Quy đổi: 15 Đô la Mỹ đổi sang tiền Việt được bao nhiêu?

15 là bao nhiêu tiền việt hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Đô La Mỹ là đồng tiền chung của thế giới, được dùng trong các giao dịch mua bán trao đổi hàng hóa, vậy 15 Đô La Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tỷ giá đồng ngoại tệ Đô la Mỹ luôn thay đổi từng ngày từng giờ, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến những giao dịch đổi tiền của khách hàng. Vậy khách hàng có thể đổi số tiền nhỏ nhất là bao nhiêu và với 15 Đô la Mỹ khi quy đổi sang tiền Việt sẽ có giá trị bao nhiêu? Để có thể giải đáp những thắc mắc này, bạn đọc hãy theo dõi bài viết này của TheBank Việt Nam.

Tỷ giá đồng Đô la Mỹ

Đô la Mỹ là đồng tiền ngoại tệ phổ biến được lưu hành ở nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, Đô la Mỹ không phải là đồng tiền chính thức nhưng đồng tiền này có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế cũng như nhiều giao dịch trên thị trường tài chính.

Đồng Đô la Mỹ hay còn có các cách gọi khác là đồng USD, đồng tiền Đô (kí hiệu $) là đồng tiền chính thức của Hoa Kỳ. Đây là đồng tiền giấy đã có từ lâu đời và có các mệnh giá khác nhau như: 1$, 2$, 5$, 10$, 20$, 50$, 100$. Hiện nay, Đô la Mỹ được quản lý và ban hành bởi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Xem thêm:: Tháng 4 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Tỷ giá đồng Đô la Mỹ luôn thay đổi vì vậy việc cập nhật tỷ giá là điều vô cùng cần thiết đối với những khách hàng có các giao dịch liên quan đến tiền đô hay đơn giản là việc thực hiện đổi tiền đô ra tiền Việt. Theo tỷ giá mới nhất tính đến thời điểm hôm nay, tỷ giá đồng Đô la Mỹ ở mức:

1 USD (Đô la Mỹ) = 23.165,00 VND (Việt Nam Đồng)

Như vậy, ta có thể thấy đồng tiền USD có giá trị cao gấp nhiều lần tiền Việt Nam. Cũng bởi vậy, sự thay đổi về tỷ giá của đồng ngoại tệ này ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều hoạt động kinh tế không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác.

15 USD bằng bao nhiêu tiền Việt

Nhiều người băn khoăn không biết có thể đổi được 15 USD ra tiền Việt hay không, câu trả lời là có. Bạn có thể đổi bất kì mệnh giá nào của đồng tiền Đô la Mỹ và việc đổi 15$ ra tiền Việt cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

Với mức tỷ giá ở trên, có thể dễ dàng quy đổi giá trị của 15$ ra tiền Việt:

Xem thêm:: Tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine Covid-19: Phản ứng không đáng kể

15 USD = 347.475,00 VND

Tương tự với các mệnh giá khác, bạn đọc có thể tham khảo bảng quy đổi dưới đây:

  • 2 USD = 46.330,00 VND
  • 10 USD = 231.650,00 VND
  • 20 USD = 463.300,00 VND
  • 50 USD = 1.158.250,00 VND
  • 100 USD =2.316.500,00 VND
  • 200 USD =4.633.000,00 VND
  • 500 USD = 11.582.500,00 VND

Đổi USD ở đâu hợp pháp

Rất nhiều khách hàng có nhu cầu đổi USD ra tiền Việt nhưng chỉ quan tâm đến tỷ giá mà quên mất rằng địa chỉ đổi ngoại tệ cũng là một phần quan trọng quyết định đến giá trị mà khách hàng nhận được cũng như độ an toàn, hợp pháp của giao dịch đổi tiền.

Có rất nhiều địa chỉ đổi ngoại tệ nói chung và đổi tiền USD nói riêng mà khách hàng có thể lựa chọn. Đầu tiên phải kể đến việc đổi ngoại tệ tại các ngân hàng. Hiện nay, tất cả các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ đổi ngoại tệ đến khách hàng với mức tỷ giá cao. Khách hàng khi đến đổi tiền tại bất kì chinh nhánh của ngân hàng nào sẽ được đội ngũ nhân viên ngân hàng hướng dẫn về hồ sơ và thủ tục đổi tiền để giao dịch được thực hiện nhanh nhất.

Ngoài ra, để thuận tiện hơn, khách hàng cũng có thể đổi tiền USD tại một số cơ sở, cửa hàng kinh doanh vàng bạc trên địa bàn khu vực mình sinh sống. Tuy nhiên không phải tất cả các cơ sở kinh doanh vàng bạc đều được cấp phép cho hoạt động này, vì vậy khách hàng hãy kiểm tra kĩ thông tin và yêu cầu cơ sở đó xuất trình giấy phép cho hoạt động đổi ngoại tệ.

Xem thêm:: Cách làm mứt chuối xanh giòn rụm cả nhà đều mê

Khách hàng tuyệt đối không vì mức tỷ giá chênh lệch mà đổi tiền tại các địa chỉ không có giấy phép hoặc đổi tiền với các cá nhân, tổ chức tự phát, đổi tiền trên chợ đen. Điều này là vi phạm pháp luật và có thể bạn sẽ bị xử phạt rất nặng.

Nên đổi USD vào thời điểm nào

Bất cứ khi nào có nhu cầu, bạn đều có thể đổi tiền USD. Các ngân hàng hay các cơ sở được cấp phép đổi tiền không hạn chế số lượng giao dịch hay số tiền bạn muốn quy đổi. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc và cập nhật tỷ giá ngoại tệ thường xuyên để nhận về giá trị quy đổi cao nhất.

Thêm vào đó, trước khi đưa ra quyết định đổi tiền, bạn hãy liên hệ với ngân hàng hay địa chỉ đổi tiền để nắm chắc các thông tin về tỷ giá, thủ tục và hồ sơ đổi tiền. Như vậy bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ cần thiết để hoạt động đổi tiền diễn ra nhanh chóng, tránh được những trường hợp tỷ giá giảm nhanh chóng trong một thời gian ngắn hay thiếu hồ sơ không thể đổi tiền và làm mất thời gian của chính bạn.

Như vậy, bài viết đã tóm gọn những thông tin về việc quy đổi 15 USD ra tiền Việt. Qua bài viết này hi vọng bạn đọc đã có thêm những thông tin cần thiết để có thể đổi ngoại tệ một cách dễ dàng và nhận về giá trị quy đổi cao nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

  • 2 USD, 20 USD, 200 USD bằng bao nhiêu tiền Việt
  • 100 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay