Xông hơi tiếng Anh là gì?

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Xông hơi tiếng anh là gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

xông hơi tiếng anh là gì

Xông hơi tiếng anh là gì?

Tiếng Anh là một ngôn ngữ khá phổ biến trên thế giới được sử dụng phổ biến. Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc xông hơi trong tiếng anh chính xác được gọi như thế nào. Trong tiếng Anh, xông hơi được gọi “sauna hoặc steambath”. Nhưng nếu phân biệt cụ thể thì steambath là xông ướt. Ngược lại sauna là hình thức xông khô.

Để hiểu rõ hơn về từ này, cùng Hafuco tìm hiểu ý nghĩa hình thành và sự phát triển của “sauna hoặc steambath” dưới đây.

Ý nghĩa hình thành và phát triển

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề xông hơi tiếng anh là gì cùng chúng tôi nhé!

1. Xông ướt (Steambath): là phương pháp xông với 100% độ ẩm, cấp nhiệt thông qua hơi nước. Hơi nước giúp cải thiện đường hô hấp, hỗ trợ chữa trị bệnh hen suyễn, viêm họng, cảm lạnh.

2. Xông khô (Sauna): ngược lại với hình thức xông ướt. Trong phòng xông khô độ ẩm chỉ đạt 10%, nhiệt độ được tạo ra từ máy kết hợp với đá sauna.

3. Xông đá muối: đây cũng là một hình thức xông khô (sauna) sử dụng đá muối. Các khoáng chất trong đá muối sẽ đem đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

thiết kế tại nhà

4. Xông bằng tia hồng ngoại (Infrared sauna): là hình thức xông hiện đại bằng cách dùng dải ánh sáng chiếu sâu vào da, làm nóng cơ thể. Bức xạ hồng ngoại có đặc tính làm nóng trực tiếp cơ thể an toàn không gây hại cho sức khỏe.

Công dụng của xông hơi đối với sức khỏe đời sống

Nhìn chung mỗi loại hình Steambath hay Sauna chỉ khác nhau mỗi đặc điểm hoạt động còn chúng đều có công dụng gần giống nhau:

  • Cải thiện hiệu suất tim mạch: giúp giảm nguy cơ các bệnh liên quan đến tim mạch. Khi xông nhịp tim sẽ tăng nhanh hơn khoảng 120-150 nhịp/phút cải thiện được hiệu suất hoạt động.
  • Giảm đau, phục hồi cơ thể: giúp cơ thể sẽ giải phóng endorphin có tác dụng “ an thần nhẹ” làm giảm đau và loại bỏ các axit lactic, độc tố trong cơ thể.
  • Đào thải độc tố: đổ mồ hôi sâu sẽ giúp giảm mức độ chì, đồng, kẽm, niken, thủy ngân….
  • Giải tỏa căng thẳng, stress: sử dụng phòng tắm hơi giúp cơ thể và tâm trí giảm thiểu căng thẳng.
  • Hỗ trợ chữa mất ngủ: việc giải phóng endorphin ngoài giúp giảm đau còn giúp cơ thể dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon và sâu hơn.
  • Tăng sức để kháng: tạo ra nhiều bạch cầu từ đó tăng sức đề kháng của cơ thể làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh.
  • Làm đẹp da: da sẽ được làm sạch và thay thế các tế bào da chết và các chất cặn bẩn bịt kín lỗ chân lông.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về câu hỏi xông hơi tiếng anh là gì? Hy vọng bài viết này của Hafuco sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này!