Tổng hợp các loại biển cấm xe tải tài xế cần biết – Top10tphcm

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Các biển cấm xe tải hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bảng biển báo cấm xe tải là một trong những biển báo cấm thuộc hệ thống biển báo giao thông đường bộ của Việt Nam. Những biển cấm xe tải phổ biến hiện nay là: Biển cấm xe tải trên 3,5 tấn, biển cấm xe tải 5 tấn, biển cấm xe tải 106a. Bên cạnh đó cũng còn nhiều biển cấm xe tải khác nữa. Bạn hãy cùng top10tphcm tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Những biển cấm xe tải phổ biến

1. Biển cấm xe tải 106a

Theo đó, Biển số 106a là báo đường cấm tất cả các loại ôtô chở hàng có trọng tải từ 1,5 tấn trở lên trừ các xe được ưu tiên theo quy định. Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển. Biển cấm xe tải 106a

2. Biển cấm xe tải 106b

Nếu trên biển quy định trọng tải – trọng lượng xe cộng hàng (chữ số tấn ghi bằng màu trắng trên hình vẽ xe) thì chỉ cấm những ôtô có tổng trọng lượng (trọng lượng xe cộng hàng) vượt quá con số đã quy định trên biển số 106b. Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển.

Xem thêm:: 2 cách làm nộm sứa đu đủ giòn sần sật độc đáo của ẩm thực Việt Nam

Biển cấm xe tải trên 3,5 tấn

Biển cấm xe ô tô tải trên 3,5 tấn đi qua trừ các xe ưu tiên theo luật lệ nhà nước quy định. Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy thi công chuyên dùng.

Biển cấm xe tải trên 3,5 tấn

Xem thêm:: &quotINVEST&quot: Định Nghĩa, Cấu Trúc và Cách Dùng trong Tiếng Anh

Biển cấm xe tải 5 tấn

Biển cấm xe ô tô tải trên 5 tấn đi qua trừ các xe ưu tiên theo luật lệ nhà nước quy định. Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy thi công chuyên dùng.

Biển cấm xe tải trên 5 tấn

Cách phân biệt giữ biển cấm xe tải 106a và 106b

Xem thêm:: Điểm danh 10+ nằm mơ thấy người ta cho tiền hay nhất

Biển cấm xe tải 106a có hình dạng tròn với viền màu đỏ cùng nền trắng phía trong. Trên nền trắng của biển có một vạch kẻ đỏ kéo dài từ góc trên bên trái đến góc dưới bên phải, và ở giữa nền trắng được in hình một chiếc ô tô tải.

Biển báo cấm này thường xuất hiện trên các tuyến đường có cầu yếu hoặc một số các tuyến đường nội đô. Với mục đích là để tránh việc ùn tắc giao thông hay thường được đặt ở những đoạn đường hẹp.

Biển báo cấm xe tải 106b cũng có dạng hình tròn với viền màu đỏ cùng nền trắng phía trong. Trên nền trắng của biển có vẻ vạch kẻ đỏ kéo dài từ góc trên bên trái xuống góc dưới bên phải. nhưng khác ở chỗ là sẽ có số tấn được ghi lên hình xe tải màu đen trong biển báo cấm này (thể hiện những sẽ xe tải quá số tấn trên đó sẽ bị cấm).

Biển báo cấm ô tô tải này thường được đặt tại những nơi có cầu cống cũ hoặc đang xuống cấp.