Bài hát này là gì?

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Bài hát này là bài gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Các ứng dụng và dịch vụ tốt nhất để đưa câu hỏi đó ra khỏi tâm trí của bạn

Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bạn đang đi về doanh nghiệp của bạn khi một đoạn nhạc bắt tai của bạn. Có lẽ bạn đã nghe nó trước đây, có thể bạn đã không. Nhưng có một điều chắc chắn: Bạn không biết ai hát nó hay tựa đề là gì.

Bạn thử làm hài lòng giai điệu cho bạn bè, đọc một số lời bài hát khác thường cho đồng nghiệp của bạn, và vào cuối ngày bạn vẫn còn tự hỏi … Bài hát này là gì?

Đó là một câu hỏi lâu đời có thể khiến bạn phát điên nếu bạn không thể tìm ra câu trả lời. Tin tốt là có nhiều cách đơn giản hơn để xác định tên bài hát, nghệ sĩ và thậm chí cả lời bài hát bằng cách sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính hoặc thiết bị được kết nối khác của bạn.

Chúng tôi đã liệt kê một số dịch vụ nhận dạng bài hát và dịch vụ tra cứu phương tiện tốt nhất bên dưới.

Shazam

Shazam
Ảnh chụp màn hình từ iOS

Có lẽ là lựa chọn phát hiện nổi tiếng nhất trong danh sách, giao diện đơn giản của Shazam kết hợp với khả năng nghe và cơ sở dữ liệu khổng lồ của nó nhưng đảm bảo rằng bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi dai dẳng đó. Với hơn 100 triệu người dùng hoạt động, Shazam là nguồn cảm hứng đằng sau một chương trình truyền hình do nam diễn viên Jamie Foxx tổ ​​chức để các thí sinh cố gắng nêu tên một số bài hát trước khi ứng dụng thực hiện.

Đối với hầu hết các chức danh, ngoài tên và nghệ sĩ, Shazam cũng cung cấp tùy chọn nghe một mẫu hoặc thậm chí mua bài hát từ iTunes, Google Play Âm nhạc hoặc một nhà cung cấp khác. Bạn cũng có thể thêm bài hát vào danh sách nhạc Shazam của mình hoặc nếu bạn có tài khoản Amazon Music , Deezer hoặc Spotify, bạn có thể khởi chạy giai điệu từ chính ứng dụng đó.

Khi một bài hát đang phát trong tầm nghe, tất cả những gì bạn phải làm là mở ứng dụng, chạm vào biểu tượng Shazam và chờ cho đến khi tiêu đề của nghệ sĩ và tiêu đề được trả lại. Bạn cũng có thể chọn nhấn và giữ biểu trưng để kích hoạt Tự động Shazam, một tính năng tự động tra cứu và lưu trữ thông tin về bất kỳ bài hát nào mà nó nghe – ngay cả khi ứng dụng không chạy.

Mỗi bài hát được tìm thấy được lưu dưới dạng một trong những ‘Shazams’ cá nhân của bạn, một bản tóm lược có thể được truy cập bằng cách đăng ký một tài khoản miễn phí thông qua Facebook hoặc bằng một địa chỉ email được xác minh.

Ứng dụng Shazam có thể được nâng cấp để loại bỏ quảng cáo với chi phí một lần là 2,99 đô la.

Xem thêm:: Chia Sẻ Cách Treo Game Khi Tắt Màn Hình Android, iOS

Tuy nhiên, Shazam cung cấp nhiều tính năng hơn ngoài việc tìm kiếm bài hát, bao gồm nhận dạng hình ảnh bằng máy ảnh và mã QR của thiết bị cùng với tương tác xã hội nâng cao, cho phép bạn khám phá và chia sẻ bài hát qua nhiều phương tiện bao gồm Snapchat. Dịch vụ Shazam Connect thậm chí cho phép các nghệ sĩ thành lập cũng như thành lập tiếp cận và tìm hiểu thêm về cơ sở người hâm mộ của họ.

Tương thích với:

 • Android
 • iOS (iPad, iPhone, iPod touch)
 • Windows 8.1 trở lên
 • Windows 10 Mobile
 • Windows Phone 8.x
 • watchOS (Apple Watch) 2.2 trở lên

Musixmatch

Musixmatch
Ảnh chụp màn hình từ iOS

Sử dụng một ứng dụng để thực sự nghe một bài hát không phải là cách duy nhất để tìm ra tiêu đề của nó hoặc ai hát nó. Musixmatch tấn công vấn đề từ một góc độ khác nhau, sử dụng danh mục lời bài hát và công cụ tìm kiếm dễ sử dụng để nhận được câu trả lời mà bạn tìm kiếm.

