy trì trong khoảng 1,7-5 độ, đây là nhiệt độ lý tưởng giúp bảo quản chất lượng các loại thực phẩm, thuốc được bào chế dưới dạng nước hoặc siro. Khoảng nhiệt độ này đảm bảo Vitamin D3 Aquadetrim không bị làm lạnh hay đông đá đúng như khuyến cáo bảo quản từ nhà sản xuất.

Sau khi sử dụng hết vitamin D3 trong lọ, mẹ không nên vứt vỏ ra ngoài môi trường tự nhiên, thay vào đó hãy bỏ vào thùng rác để vỏ sản phẩm được xử lý đúng cách đảm bảo sạch và an toàn cho môi trường.

Đến đây, tin chắc các mẹ đều đã giải tỏa được nỗi băn khoăn trong lòng bấy lâu nay về thời gian sử dụng Vitamin D3 Aquadetrim sau khi mở nắp. Trong quá trình tìm mua, sử dụng sản phẩm còn có những thắc mắc nào khác hãy để lại câu hỏi bên dưới bài viết này để được giải đáp. Trường hợp, muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về sản phẩm mời xem TẠI ĐÂY.