Mẹo khắc phục việc Facebook bóp tương tác năm 2022 – GCO Ads

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Bóp tương tác là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bất chấp mọi nỗ lực đã bỏ ra, không nhiều thương hiệu có thể thấy được sự tiến bộ với tỷ lệ tương tác trên Facebook của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến Facebook bóp tương tác, tại sao tương tác lại quan trọng và cách lấy lại tương tác trên Facebook cho doanh nghiệp của bạn.

Bóp tương tác là gì?

Định nghĩa của bóp tương tác là gì? Hiểu một cách đơn giản bóp tương tác là tình trạng bài đăng của bạn không thể xuất hiện trên Fanpage hoặc Facebook cá nhân. Điều đó làm giảm đáng kể mức độ tương tác bao gồm: lượt thích, lượt chia sẻ, bình luận và phạm vi tiếp cận.

Tại sao Facebook bóp tương tác?

Có thể kể đến những nguyên nhân chính dẫn đến việc Facebook bóp tương tác của bạn như sau:

 • Thường xuyên đăng bài trên các địa chỉ IP bẩn vi phạm chính sách của Facebook.
 • Cho phép người dùng ẩn các bài đăng, báo cáo quá nhiều vi phạm Nguyên tắc cộng đồng.
 • Việc sử dụng tín hiệu mồi nhử đột biến được Facebook phát hiện so với tín hiệu mồi nhử thông thường và phát hiện lỗi mồi nhử (mua, bán…)
 • Đăng với tần suất dày đặc, nhàm chán làm giảm mức độ tương tác trên mỗi bài đăng.
 • Sử dụng nội dung giật gân, câu view, câu like,… quá nhiều.
 • Sao chép nội dung, khái niệm, v.v. từ một trang khác.
 • Nội dung chứa liên kết spam.
 • Liên kết đến các trang web bị cấm hoặc lừa đảo.
 • Giành giải thưởng thông qua các bài đăng chỉ bằng văn bản trên các trang dành cho người hâm mộ, điều này không áp dụng cho các trang cá nhân.
 • Nội dung quảng cáo nhàm chán và lời kêu gọi hành động không thực tế.
 • Nội dung bài viết tương tự như bài báo đã quảng cáo.

Các cách lấy lại tương tác Facebook hiệu quả:

Chọn hình ảnh chất lượng cao

Xem thêm:: Chân tay buồn bực là bệnh gì? Cách điều trị ra sao? – Tâm Bình

Mặc dù Facebook không phải là một nền tảng tập trung vào hình ảnh như Instagram hay Tiktok, nhưng cách lấy lại tương tác facebook trong hầu hết các bài đăng của bạn nên bao gồm yếu tố hình ảnh. Và khi bạn thêm ảnh hoặc video, hãy đảm bảo rằng chúng là:

 • Độ phân giải cao
 • Kích thước và tỉ lệ co phù hợp: hình ảnh được sử dụng cho bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu Facebook khác với hình ảnh của Câu chuyện trên Facebook hoặc Quảng cáo băng chuyền trên Facebook.
 • Cho dù đó là hình ảnh cho quảng cáo hay Shop Facebook của bạn, hãy đảm bảo rằng nó có chất lượng cao.

Đăng nhất quán vào những thời điểm tối ưu

Trên thực tế, Facebook đã xác nhận rằng việc đăng bài vào đúng thời điểm sẽ giúp cải thiện việc Facebook bóp tương tác của bạn lên rất nhiều.

Để xem thời điểm khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất, bạn hãy:

 • Truy cập trang Facebook mà bạn quản lý
 • Chọn “Insights”
 • Nhấp vào “Posts”
 • Chọn “When Your Fans Are Online” (thời điểm người hâm mộ của bạn trực tuyến).

Bạn nên lên lịch cho các bài đăng trên Facebook của mình.