Chỉ cần tải xuống ứng dụng hoặc truy cập musixmatch.com trong trình duyệt web yêu thích của bạn và nhập bất kỳ lời bài hát nào bạn biết. Các kết quả được đề xuất bắt đầu hiển thị ngay lập tức khi bạn nhập, cho phép bạn cuối cùng xác định vị trí những gì bạn cần ngay cả khi việc thu hồi lời bài hát không chính xác tại chỗ. Bạn cũng có thể sử dụng Musixmatch để tìm kiếm theo nghệ sĩ, hiển thị danh sách các bài hát có thể chọn, cung cấp lời bài hát của từng bài hát tương ứng khi được nhấp vào.

Nhờ cộng đồng người dùng rất tích cực, nhiều lời bài hát được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau và cho các bài hát nổi tiếng có hàng tá phương ngữ có sẵn.

Nếu bạn không tìm kiếm một bài hát cụ thể mà chỉ tìm kiếm cảm hứng hoặc chỉ cảm thấy như duyệt, hình thu nhỏ của lời bài hát được nói nhiều nhất từ ​​các bài hát hàng đầu (được đánh giá bởi những người dùng khác) được hiển thị trên trang chủ hoặc màn hình ứng dụng chính .

Tương thích với:

 • Trình duyệt web chính trên tất cả các nền tảng
 • Android
 • iOS (iPad, iPhone, iPod touch)
 • watchOS (Apple Watch)

SoundHound

SoundHound
Ảnh chụp màn hình từ iOS

Các ứng dụng trong danh sách được so sánh nhất với Shazam, SoundHound cũng cung cấp một bộ tính năng mạnh mẽ bao gồm một số chức năng độc đáo. Trong khi không phổ biến như đối thủ cạnh tranh chính của nó, SoundHound tự hào có một cơ sở người dùng lớn đáng kể với nhiều người cho rằng nó là tốt hơn của cả hai khi nói đến việc khám phá các tiêu đề ít người biết đến hơn.

Nó cũng đã được biết đến để làm tốt hơn Shazam trong môi trường to hơn, bận rộn hơn như các sự kiện thể thao nơi bài hát được đề cập có thể bị chết đuối do tiếng ồn khác. Mặc dù SoundHound thực sự nổi bật, tuy nhiên, là khả năng nhận ra một bài hát không thực sự chơi – mà là do bạn làm ồn hoặc hát bất cứ phần nào mà bạn thực sự biết.

Cũng kết hợp với Apple Music và Spotify, có thể sử dụng giả sử bạn là thành viên của một hoặc cả hai dịch vụ này, SoundHound cho phép bạn phát toàn bộ bài hát hoặc xem video tương ứng miễn phí trên YouTube. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể nghe mẫu 30 giây.

Xem thêm:: Bỏ túi 17 cho thuê căn hộ sơn trà ocean view hot nhất

Bên dưới các tùy chọn chính của bài hát là các liên kết và nút để nghe trên Google Play Âm nhạc, mua trên Google Play, chơi trên iHeartRadio (yêu cầu tài khoản) hoặc mở trong Pandora . Các bài hát hàng đầu từ các nghệ sĩ tương tự hoặc tương tự được cung cấp cùng với hình thu nhỏ cho các video trên YouTube phát ngay trong ứng dụng.

Một lĩnh vực khác mà SoundHound phân biệt chính nó là phương pháp kích hoạt của nó, có thể hoàn toàn rảnh tay nếu bạn chọn. Thay vì phải nhấn vào nút hoặc biểu tượng, bạn chỉ có thể nói các từ ‘OK, Hound’ để bắt đầu.

Những khám phá bài hát yêu thích của bạn có thể được truy cập sau này trên nhiều thiết bị với tài khoản SoundHound miễn phí.

Nếu bạn không ở trong thị trường cho một giai điệu cụ thể và chỉ muốn duyệt xung quanh, ứng dụng này cũng cho phép bạn xem và phát các bài hát phổ biến được phân loại theo thể loại và được xếp hạng theo số lượt tìm kiếm và lượt phát. Một bổ sung gọn gàng cho thấy tất cả các nghệ sĩ sinh ra vào ngày hiện tại, cùng với một liên kết đến danh sách sinh học và bài hát của họ.

Thậm chí có cả bản đồ toàn cầu chứa ‘những khoảnh khắc âm nhạc’, cho phép bạn xem các bài hát và nghệ sĩ được người dùng SoundHound khác khám phá trên toàn thế giới. Mặc dù ứng dụng được sử dụng miễn phí, phiên bản có tên SoundHound Infinity có giá $ 6,99, cung cấp các tính năng bổ sung và trải nghiệm không có quảng cáo.

Tương thích với:

 • Android
 • BlackBerry
 • iOS (iPad, iPhone, iPod touch)
 • Windows 10 Mobile

SongKong

SongKong
JThink Ltd.

