16 điểm khối C nên chọn trường nào 2022?

Khi nhắc đến khối C thì nhiều người sẽ nghĩ rằng khối C chỉ toàn những môn xã hội nhàm chán nhưng thực tế hiện nay khối C có nhiều tổ hợp xét tuyển rất đa dạng. 16 điểm khối C nên chọn trường nào 2022?

Khối C thi môn gì?

Để trả lời được câu hỏi 16 điểm khối C nên chọn trường nào 2022? thì cần nắm được các môn thi khối C hiện nay.

Khối C truyền thống bao gồm 3 môn Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý hiện nay trở thành tổ hợp C00. Ngoài tổ hợp C00 thì khối C có đến 20 tổ hợp khác như sau:

– Tổ hợp khối C có Ngữ văn và Toán

+ Khối C01 Ngữ văn, Toán, Vật lý;

+ Khối C02 Ngữ văn, Toán, Hóa học;

+ Khối C03 Ngữ văn, Toán, Lịch sử;

+ Khối C04 Ngữ văn, Toán, Địa lý.

– Tổ hợp khối C có Ngữ văn và 2 trong 3 môn Vật lý/Hóa học/Sinh học

+ Khối C05 Ngữ văn, Vật lý, Hóa học;

+ Khối C06 Ngữ văn, Vật lý, Sinh học;

+ Khối C07 Ngữ văn, Vật lý, Lịch sử;

+ Khối C08 Ngữ văn, Hóa học, Sinh học.

– Tổ hợp khối C có Ngữ văn và 1 môn Tự nhiên, 1 môn Xã hội

+ Khối C09 Ngữ văn, Vật lý, Địa lý;

+ Khối C10 Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử;

+ Khối C12 Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử;

+ Khối C13 Ngữ văn, Sinh học, Địa lý.

– Tổ hợp khối C có Ngữ văn và Giáo dục công dân

+ Khối C14 Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân;

+ Khối C15 Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội;

+ Khối C16 Ngữ văn, Vật lý, Giáo dục công dân;

+ Khối C17 Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân;

+ Khối C19 Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân;

+ Khối C20 Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân.

Rất nhiều bạn cho rằng khối C là khối có ít lưạ chọn ngành học, trường học cũng như cơ hội việc làm, thực tế thì hoàn toàn ngược lại, khối C là khối cho bạn nhiều sự lựa chọn cũng như rất nhiều ngành nghề mà có lẽ bạn chưa bao giờ nghĩ tới.

Khối C cũng giống như khối A, khối B hay khối D cũng gồm 3 môn theo chương trình cũng như quy định của bộ giáo dục đào tạo là Văn, địa và Sử. Thế nhưng không giống như những năm về trước, giờ đây khối C không chỉ gồm 3 môn cơ bản đó mà nó còn bao gồm rất nhiều môn theo từng ngành học và khối khác nhau.

Điểm chuẩn khối C có cao không?

Ngoài băn khoăn 16 điểm khối C nên chọn trường nào 2022? thì vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm đó là điểm chuẩn khối C.

Tùy theo từng ngành nghề, lĩnh vực mà điểm chuẩn khối C thường dao động từ 20- 27 điểm. Trong đó các ngành HOT như Báo chí, Luật, Quan hệ công chúng, Đông Phương học, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Sư phạm Ngữ văn (Chất lượng cao), Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, các ngành Công an – Quân đội,… thường có mức điểm chuẩn từ 25-27 điểm, cá biệt có những năm lên tới 28-29 điểm.

16 điểm khối C nên chọn trường nào 2022?

16 điểm khối C nên chọn trường nào 2022? Thí sinh có thể tham khảo lựa chọn một số trường dưới đây:

– Đại học Hồng Đức: Điểm đầu vào các ngành khối C của trường năm 2021 là 15 – 24 điểm. Do đó cần xem từng ngành để lựa chọn ngành học phù hợp theo ước mơ và vừa sức học của mình.

– Đại học Văn hóa Hà Nội: Trong những năm gần đây đại học Văn hóa Hà Nội đang vươn lên là một trong những trường Đại học hàng đầu về chất lượng đào tạo các ngành xã hội. Năm 2021, điểm chuẩn khối C của trường dao động từ 16 – 27 điểm.

– Khoa du lịch – Đại học Huế: Điểm chuẩn khối C của trường dao động từ 16 – 23 điểm.

– Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Năm 2021 tuyển sinh nhiều khối C với các ngành như Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật cơ ký … với điểm dao động từ 15 – 16 điểm.

– Đại học Kinh tế – Đại học Huế: Dù là trường kinh tế nhưng có khá nhiều ngành tuyển sinh khối C1 như quản trị nhân lực, kinh tế nông nghiệp, kinh tế, quản trị kinh doanh. Điểm đầu vào năm 2021 của trường các ngành này thấp nhất là 15 điểm và cao nhất là 20 điểm.

– Đại học Quy Nhơn: Điểm đầu vào khối C năm 2021 là tối thiểu 15 điểm nên cơ hội trúng tuyển vào trường là rất cao.

– Đại học Vinh: Nhiều ngành khối C của trường lấy điểm chuẩn năm 2021 là 15 điểm, cao nhất là 23 điểm. Do đó, cần cân nhắc lựa chọn thật kỹ ngành phù hợp.

– Trường Đại học Văn hóa TP Hồ Chí Minh: Trường tuyển sinh hầu hết là khối C, điểm chuẩn năm 2021 dao động từ 15 -25 điểm.

– Đại học Sư Phạm TP HCM: Là một trong những trường hàng đầu vì thế điểm số đầu vào của trường cũng khá cao từ 15 – 25,5 điểm. Điểm số giữa các ngành không chênh lệch nhau nhiều vì thế các thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

– Đại học Lao động – Xã hội: Là trường có duy nhất một ngành tuyển sinh khối C là ngành công tác xã hội. Điểm số đầu của ngành là 15 điểm.

– Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên: Tương tự các trường trên, trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên tuyển ngành C tương đối nhiều mang đến cho thí sinh nhiều cơ hội để học tập. Điểm chuẩn trường năm 2021 khối C dao động từ 15 – 16,5 điểm.

– Đại học Khoa học – Đại học Huế: Ngành báo chí của trường có 180 chỉ tiêu không chỉ tuyển sinh khối C mà còn có khối D1 và D14. Điểm sàn chuẩn năm 2021 khối C khoảng 15 – 16 điểm.

– Đại học Quảng Bình: Với điểm từ 15 – 21 điểm, các thí sinh có nhiều lựa chọn ngành học khi thi vào trường Quảng Bình bởi điểm chuẩn năm 2021 dao động từ 15 – 19 điểm.

– Đại học Đông Á: Không chỉ tuyển sinh khối C mà ngành quản trị kinh doanh của trường còn tuyển sinh cả khối C1, C2 và D1. Đây cũng là ngành duy nhất của trường xét tuyển khối C với điểm số đầu vào chính xác là trên 14 điểm năm 2021.