Nói KHÔNG với “Engagement Bait”

Bạn đã bao giờ thấy những bài đăng trên Facebook yêu cầu mọi người thực hiện hành động mà không có mục đích rõ ràng chưa? Chúng được gọi là “Engagement Bait” (hay câu kéo tương tác) của Facebook.

Bạn không nên sử dụng loại kỹ thuật này, bởi vì Facebook đã tuyên bố rằng họ sẽ xác định và trừng phạt các bài đăng sử dụng nó bằng cách hạ cấp các bài đăng đó.

Yêu cầu người theo dõi thêm trang của bạn làm Trang yêu thích

Xem thêm:: List 6 cách ấn giá trị tuyệt đối trên máy tính tốt nhất bạn nên biết

Nếu bạn mang lại những bài đăng hữu ích và giá trị tích cực cho người theo dõi, đừng ngần ngại yêu cầu những người theo dõi thêm trang của bạn làm Trang yêu thích của họ để họ không bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào của bạn.

MẸO: Ghim các bài đăng nhận được tương tác cao nhất lên đầu trang của bạn. Sau đó, đảm bảo bạn chỉ định cách mọi người có thể thêm trang của bạn vào Mục yêu thích của họ trong “Following Settings”.

Sử dụng tốt nhất Story trên Facebook

Story trên Facebook sẽ luôn xuất hiện nổi bật trên đầu màn hình của bạn. Do đó, đăng chúng thường xuyên là một chiến thuật tuyệt vời để tăng khả năng nội dung của bạn được nhìn thấy, cũng như khắc phục việc Facebook bóp tương tác.

Ngoài ra, Facebook Stories có thể là một công cụ marketing mạnh mẽ để xây dựng kết nối chặt chẽ hơn với khán giả của bạn và cuối cùng tăng tỷ lệ tương tác cho trang Facebook của bạn.

Luôn trả lời những người theo dõi của bạn

Xem thêm:: Cách ướp thịt chiên ngon thấm vị không bị khét

Theo thống kê, 81% người tiêu dùng sẽ không giới thiệu một thương hiệu cho bạn bè của họ nếu họ không nhận được phản hồi tốt trên mạng xã hội từ thương hiệu đó. Mặc dù 42% người tiêu dùng mong đợi câu trả lời từ các thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội trong 60 phút, nhưng nếu bạn có thể trả lời họ càng sớm càng tốt thì hãy làm như vậy!

Tối ưu hóa các liên kết Facebook của bạn

Facebook đã xác nhận rằng họ sẽ ưu tiên các liên kết hướng người dùng đến các trang tải nhanh. Chìa khóa quan trọng ở đây là nhập các liên kết chất lượng để dẫn những người theo dõi của bạn đến một trang đích có liên quan, tải nhanh.

Tạo Group trên Facebook

Hãy xây dựng một Nhóm Facebook nơi bạn có thể tập hợp những người ủng hộ thương hiệu của mình và thu hút họ tham gia nhiều hơn nữa. Khi bạn cung cấp cho khán giả của mình những nội dung khó có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác, họ sẽ ở lại và trở thành khách hàng trung thành của bạn.

Viết phụ đề ngắn gọn nhưng hấp dẫn

Hãy luôn nhớ rằng “social scrollers” đang thịnh hành trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào bao gồm cả Facebook. Đó là lý do tại sao hầu hết các chú thích cho các bài đăng trên Facebook của bạn cần phải đơn giản và hấp dẫn.

Bạn nên tránh sử dụng những câu giật tít, câu view,… quá nhiều sẽ khiến Facebook bóp tương tác bài đăng đó của bạn.

Kết luận:

Đã đến lúc cải thiện mức độ tương tác trên Facebook của bạn! Tóm lại, do các thuật toán của Facebook nghiêm ngặt với các doanh nghiệp, nên việc tăng mức độ tương tác cho Trang Facebook của bạn chưa bao giờ là thách thức như vậy. Vì vậy, chúng tôi thực sự hy vọng các mẹo của chúng tôi có thể giúp bạn khắc phục việc bị Facebook bóp tương tác.