Top 5 đồ chơi âm nhạc tự làm cho bé cực sáng tạo | websosanh.vn

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Các dụng cụ âm nhạc tự làm hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

1. Đồ chơi Trống lắc bằng giấy cho bé

Trống lắc bằng giấy là loại đồ chơi cho bé phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 2-3 tuổi. Đồ chơi này rất dễ làm.

– Nguyên liệu gồm: 2 cuộn giấy tròn từ băng keo đã dùng hết, giấy bìa, nút gỗ, dây len, que gỗ tròn, keo cây silicon.

– Dụng cụ: Súng bắn keo, dao rọc giấy, kéo cắt.

– Cách làm: Bố mẹ dùng kéo cắt hai miếng bìa hình tròn, kích thước vừa phủ mặt cuộn giấy, rồi dùng keo dán hai miếng bìa vừa cắt lên mặt 2 cuộn giấy để tạo thành mặt trống. Sau đó dùng keo dán hai cuộn giấy lại với nhau để tạo thành trống. Đồng thời bố mẹ cũng dán que gỗ vào giữa 2 cuộn giấy luôn, để làm tay cầm cho trống và dùng keo dán thêm lần nữa tại các liên kết để đảm bảo cho trống cứng hơn. Vậy là bố mẹ đã hoàn thành đồ chơi trống lắc bằng giấy cho bé rồi đấy.

Trống lắc bằng giấy tự làm cho các bé
Trống lắc bằng giấy tự làm cho các bé.

2. Đồ chơi Kèn ống hút cho bé

Đồ chơi này có thể nói là loại đồ chơi tự làm dễ nhất, để bạn thực hiện. Chỉ qua vài bước đơn giản, các bé sẽ có được một món đồ chơi cực kỳ hấp dẫn.

Xem thêm:: Điểm danh 10+ cách làm tai heo chua ngọt ăn liền hot nhất hiện nay

– Nguyên liệu gồm: Que gỗ, ống hút nhiều màu, keo cây silicon hoặc keo 2 mặt.

– Dụng cụ: Kéo cắt, súng bắn keo.

– Các làm: Trước tiên bố mẹ dùng kéo cắt chéo một đầu của các ống hút, độ dài các ống hút sẽ ngắn dần đều, cắt khoảng 8-10 cái rồi xếp các ống hút lại với nhau theo hàng ngang. Tiếp theo cắt 2 que gỗ bằng với kích thước ngang đấy. Dùng keo dán 2 que gỗ vào mặt trên và mặc dưới để cố định các ống hút lại với nhau (bố mẹ lưu ý xếp thứ tự các ống hút, theo kích thước từ dài nhất đến ngắn nhất). Thế là bố mẹ đã làm xong chiếc kèn hấp dẫn cho bé, khi bé thổi vào các ống hút sẽ tạo ra các âm thanh rất hấp dẫn đấy.

Kèn ống hút tự làm cho bé rất bắt mắt
Kèn ống hút tự làm cho bé rất bắt mắt.

3. Đàn guitar đồ chơi tự làm

Đàn guitar tự làm bằng bìa carton hoặc giấy bìa cứng. Đồ chơi này có hình khá là xinh xắn và rất thú vị nữa.

– Nguyên liệu gồm: Bìa carton hoặc giấy bìa cứng, que gỗ, dây thun cao su, băng keo hai mặc.

Xem thêm:: Bệnh viêm mũi dị ứng: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chẩn đoán

– Dụng cụ: kéo, dao rọc giấy, bút chì, thước kẻ.

– Cách làm: Đầu tiên bố mẹ sẽ dùng thước và bút chì để vẽ hình dáng chiếc đàn theo kích thước mong muốn trên bìa carton đã, vẽ 5-6 tấm. Sau đó dùng dao rọc giấy và kéo cắt theo các đường nét đã vẽ để có được hình cây đàn như mong muốn. Tiếp theo bố mẹ dùng băng keo 2 mặt để dán các hình cây đàn lại với nhau để có được cây đàn chắc chắn. Rồi dùng kéo để khoét các lỗ trên cây đàn và bắt dây thun cao su lên. Sau đó cài 2 que gỗ 2 hai đầu, để dây thun căn và nẩy lên khi đánh.