SongKong không chính xác là một ứng dụng khám phá bài hát, nhưng lại cung cấp một dịch vụ tương tự khi làm việc với thư viện nhạc hiện tại của bạn. Một trình gắn thẻ âm nhạc thông minh có tiêu đề, mục tiêu chính của phần mềm này là tổ chức tất cả các bài hát của bạn bằng cách tìm tiêu đề và nghệ sĩ, sau đó gắn nhãn và phân loại chúng cho phù hợp, thậm chí thêm ảnh bìa album nếu có.

Ứng dụng này sử dụng kết hợp của kết hợp âm thanh thông minh cùng với cơ sở dữ liệu toàn diện để xác định từng giai điệu kỹ thuật số của bạn trên nhiều định dạng tệp, xóa các bản sao trùng lặp trên đường đi.

SongKong không phải là miễn phí, và chi phí của nó có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ giấy phép bạn cần. Tuy nhiên, có một phiên bản dùng thử, vì vậy bạn có thể cảm nhận phần mềm và xem nó có phù hợp với bộ sưu tập nhạc của bạn hay không.

Tương thích với:

 • Linux
 • hệ điều hành Mac
 • các cửa sổ

Trợ lý ảo

Siri Cortana nhận dạng bài hát
Getty Images (Eugenio Marongiu # 548554669)

Xem thêm:: Đâu là những thực phẩm gây mụn bạn nên hạn chế tiêu thụ? | Tập đoàn dệt may Việt Nam

Nhiều thiết bị bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng giờ đây đi kèm với trợ lý ảo tích hợp riêng cho phép bạn nói hoặc nhập một loạt các lệnh và câu hỏi.

Cho dù đó là Siri trên hệ điều hành của Apple, Trợ lý Google trên nền tảng của các nền tảng như Android hay Cortana của Microsoft trên Windows, xác định bài hát chỉ là một trong những điều mà những người trợ giúp có thể làm được.

Với việc tích hợp Shazam, bạn có thể sử dụng Siri để tìm ra tiêu đề và nghệ sĩ của bài hát bằng cách nói ‘Siri, bài hát nào đang chơi?’ Điều tương tự cũng xảy ra với Trợ lý Google và Cortana về nhận dạng âm thanh, giả sử thiết bị của bạn đã bật micrô hoạt động.

Trong khi bạn có thể không nhận được tất cả các chuông và còi mà một số các ứng dụng và dịch vụ khác trong danh sách này cung cấp, công nghệ nói chuyện này chắc chắn có thể nhận được công việc thực hiện trong một pinch.

Midomi

Midomi
Ảnh chụp màn hình từ Windows

Mang đến cho bạn bởi những người đã tạo SoundHound và phát hành từ lâu trước khi ứng dụng trở thành một khái niệm, Midomi là một công cụ đơn giản dựa trên trình duyệt, lắng nghe bạn hát hoặc hát một giai điệu qua micrô và trả về của máy tính (trong hầu hết các trường hợp) nghệ sĩ và danh hiệu của nó.

Hãy cảnh giác rằng trang web đã không được cập nhật trong một thời gian rất dài, đã trở nên không đáng tin cậy và không còn an toàn nữa. Nó chỉ nên được sử dụng như một phương sách cuối cùng nếu không có lựa chọn nào khác được trình bày ở đây có sẵn cho bạn vì một lý do nào đó.

Tương thích với:

 • Hầu hết các trình duyệt web chính

Tùy chọn bổ sung

lời bài hát động cơ
Getty Images (levente bodo # 817383252)

Phát hiện bài hát đã trở nên phổ biến, trên thực tế, các công ty như Facebook đã tham gia vào hành động này. Nhận dạng âm nhạc của Facebook, chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ thông qua ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến của nó, cho phép bạn bật và tắt tính năng này bằng một lần nhấn nút đơn giản. Vì nó là Facebook, tất nhiên bạn cũng có thể chọn để đăng những gì bạn đang nghe cho tất cả bạn bè của bạn để xem.

Theo như động cơ lời bài hát đi, Musixmatch không phải là trò chơi duy nhất trong thị trấn. Tìm kiếm nhanh trên Google cho thấy một số trang web khác nhau giúp bạn khám phá tiêu đề của bài hát bằng cách nhập một số lời bài hát. Trên thực tế, bản thân công cụ tìm kiếm của Google có thể được sử dụng để thực hiện tìm kiếm lời – và nó cũng làm một công việc khá tốt. Nếu bạn có micrô, hãy hỏi, ” Được rồi, Google, bài hát này là gì? ”

Nhiều dịch vụ hỗ trợ giọng nói cũng đủ thông minh để thực hiện tìm kiếm dựa trên lời bài hát. Ví dụ, tìm kiếm một bài hát trên Amazon Echo hoặc một thiết bị tương tự cũng đơn giản như nói những từ sau đây: Alexa, chơi bài hát đi * lyrics here * ‘ . Tuy nhiên, bạn có thể cần một tài khoản Amazon Music đang hoạt động để tính năng cụ thể này hoạt động chính xác.