Sinh con ở tuổi 40: Điều gì sẽ xảy ra? | Vinmec

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về 40 tuổi có nên sinh con thứ 3 hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Quá trình thụ thai sau 40 tuổi không khác gì đối với nhiều người. Để các cặp vợ chồng khác giới có thể thụ thai, hai vợ chồng phải giao hợp trong thời kỳ sinh nở của người phụ nữ. Thời điểm dễ thụ thai nhất vẫn là những ngày xung quanh ngày rụng trứng và ngày rụng trứng. Sử dụng các xét nghiệm dự báo rụng trứng có thể giúp xác định chính xác việc rụng trứng. Theo dõi nhiệt độ cơ thể bạn cơ bản có thể giúp một người kiểm tra xem họ đã rụng trứng hay chưa. Việc làm này rất quan trọng khi phụ nữ già đi, vì một số phụ nữ ngừng rụng trứng hoặc không rụng trứng thường xuyên.

Để theo dõi thân nhiệt cơ bản, mọi người có thể đo nhiệt độ vào cùng một thời điểm vào mỗi buổi sáng ngay khi thức dậy. Điều quan trọng là làm điều này ngay lập tức vào buổi sáng, sau khi ngủ ít nhất 3 – 4 giờ và sử dụng nhiệt kế kỹ thuật số. Sau khi rụng trứng, nhiệt độ trung bình tăng nhẹ 0,5 – 1°C và vẫn tăng cho đến khi phụ nữ có kinh. Sau đó, nhiệt độ trở về mức cơ bản.

Thân nhiệt cơ bản không phải lúc nào cũng là thước đo chính xác cho sự rụng trứng. Một số yếu tố, như căng thẳng và uống rượu, có thể ảnh hưởng đến các phép đo. Những phụ nữ độc thân hoặc đang trong một mối quan hệ đồng giới có thể chọn các phương pháp điều trị sinh sản như thụ tinh trong tử cung hoặc thụ tinh trong ống nghiệm. Các phương pháp điều trị này cũng là một lựa chọn nếu một người trong một mối quan hệ bị vô sinh.

Nếu một trong hai đối tác có bất kỳ bệnh lý nào từ trước, chẳng hạn như bệnh tiểu đường hoặc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), họ nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra trước khi họ cố gắng mang thai. Nếu một người phụ nữ tin rằng mình không rụng trứng, cô ấy có thể đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

Hầu hết các bác sĩ khuyên phụ nữ trên 35 tuổi nên đến gặp chuyên gia sinh sản sau khi cố gắng có con hơn 6 tháng mà không có kết quả. Những người ở độ tuổi 40 có thể nhận thấy rằng, tìm cách điều trị hiếm muộn càng sớm càng tốt có thể giúp họ thụ thai thành công. Nhiều người trên 40 tuổi có thể mang thai khỏe mạnh và an toàn. Với sự chăm sóc sức khỏe phù hợp và lối sống lành mạnh, những người phụ nữ mang thai trên 40 tuổi đều có thể nhận được những kết quả tích cực.

Hiện nay, để điều trị các vấn đề về vô sinh/hiếm muộn, bạn có thể lựa chọn Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Đây là trung tâm hàng đầu Việt Nam được xây dựng và áp dụng quy trình điều trị phối hợp thăm khám toàn diện, kết hợp cả nam khoa và sản phụ khoa để đưa ra phương pháp tối ưu cho từng trường hợp của người bệnh.

Ưu điểm khi khách hàng lựa chọn trung tâm hỗ trợ sinh sản Vinmec:

  • Được trang bị thiết bị hiện đại, hệ thống khí sạch theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo chất lượng lab, hệ thống tủ cấy đơn tối ưu hóa chất lượng phôi, nâng cao tỉ lệ thành công cho mỗi chu kỳ thụ tinh nhân tạo.
  • Thực hiện hầu hết các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến trên thế giới: ICSI (tiêm tinh trùng vào bào tương noãn); hỗ trợ phôi thoát màng; dự trữ sinh sản: đông phôi, đông tinh, đông noãn giúp KH chủ động thời gian sinh con theo ý muốn, chuyển phôi ngày 5, giảm thiểu thai; các kỹ thuật vô sinh nam (PESA, MESA, TEFNA, TESE)
  • Bên cạnh phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến, đội ngũ bác sĩ giỏi trong nước và thế giới, có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hiếm muộn.