Top các nhà máy sản xuất Dược phẩm tốt nhất Việt Nam

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Các công ty dược ở việt nam hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Dược phẩm ngày càng quan trọng với đời sống của con người. Vì vậy mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp Dược phẩm nổi lên và cũng có rất nhiều cái tên gây dựng được uy tín với người tiêu dùng. Vậy ở Việt Nam đâu là nhà máy sản xuất dược phẩm tốt nhất. Cùng tìm hiểu với Thiết bị phòng sạch VCR ngay sau đây.

Nhà máy sản xuất Dược phẩm cần tiêu chuẩn GMP

Nhà nước ta đã quy định, mọi cơ sở sản xuất dược phẩm đều phải đạt chuẩn GMP. Tiêu chuẩn GMP là công cụ hiệu quả để nhà máy có thể kiểm soát chất lượng sản phẩm. Nó giúp nhà máy loại bỏ được các mối nguy gây hại đến sản phẩm. Đồng thời duy trì chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất. Đảm bảo rằng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng sẽ là những sản phẩm tốt và hiệu quả nhất.

GMP là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn trong cấp phép sản xuất, buôn bán thực phẩm và đồ uống, mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, và thiết bị y tế. GMP là tiêu chuẩn không thể thiếu trong các nhà máy dược phẩm.

Nhà máy dược phẩm

Nhà máy Dược phẩm

EBOOK – Phòng sạch trong sản xuất Dược phẩm

Tiêu chuẩn này kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hình thành chất lượng sản phẩm từ khâu thiết kế, xây lắp nhà xưởng, dụng cụ chế biến, thiết bị; điều kiện phục vụ, chuẩn bị chế biến đến quá trình chế biến; bao gói, bảo quản và con người điều khiển các hoạt động trong suốt quá trình gia công, chế biến.

Top 10 nhà máy sản xuất dược phẩm uy tín tại Việt Nam hiện nay

top 10 nhà máy sản xuất dược phẩm uy tín

Xem thêm:: Khám phá 10+ cách nói giọng phổ thông bạn nên biết

Top 10 nhà máy Dược Uy tín nhất Việt Nam

1. Công ty cổ phần Dược Hậu Giang

Công ty Cổ phần dược Hậu Giang hiện nay được đánh giá là một trong những nhà máy sản xuất hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm Việt Nam. Công ty chuyên về sản xuất kinh doanh dược phẩm, thực phẩm chức năng và sản phẩm mỹ phẩm.

2. Công ty cổ phần Traphaco

Trong suốt gần 50 hoạt động, Traphaco vinh dự nằm trong các hạng mục danh giá như: Traphaco lần thứ 2 liên tiếp đạt Top 10 công ty uy tín nhất ngành Dược Việt Nam, Thuốc bổ gan Boganic lần thứ 2 liên tiếp lọt “Top 10 Sản phẩm thương hiệu Việt xuất sắc”, Traphaco – Top 50 doanh nghiệp có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất Việt Nam.

3. Công ty cổ phần PYMEPHARCO

Từ 16 sản phẩm đầu tiên, hiện nay PYMEPHARCO đã cung ứng cho thị trường hơn 350 sản phẩm, trong đó có những mặt hàng chất lượng vượt trội, có thể thay thế các sản phẩm ngoại nhập. Từ năm 2003 đến nay, bình quân mỗi năm Công ty đều tiến hành nghiên cứu và đưa vào sản xuất gần 30 sản phẩm mới, góp phần đa đạng hoá danh mục sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu điều trị bệnh và chăm sóc sức khoẻ. Các sản phẩm của nhà máy dược Pymepharco cũng được xuất khẩu sang thị trường các nước trong khu vực như Hong Kong, Malaysia, Philippines…và đặc biệt là thâm nhập vào thị trường Châu u (Đức).

pymepharco

Pymepharco cũng là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam có nhà máy đạt chuẩn GMP cực kỳ khắt khe là GMP EU. Và đến thời điểm này, PYMEPHARCO đã sản xuất được nhiều dạng bào chế, đa dạng nhiều nhóm sản phẩm đáp ứng nhu cầu điều trị, trong đó, đáng kể là dạng bào chế khó như: viên tim mạch phóng thích hoạt chất có kiểm soát, phóng thích hoạt chất kéo dài, dạng thuốc tiêm đông khô… những sản phẩm này được nghiên cứu và hầu hết được đánh giá tương đương sinh học thành công.

