Giá xét nghiệm định lượng viêm gan b bao nhiêu?

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Xét nghiệm định lượng virus viêm gan b ở đâu hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Xét nghiệm định lượng virus viêm gan B là chỉ định cần thiết trong chẩn đoán và điều trị viêm gan B. Vì vậy giá xét nghiệm định lượng viêm gan B bao nhiêu là vấn đề nhiều người bệnh băn khoăn cần được giải đáp cụ thể.

Xét nghiệm định lượng viêm gan B

Đối với những bệnh nhân viêm gan B có định lượng HBV – DNA cao, nếu bệnh tình cứ phát triển như vậy trong một thời gian dài, thì tỉ lệ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan tương đối cao, vì vậy bệnh nhân cần theo dõi thêm một số chỉ số như chức năng gan, kết quả siêu âm để đánh giá tình trạng bệnh tình và có phương án điều trị chuẩn xác, từ đó làm giảm độ nguy hiểm của bệnh viêm gan B mạn tính.

Thông thường, giá trị bình thường của HBV – DNA là 3×10^2 copies/ml máu sẽ cho kết quả âm tính (định lượng dưới ngưỡng phát hiện), còn nếu vượt qua giá trị này thì cho thấy số lượng virus trong cơ thể bệnh nhân đã hoạt động sao chép rồi. Khi HBV – DNA từ 10^3 – 10^5 copies/ml máu thì virus đang ở giai đoạn sao chép nhưng chưa mạnh, từ 10^5 – 10^7 copies/ml máu thì virus đang ở giai đoạn sao chép tương đối mạnh, khi vượt qua mức 10^7 copies/ml máu thì cho thấy virus đang sao chép rất mạnh. Hàm lượng virus trong máu người bệnh càng cao thì nguy cơ gan tổn thương cũng như biến chứng xơ gan và ung thư gan càng lớn. Bên cạnh đó càng dễ lây nhiễm cho người khác.

Xét nghiệm định lượng viêm gan b ở đâu?

Chuyên khoa gan mật bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thăm khám, xét nghiệm định lượng viêm gan b và điều trị bệnh viêm gan hiệu quả nhờ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, việc xét nghiệm định lượng virus viêm gan b được thực hiện bởi hệ thống trang thiết bị hiện đại công nghệ cao cho kết quả chẩn đoán chính xác. Dựa vào kết quả này, giáo sư gan mật – chuyên gia hơn 40 năm kinh nghiệm PGS.,TS., Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành sẽ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp, rút ngắn thời gian phục hồi cho bệnh nhân, ức chế hoạt động của virus ngăn chặn sự tiến triển gây tổn thương gan.

Chi phí thăm khám, xét nghiệm định lượng viêm gan b tại bệnh viện Thu Cúc được áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định vì vậy người bệnh có thể yên tâm thực hiện.

Hệ thống đặt hẹn nhanh chóng, hỗ trợ lấy máu xét nghiệm tại nhà cho người bệnh đăng ký thăm khám tại viện. Theo đó, người bệnh chỉ cần liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 là có thể được tư vấn cụ thể đặt hẹn nhanh chóng tiết kiệm thời gian.

Giá xét nghiệm định lượng viêm gan b bao nhiêu?

Xét nghiệm định lượng virus viêm gan b được áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định của Bộ y tế vì vậy bạn đọc có thể yên tâm thăm khám và chẩn đoán và điều trị hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc.

Giá xét nghiệm định lượng viêm gan b hiện tại được áp dụng tại bệnh viện Thu Cúc trong khoảng từ 800.000 VNĐ – 1.800.000 VNĐ. Mức chi phí này đang được áp dụng tại bệnh viện và chưa thanh toán bảo hiểm. Ở thời điểm khác, chi phí có thể thay đổi vì thế người bệnh nên liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ.

Tuy nhiên, trong quá trình thăm khám, bác sĩ điều trị có thể chỉ định thực hiện một số xét nghiệm khác kèm theo vì vậy người bệnh nên đến bệnh viện uy tín để được điều trị và chỉ định theo dõi định lượng virus cụ thể.