Biết ơn những gì mình đang có

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Biết ơn những gì mình đang có hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

>>Phật pháp và cuộc sống

Những thứ không đạt được, chúng ta sẽ luôn cho rằng nó đẹp đẽ, nó đáng quý… Nhưng rồi một ngày nào đó khi bạn hiểu sâu sắc, bạn sẽ phát hiện:

Có những ước mơ chỉ là ước mơ dù bạn đã nổ lực hết mình, nhưng nhờ những ước mơ ấy mà bạn trở nên mạnh mẽ, yêu cuộc sống hơn và biết cố gắng từng ngày.

Có những lời hứa vẫn mãi chỉ là lời hứa dù bạn luôn mong đợi, nhưng nhờ những lời hứa ấy bạn biết hy vọng và nuôi dưỡng niềm tin.

Có những ước hẹn mãi chỉ là hẹn ước với một người đã ra đi, nhưng nhờ có nó, bạn mới thấy được giá trị đích thực của hạnh phúc khi có người trở về.

Xem thêm:: Laptop mở không lên nguồn phải làm sao? Cách sửa lỗi

Có những nỗi đau không thể nguôi ngoai dù có được bàn tay của thời gian xoa dịu, nhưng chính những nõi đau ấy giúp bạn trưởng thành hơn.

Có những sai lầm không bao giờ sửa chửa được, nhưng chúng sẽ làm bạn biết suy nghĩ cẩn trong hơn khi đưa ra những quyết định sau này.

Có những lần tinh cờ gặp nhau đơn giản chỉ để biết mặt rồi nhanh chống lãng quên, nhưng sẽ có lúc bạn nhân ra rằng những người bạn gặp trong đời không phải là sự ngẫu nhiên mà là có nhân duyên sắp đặt.

Có những người bạn đã lâu không gặp, nhưng những khi bạn gặp khó khăn, trở ngại, những người bạn ấy sẽ luôn bên cạnh chia sẽ cùng bạn.

Có những cuộc tìm kiếm gần như vô vọng, nhưng nhờ có nó bạn biết được sức mạnh và điều kỳ diệu của tình yêu.

Nếu buổi sáng thức dậy, bạn vẫn có một mái nhà để che mưa, che nắng, một chốn nghỉ ngơi thì bạn đang là người đầy đủ hơn rất nhiều người khác trên thế giới.

Nếu buổi sáng thức dậy, bạn vẫn có một mái nhà để che mưa, che nắng, một chốn nghỉ ngơi thì bạn đang là người đầy đủ hơn rất nhiều người khác trên thế giới.

Xem thêm:: Cách trả lời tin nhắn crush

Bạn thấy đấy, mỗi việc xuất hiện trong cuộc đời đều có ý nghĩa riêng của nó. Có những việc vừa đến bạn liền nhận ra ngay ý nghĩa nó xuất hiện trong đời mình. Lại có những việc mãi đến sau này bạn mới nhận ra. Thậm chí có những việc bạn chẳng buồn quan tâm vì sao nó đến, thì cũng không có nghĩa là nó không mang ý nghĩa gì!

Thế nên:

Nếu buổi sáng thức dậy, bạn thấy vẫn khoẻ mạnh, bạn là người may mắn hơn rất nhiều người khác đang phải chịu cảnh ốm đau bệnh tật trong bệnh viện.

Nếu buổi sáng thức dậy, bạn không phải chịu cảnh bom rơi đạn lạc hay trải qua nỗi khổ cực trong tù, không phải chịu những đau khổ do bị tra tấn hoặc đói khát, bạn đã không thuộc về con số 500 triệu người đang phải chịu đựng như vậy trên thế giới này.

Nếu buổi sáng thức dậy, bạn vẫn có một mái nhà để che mưa, che nắng, một chốn nghỉ ngơi thì bạn đang là người đầy đủ hơn rất nhiều người khác trên thế giới.

Xem thêm:: Lưu ngay 5 cách sử dụng korean red ginseng drink hay nhất bạn nên biết

Nếu buổi sáng thức dậy, bạn thấy cha mẹ bạn vẫn còn sống cùng bạn, bạn là người thực sự may mắn trên cuộc đời này.

Hãy biết ơn, nâng niu và quí trọng những gì mình đang có!

Hãy biết ơn, nâng niu và quí trọng những gì mình đang có!

Nếu với mỗi bước chân bước đi trên con đường đời, bạn biết ngẩng cao đầu với nụ cười trên môi, bạn biết bày tỏ lòng cảm ơn với tình cảm chân thành, biết lắng nghe và dám nói lời xin lỗi, bạn đang là người hạnh phúc vì đa số mọi người đều có thể làm như vậy nhưng họ lại không làm.

Nếu bạn nhận thấy mình còn có thể biết khóc, biết cảm thông với mọi người, biết siết chặt tay biểu lộ cảm xúc, sẵn lòng trao ánh mắt động viên khích lệ,…, bạn đang là người may mắn vì sở hữu những phương thuốc nhiệm màu nhất làm giảm đi sự đau khổ của con người.

Nếu bạn còn có thể đọc được những dòng chữ này ở đây, hẳn bạn đã may mắn hơn bao nhiêu người không biết chữ.

Vậy nên, hãy biết ơn, nâng niu và quí trọng những gì mình đang có!