Đàn guitar đồ chơi tự làm cho bé khá thú vị.
Đàn guitar đồ chơi tự làm cho bé khá thú vị.

4. Đồ chơi Đàn gỗ

Loại đồ chơi đàn gỗ có cách làm phức tạp hơn các loại đồ chơi khác và cũng yêu cầu nguyên liệu chất lượng hơn chút. Nhưng đây sẽ là món đồ chơi cực kỳ bền và hấp dẫn cho bé bố mẹ nhé.

– Nguyên liệu gồm: 10-12 thanh gỗ dẹp, 2 thanh gỗ tròn, giấy nhám, đinh sắt nhỏ.

– Dụng cụ: Búa, dao cứng, cưa.

Xem thêm:: Cách tẩy mực bút bi trên giấy mà không phải ai cũng biết!

– Cách làm: Bố mẹ dùng cưa để cắt các thanh gỗ dẹp thành các kích thước phù hợp theo ý mình, rồi dùng búa và đinh sắt nhỏ để cố định các thanh gỗ lại với nhau để thành đàn gỗ. Dùng dao để gọt 2 thanh gốc tròn để làm dùi đánh đàn. Sau đó dùng giấy nhám chà để làm bóng sản phẩm và sau đó rửa bằng nước cho sạch, để khô. Thế là hoàn thành chiếc đàn bằng gỗ cho bé nhé.

Đàn gỗ đồ chơi tự làm cho bé phức tạp hơn các loại đồ chơi khác.
Đàn gỗ đồ chơi tự làm cho bé phức tạp hơn các loại đồ chơi khác.

5. Đồ chơi Trống lon tự làm cho bé

Trống lon tự làm chắn chắn sẽ là loại đồ chơi rất hấp dẫn dành cho các bé trai nhé! Đồ chơi này cũng rất dễ làm, từ những nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà.

– Nguyên liệu gồm: Lon sữa đã dùng xong, dây thun cao xu, bong bóng loại giày, thanh gỗ nhỏ.

– Dụng cụ: dao cứng, kéo.

– Cách làm: Đầu tiên bố mẹ vệ sinh bên trong lon sữa sạch sẽ, dùng kéo cắt bong bóng ra làm đôi và lấy phần đuôi của nó. Dùng tay kéo phần duôi của bóng bóng, trùm hết nắp trên của lon sữa lại, tiếp theo dùng thun cao su buộc vòng tròn (buộc lỏng thôi) để cố định bóng bóng và lon sữa lại với nhau. Dùng tay kéo bong bóng cho căn hơn trên mặt lon và dùng thun cao su buộc thêm lần nữa cho chắc chắn. Dùng dao cứng để gọt thanh gỗ để thành dùi trống, sau đó dùng phần đầu của bong bóng lúc nãy cắt ra quấn đầu của dùi trống lại và dùng dây cao su buộc chặt. Như thế bố mẹ đã làm xong đồ chơi Trống lon cho bé rồi nhé!

Đồ chơi trống lon tự làm cho bé
Đồ chơi trống lon tự làm cho bé

Nhìn chung bộ đồ chơi âm nhạc này có ưu điểm rất lớn là dễ làm, siêu tiết kiệm lại mang tính giáo dục cao. Được làm từ những phế liệu dễ tìm sẵn có sẽ giúp các bé có ý thức bảo vệ môi trường tốt hơn. Với top 5 đồ chơi âm nhạc tự làm cho bé cực sáng tạo trên đây, Websosanh.vn hi vọng đây sẽ là những đồ chơi thú vị để bố mẹ tham khảo và tự làm đồ chơi cho bé nhà mình!