Đừng bỏ lỡ: Tại sao báo tầm nhìn bị đóng cửa

Báo tầm nhìn bị đóng cửa hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

HÀ NỘI (NV) – Báo điện tử “Tầm Nhìn,” (www.tamnhin.net) một trong vài tờ báo khá nổi của “Liên Hiệp Các Hội Khoa Học và Kỹ Thuật Việt Nam,” vừa loan báo phải đóng cửa vào ngày 20 tháng 7, theo lệnh của Bộ Thông Tin-Truyền Thông, thường được gọi tắt là “Bộ 4T.”

Bạn Đang Xem: Tại sao báo tầm nhìn bị đóng cửa

Đang xem: Tại sao báo tầm nhìn bị đóng cửa

Bạn Đang Xem: Báo điện tử Tầm Nhìn bị đóng cửa – Nguoi Viet Online

Bản thông báo đóng cửa của tờ báo điện tử Tầm Nhìn theo lệnh của Bộ Thông Tin-Truyền Thông CSVN phổ biến trên www.tamnhin.net(Hình chụp lại từ màn hình Internet)

Nguyên văn bản thông báo “tạm thời dừng xuất bản” của tờ Tầm Nhìn không nói rõ lý do tại sao nó bị đóng cửa mà chỉ gửi lời cảm ơn đến độc giả đồng thời nói rằng “chấp hành theo đúng quy định của luật báo chí và của cấp trên.”

Xem thêm:: TOP 10 Thẻ ATM Ngân Hàng Đẹp Nhất Việt Nam, Được Nhiều Người Dùng 2022 – Làm thẻ ngân hàng

Trong khi chờ đợi, tờ báo đề nghị độc giả đọc các bài viết của Tầm Nhìn trên báo điện tử Kinh Tế Tập Ðoàn Online (www.kinhtetapdoan.net) sắp xuất bản.

Hay lắm: Cách làm thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu

Xem Thêm : Cách viết thư giới thiệu bản thân

Xem Thêm : Những phương pháp giảng dạy online hiệu quả từ thực tế

Tuy báo Tầm Nhìn không đưa thêm những bài phân tích, nhận định thời sự mới, nhưng vẫn còn thấy rất nhiều bài viết, bản tin trong ngày 20 tháng 7, 2012 và nhiều bài cũ. Một số bài thì không mở được.

Báo Thanh Niên khi đưa tin báo Tầm Nhìn ngưng xuất bản, thuật lời một nguồn tin từ tờ Tầm Nhìn nói rằng lý do đóng cửa bề mặt được nêu ra là tờ báo “chưa đáp ứng đủ điều kiện về nhân sự chủ chốt” thực ra chỉ là “một trong những lý do…”

Tuy nhiên, trả lời báo điện tử Infonet, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, trưởng phòng Thông Tin Ðiện Tử thuộc Cục Quản Lý Phát Thanh-Truyền Hình và Thông Tin Ðiện Tử thuộc “Bộ 4T” nói rằng, “Việc dừng xuất bản của báo điện tử Tầm nhìn là không đủ điều kiện để hoạt động.”

Xem thêm:: Gợi ý 10+ cách gỡ spam trên messenger hay nhất bạn cần biết

Bà Huyền nói thêm, “Người lãnh đạo của báo nghỉ ốm lâu ngày, ủy quyền cho người khác chịu trách nhiệm xuất bản, nhưng người được ủy quyền lại không đáp ứng đủ điều kiện để lãnh đạo báo.”

Trong phần liệt kê “Thông tin tòa soạn” đến ngày 20 tháng 7, 2012 thấy ghi tổng biên tập của báo này là Nguyễn Tri Kha.

Xem Thêm : Nộp hồ sơ xin tị nạn chính trị như thế nào – USAHello

Xem thêm: Cách nhận biết thỏ đực thỏ cái

Xem Thêm : Cách làm bùa đòi nợ bằng quả đu đủ

Báo Tầm Nhìn chỉ mới được cấp giấy phép hoạt động từ ngày 24 tháng 3, 2010 và chỉ chính thức ra mắt từ ngày 20 tháng 6, 2010 tới nay cũng chỉ mới hai năm. Tuy nhiên, những bài phân tích, bình luận thời sự mọi mặt khá sắc sảo và có vẻ khách quan không có vẻ tuyên truyền bưng bít, đã tạo được sự chú ý của độc giả.

Ngày 19 tháng 7, 2012, người ta thấy bài viết “Không minh bạch – Nguyên nhân chính của mọi thất bại?” chỉ trích tình trạng che giấu sự thật trong tất cả mặt tại Việt Nam từ nợ xấu ngân hàng, 500 cán bộ bòn rút (của dân) ở một xã nghèo rồi lòi ra tới 900,000 cán bộ thôn xã v.v… Không ai biết sự thật của vấn đề nên các biện pháp đưa ra đối phó hay giải quyết hoặc để hoạch định chính sách đều từ đó mà sai hỏng.

Xem thêm:: Điểm qua 10+ các giai đoạn bệnh trĩ hot nhất hiện nay

Ngày 18 tháng 7, 2012 tờ Tầm Nhìn có bài viết “Doanh Nghiệp Nhà Nước thoái vốn ngoài ngành kiểu “thùng rỗng kêu to” tồi “hạ cánh an toàn”?” Bài viết nêu ra thực trạng hệ thống quốc doanh “nếu kiểm tra hết thì là 100% lỗ.”

Một trong những lý do chính là “đầu tư ra ngoài ngành” với những số vốn khổng lồ của nhà nước. Trước nguy cơ nhà nước mất hết thì cái đám cầm đầu các tổng công ty, tập đoàn này “Chạy một vòng rồi lại về đúng vạch xuất phát rồi đến khi không cần thành tích mà chỉ cần “lợi ích” cá nhân theo nhóm lợi ích của những nhiệm kỳ là xong nhiệm vụ rồi “hạ cánh an toàn”?

Những thứ thông tin, bình luận kiểu này khá nhiều trên tờ Tầm Nhìn chẳng có vẻ gì “lề phải” nên khó tránh sự tức giận của những ai bị đụng chạm đến quyền lợi.

Hồi tháng 4 vừa qua, khi báo Tầm Nhìn tiếp một số người dân tỉnh Vĩnh Phúc ở tòa để nghe họ tố cáo quan chức tỉnh này tham nhũng ra sao, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tới tận nơi ngồi bên cạnh để nghe và ngầm đe dọa. (TN)

Nguồn: https://tinnhadep.com Danh mục: Hỏi đáp

Hay lắm: Tuổi ất dậu hợp với tuổi nào

Nguồn: https://luce.vn Danh mục: Xe Cộ