Chia sẻ cách bật, tắt chế độ an toàn trên Samsung đơn giản

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Bật chế độ an toàn samsung hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Chế độ an toàn trên Samsung thường sẽ tự động kích hoạt khi ứng dụng xảy ra lỗi. Tuy nhiên, điều này cũng gây không ít bất tiện cho người dùng. Vậy làm sao tắt chế độ an toàn trên Samsung?

Các thiết bị Samsung được hỗ trợ hệ điều hành cho phép bạn có thể thoải mái tải các ứng dụng khác về cài đặt. Tuy nhiên, chính những ứng dụng được cài thêm lại thường là nguyên nhân gây xung đột và lỗi hệ thống. Với chế độ an toàn Safe Mode sẽ giúp tạm thời vô hiệu hóa hết các ứng dụng bên thứ 3 để điện thoại của bạn hoạt động ở chế độ an toàn. Dưới đây là cách bật, tắt chế độ an toàn trên Samsung, đừng bỏ lỡ nhé!

Hướng dẫn cách bật và tắt chế độ an toàn trên Samsung

Bước 1: Để bật chế độ an toàn trên Samsung, bạn hãy bấm và giữ nút nguồn để tắt Samsung.

Tắt chế độ an toàn trên Samsung
Tắt hẳn điện thoại Samsung

Bước 2: Khi điện thoại Samsung đã tắt được một lúc, bạn hãy bấm và giữ nút Nguồn + nút Giảm âm lượng cùng một lúc. Đến khi điện thoại bắt đầu khởi động. Bạn hãy bỏ nút nguồn và vẫn giữ nút “Giảm âm lượng“. Hãy giữ cho đến khi xuất hiện màn hình khóa trên máy. Như vậy là chế độ an toàn đã được bật.

Bước 3: Để tắt chế độ an toàn Safe Mode trên Samsung. Bạn hãy bấm vào chữ Safe Mode ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Sau đó chọn vào “Safe Mode mode Enabled” rồi bấm OK. Như vậy, điện thoại Samsung sẽ bắt đầu được khởi động lại và thoát khỏi chế độ Safe Mode.

Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung
Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung

Hoặc bạn chỉ cần khởi động lại Samsung là máy sẽ tự động thoát khỏi chế độ Safe Mode.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách chặn số điện thoại trên Samsung

Ngoài ra, để tắt chế độ an toàn trên Samsung bạn cũng có thể thực hiện các cách như:

+ Tháo pin để thoát chế độ an toàn. Để thực hiện, bạn hãy tắt nguồn điện thoại, tháo pin và chờ vài phút để pin trong máy được xả ra hoàn toàn. Sau đó, bạn lắp pin vào và bật máy lên lại là được.

+ Nếu bạn mới cài ứng dụng nào đó mà máy tự kích hoạt chế độ an toàn thì hãy gỡ bỏ ứng dụng đó ra. Bên cạnh đó, nên gỡ bỏ các ứng dụng không tương thích để máy có thể hoạt động ổn định lại bình thường.

Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung nhanh
Bật/tắt chế độ an toàn trên Samsung

+ Dọn dẹp và thiết lập lại máy cũng là cách khá hiệu quả. Việc này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị và đưa máy về thiết lập ban đầu. Giúp bạn tắt hoàn toàn chế độ an toàn trên điện thoại.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách tắt chế độ an toàn trên Samsung rồi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật điện thoại mà FASTCARE đã chia sẻ để trải nghiệm điện thoại tốt hơn. Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: Cách ghi âm cuộc gọi Samsung