Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chỉnh Đèn Bàn Phím Cơ

Chắc hẳn các game thủ đã không còn xa lạ gì đối với bàn phím cơ được trang bị hệ thống đèn LED. Đèn LED không chỉ mang đến sự tinh tế, ấn tượng cho bàn phím cơ mà còn hỗ trợ người dùng rất nhiều trong quá trình sử dụng.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách chỉnh đèn bàn phím cơ.

  • Đèn LED trên bàn phím cơ
    • LED RGB
    • LED đơn sắc
  • Hình dạng của đèn LED trên bàn phím cơ
  • Hướng dẫn chỉnh đèn bàn phím cơ
  • Các lưu ý trước khi chỉnh đèn và thay đèn

1. Đèn LED trên bàn phím cơ

1.1. LED RGB

Đèn LED RGB thường gồm có 3 màu cơ bản là: Red, Green và Blue. Điều đặc biệt ở đây là đèn LED RGB có thể hiển thị được 3 màu sắc trong cùng một bóng và người dùng sẽ có cách chỉnh đèn bàn phím cơ này theo nhu cầu.

Do có sự phối hợp của 3 bóng LED khác nhau nên để lắp đặt hệ thống đèn LED RGB vào bàn phím cơ cần đến 4 chân cấp điện và phần điều khiển có tính năng nổi bật hơn. Giá của bàn phím cơ được trang bị đèn LED RGB luôn cao hơn khá nhiều so với bàn phím có đèn LED đơn sắc.

Tuy nhiên, hiện nay, chỉ với số tiền dưới 2 triệu bạn đã có thể mua được ban phim co được tích hợp đèn LED RGB rồi.

cách đổi màu bàn phím cơ<

LED RGB với 4 chân tiếp điện<

>> Xem thêm: Tìm hiểu bàn phím cơ là gì, phân loại bàn phím cơ ngay tại đây!

1.2. LED đơn sắc

Giống như tên gọi của nó, mỗi bóng đèn LED đơn sắc chỉ thể hiện được một màu duy nhất và các game thủ chỉ điều chỉnh được độ sáng tối của đèn.

Tuy nhiên, bằng sức sáng tạo của mình, bạn vẫn có cách đổi màu bàn phím cơ bằng việc kết hợp nhiều màu LED lên bàn phím cơ của mình. Hiệu quả mà nó đạt được sẽ rất đáng kinh ngạc và không thua kém gì đèn LED RGB cả.

cách chỉnh bàn phím máy tính<

LED bàn phím cơ đơn sắc thông dụng<

1.3 LED gầm RGB

Nếu là người yêu thích và bắt đầu chơi bàn phím cơ custom (DIY), bạn chắc hẳn không thể bỏ qua những chiếc bàn phím cơ thiết kế LED vô cùng đặc biệt. LED dưới mỗi switch vẫn là led đơn. Tuy nhiên điều tạo nên sự khác biệt của loại bàn phím này chính là chúng có hệ thống led gầm là một số bóng RGB có thể lập trình được.

2. Hình dạng của đèn LED trên bàn phím cơ

Đèn LED trên bàn phím cơ có thiết kế rất đa dạng trong đó hình dạng phổ biến là hình tròn, hình vuông và hình dẹt. Đèn LED tròn là loại phổ biến hơn cả bởi nó có thể mua tại bất kỳ cửa hàng bán đồ điện từ nào và giá cả thường thấp hơn những loại đèn khác.

Đối với “dân chơi” bàn phím thì đèn LED vuông lại là sự lựa chọn tuyệt vời hơn bởi nó cho ánh sáng đẹp và sinh động hơn. Tuy nhiên, đèn LED vuông thường đắt hơn nhiều so với đèn LED tròn và việc tìm mua cũng khá là khó khăn vì chỉ được bán tại những cửa hàng LED bàn phím cơ chuyên dụng.

cách đổi màu bàn phím máy tính<

Đèn LED RGB vuông<

LED dẹt hay còn gọi là LED dán thường chỉ được sử dụng trong sản xuất công nghiệp bởi nó đòi hỏi phải dùng công nghệ cao để hàn, rất khó để thay thế và giá thành khá cao. Đổi lại, loại đèn LED này có ưu điểm là cực kỳ nhỏ gọn, tiện lợi, và đã được nhà sản xuất tích hợp sẵn trong bàn phím.

3. Hướng dẫn chỉnh đèn bàn phím cơ

Cách chỉnh đèn bàn phím cơ khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn+1 đến Fn+9 là có thể tạo ra những hiệu ứng vô cùng đẹp mắt.

Tổ hợp phím Fn+1 sẽ hiển thị hiệu ứng LED đơn sắc, để đổi màu bạn có thể nhấn Fn+1 nhiều lần tiếp theo nữa.

Đối với tổ hợp phím Fn+2, đèn LED sẽ chuyển đổi một cách liên tiếp 7 màu với tốc độ chậm, các màu sẽ nối tiếp nhau quay vòng như vậy.

Tổ hợp phím Fn+4 được ví như hiệu ứng nhịp thở, lần lượt 7 màu sẽ sáng lên rồi mờ dần.

chỉnh đèn bàn phím cơ<

Hiệu ứng nhịp thở với đèn LED

Tổ hợp phím Fn+5 cho phép bạn lựa chọn được màu yêu thích để sáng, khi bạn ấn nút nào thì chỉ nút đó mới được lóe sáng.

Với tổ hợp phím Fn+6, hiệu ứng ánh sao lấp lánh sẽ xuất hiện, rất đẹp mắt và để đổi màu bạn chỉ cần nhấn tiếp tổ hợp phím này lần nữa.

Một cách đổi màu bàn phím máy tính ấn tượng nữa là bạn nhấn tổ hợp phím Fn+7. Hiệu ứng sóng vỗ nhè nhẹ sẽ xuất hiện, tạo cảm giác mới lạ, độc đáo cho người dùng.

Fn+8 sẽ tạo hiệu ứng ripping hay còn được gọi là hiệu ứng sóng dạt sang hai bên.

Một cách đổi màu bàn phím cơ theo ý thích của người dùng đó là nhấn tổ hợp phím Fn+3. Tuy nhiên, không nhiều bàn phím cơ trên thị trường có thể làm được điều này.

cách chỉnh đèn bàn phím cơ

Fn+3 đổi màu theo sở thích

4. Các lưu ý trước khi chỉnh đèn và thay đèn

Trước khi chỉnh đèn bàn phím cơ, bạn cần kiểm chứng được bàn phím của mình hỗ trợ LED đơn sắc hay LED RGB bằng cách mở mạch ra xem nếu gắn 2 chân thì là LED đơn sắc, 4 chân thì là LED RGB.

Khi thay đèn bạn cần để ý đến firmware giúp điều khiển LED bàn phím cơ, nếu sau khi thay LED không sáng thì nên xem lại firmware đã cài đặt.

Hy vọng rằng sau bài viết này, các bạn sẽ biết cách chỉnh đèn bàn phím cơ sao cho phù hợp với tính cách và sở thích của mình nhất.

Bạn có thể tham khảo cách đổi màu bàn phím máy tính ở dưới đây:

Nội dung liên quan:Tìm mua bàn phím cơ giá tốt tại đâu ở Đà Nẵng?

Tư vấn Build PC đồ họa cho người mới vào nghề