Tổng Hợp Các Chứng Chỉ Giúp Sinh Viên Làm Đẹp CV

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Các chứng chỉ làm đẹp cv hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Khi ra trường xin việc, đa số sinh viên đều muốn rằng CV của mình phải thật chỉn chu, phải thật ấn tượng. Giữa hàng ngàn CV của các sinh viên mới ra trường, làm thế nào để CV của các em trở nên nổi bật trong cuộc đua tuyển dụng? Bên cạnh kết quả học tập tốt thì một trong những cách giúp sinh viên làm đẹp CV chính là tích luỹ các chứng chỉ để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy đó là những chứng chỉ nào?

>> Viết CV thế nào để có cơ hội thực tập ở doanh nghiệp lớn?

Chứng chỉ tin học văn phòng giúp làm đẹp CV

Nếu công việc sau này của các em là làm ở văn phòng thì chắc chắn sẽ cần phải thành thạo cách sử dụng máy tính và các công cụ tin học văn phòng như Word, Excel, Powerpoint,… Chính vì thế, chứng chỉ tin học văn phòng sẽ giúp các em làm đẹp CV và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hầu hết trường đại học đều sẽ có tổ chức các lớp đào tạo và thi lấy chứng chỉ tin học văn phòng cho sinh viên, các em nhớ tham gia nhé.

Chứng chỉ ngoại ngữ giúp sinh viên làm đẹp CV

Tuỳ từng công việc, tuỳ từng công ty sẽ có những yêu cầu riêng về kỹ năng ngoại ngữ của ứng viên. Sẽ có những công ty yêu cầu ứng viên phải đạt những chứng chỉ ngoại ngữ như TOEIC, IELTS ở một số mức điểm nhất định, nhưng cũng có một số công ty không bắt buộc ứng viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ, thay vào đó, họ sẽ tự test trình độ ngoại ngữ của ứng viên thông qua các bài kiểm tra hoặc đối thoại trực tiếp bằng Tiếng Anh khi phỏng vấn.

Tuy nhiên, khi chưa ra trường, chưa tìm việc thì các em cũng không chắc chắn được rằng công ty sau này mình ứng tuyển có yêu cầu bằng ngoại ngữ hay không, vậy thì thà chuẩn bị dư còn hơn thiếu, hãy lấy chứng chỉ ngoại ngữ trước để giúp mình làm đẹp CV. Tất nhiên là các em cần phải cố gắng học thật tốt để đạt điểm cao nhé, chứ nếu cho bằng TOEIC, IELTS nhưng mà mức điểm chưa cao lắm thì sẽ phản tác dụng đó. À, các em cũng cần lưu ý là bằng TOEIC, IETLS chỉ có hiệu lực trong 2 năm, nên nếu muốn sử dụng để ứng tuyển thì các em chờ đến gần cuối năm 4 hẵng thi để mình còn sử dụng được lâu nhé.

Các chứng chỉ kỹ năng mềm liên quan đến công việc

Tiếp theo, các em cũng đừng quên tìm hiểu xem công việc sau này của mình đòi hỏi phải thành thạo các kỹ năng mềm nào. Chẳng hạn như nếu công việc yêu cầu kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết trình,… thì các em hãy tham gia ngay các khoá đào tạo và thi lấy các chứng chỉ này để vừa trau dồi được các kỹ năng mềm hữu ích, lại vừa giúp mình làm đẹp CV khi xin việc sau này. Hồi còn là sinh viên năm 3, anh đã bắt đầu tham gia các khoá học kỹ năng mềm ở trong trường rồi, các em cũng nên tìm hiểu và tham gia sớm nhé.

Chứng chỉ kiến thức chuyên ngành để làm đẹp CV

Bên cạnh bằng tốt nghiệp, nếu các em tích luỹ thêm được các chứng chỉ kiến thức chuyên ngành thì sẽ giúp CV của mình ấn tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Chẳng hạn như nếu học ngành kế kiểm, tài chính, các em có thể tích luỹ thêm chứng chỉ ACCA, CFA,… Hoặc nếu học ngành Marketing, các em có thể tích luỹ một số chứng chỉ Google, Facebook Marketing mà mình có thể học và thi miễn phí ở trên mạng. Các chứng chỉ này không chỉ giúp các em làm đẹp CV thôi đâu, mà nó còn mang lại cho các em rất nhiều kiến thức hữu ích mà trên trường đại học chưa được học luôn đó.

Khi sở hữu các chứng chỉ này, chúng sẽ giúp các em làm đẹp CV khi ứng tuyển. Bên cạnh đó, nó cũng giúp các em trau dồi, củng cố thêm được rất nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích để có thể nhanh chóng thích nghi và hoàn thành tốt công việc sau này đó. Chính vì thế, hãy bắt đầu tích luỹ các chứng chỉ này ngay từ hôm nay nhé.

>> 5 lợi thế khi xin việc nếu sinh viên đoạt giải các cuộc thi ở đại học

Hỏi đáp nhanh