4. Công ty CP Dược phẩm ImexPharm

Được thành lập từ năm 1977 với tiền thân là Công ty dược cấp II. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, hiện nay Imexpharm đến nay đã trở thành một trong 10 doanh nghiệp cung cấp dược phẩm uy tín nhất trên thị trường nước ta.

imexpharm

5. Công ty CP xuất nhập khẩu Y tế DOMESCO

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế DOMESCO ra đời vào năm 1989. DOMESCO là doanh nghiệp lớn chuyên nghiên cứu, sản xuất tiếp thị và kinh doanh xuất nhập khẩu thuốc, thực phẩm chức năng, thức uống dược liệu, nguyên liệu, phụ liệu làm thuốc cho người, sinh phẩm dùng cho người, động vật, thực vật, các loại hóa chất xét nghiệm và vắcxin…

Xem thêm:: Cách viết đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất

domesco

6. Công ty cổ phần Dược, trang thiết bị Bình Định

Hơn 40 năm thực hiện sứ mệnh đồng hành chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, Công ty cổ phần Dược – Trang thiết bị Y tế Bình Định (Bidiphar) không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, khẳng định vị thế trong thị trường công nghiệp Dược phẩm Việt Nam. Tuy nhiên, để phát triển vững chắc hơn trong thời đại công nghệ số 4.0, Bidiphar đã có những đổi mới toàn diện để tạo lực phát triển bền vững.

bidiphar

7. Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây

Hiện nay công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây có lịch sử hoạt động suốt 50 năm đã được vô vàn hạng mục danh giá trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Dược Hà Tây

8. Công ty cổ phần Dược phẩm OPC

Công ty Cổ phần Dược Phẩm OPC tiền thân là Xí nghiệp Dược phẩm TW 26, thành lập vào ngày 24/10/1977. Hiện nay Nhà máy Dược phẩm OPC là một trong những doanh nghiệp về dược phẩm hàng đầu Việt Nam. Đây là một trong những Công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên về sản xuất, kinh doanh các dược phẩm có nguồn gốc từ dược liệu theo định hướng kế thừa và phát huy nền Y học dân tộc.

9. Công ty cổ phần Dược phẩm SAVI

Công ty Cổ phần Dược Phẩm SaVi (SaVipharm) được thành lập vào tháng 8/2005. SaVipharm là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành Công nghiệp Dược Việt Nam, đạt các tiêu chuẩn cao như GMP Nhật Bản, GMP EU, GMP PIC/S.

savipharm

Savipharm cũng được công ty tư vấn quốc tế Pacific Bridge Medical, Maryland, Hoa kỳ đánh giá là một trong 2 công ty dược Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu trong nước.

10. Công ty cổ phần Dược phẩm dược liệu Pharmedic

Xem thêm:: Cách Làm Món Cháo cá mú của Hoàng Phương Thảo – Cookpad

Công ty CP Dược Phẩm Dược Liệu PHARMEDIC tiền thân chính là Công Ty Xuất Nhập Khẩu Trực Dụng Y Tế PHARIMEX được thành lập năm 1981. Hiện nay, công ty đã có gần 40 năm kinh nghiệm trong sản xuất và xuất khẩu dược phẩm, khoáng chất và vitamin, thuốc tẩy trùng và sát khuẩn, thuốc kháng sinh, thuốc dùng ngoài.

pharmedic

Top 10 Công ty phân phối, kinh doanh dược phẩm uy tín hiện nay

 • Công ty cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex
 • Công ty cổ phần Dược liệu TW 2
 • Tổng Công ty Dược Việt Nam – CTCP
 • Công ty CP Dược phẩm thiết bị Y tế Hà Nội
 • Công ty CP Dược phẩm trung ương Codupha
 • Công ty TNHH B.Braun Việt Nam
 • Công ty CP Dược phẩm ECO
 • Công ty CP Dược – Thiết bị Y tế Đà Nẵng
 • Công ty CP Dược phẩm trung ương CPC 1
 • Công ty CP Dược phẩm Bến Tre

top 10 công ty phân phối dược phẩm việt nam

Top 5 nhà máy dược phẩm đông dược Việt Nam uy tín hiện nay

 • Công ty CP Traphaco
 • Công ty CP Dược Phẩm OPC
 • Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh
 • Công ty CP Dược phẩm Nam Hà
 • Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Dược phẩm Tâm Bình.

top 5 công ty đông dược

Danh sách các nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP EU

Tiêu chuẩn GMP EU là một tiêu chuẩn khắt khe và khó đạt được đối với các nhà máy Dược phẩm. Do đó tại việt Nam không có nhiều nhà máy dược phẩm có thể đạt được chứng nhận GMP này. Và dưới đây là một số doanh nghiệp đạt được chứng nhận này.

Nhà máy Pymepharco đạt tiêu chuẩn EU GMP

Nhà máy Pymepharco đạt tiêu chuẩn EU GMP

 • Công ty TNHH liên doanh Stellapharm
 • Công ty cổ phần Pymepharco
 • Công ty TNHH Medochemie (Viễn Đông)
 • Công ty cổ phần Dược phẩm Tenamyd
 • Công ty cổ phần Sanofi Việt Nam

Danh sách các nhà máy dược phẩm đạt GMP WHO

Theo cập nhật đến 30/04/2020, có đến 206 nhà máy/178 công ty đạt chứng nhận GMP WHO. Bạn có thể xem danh sách này tại đây

Dược phẩm là một ngành quan trọng cho bất kỳ đất nước nào. Mong rằng các nhà máy sản xuất dược phẩm của nước ta ngày càng phát triển.