Top 18 cách tỉa hoa trang trí từ rau củ đẹp nhất

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Các mẫu tỉa hoa quả đẹp hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Chỉ cần một chút khéo léo nơi đôi tay của bạn thôi nhé, bạn sẽ làm cho bữa tiệc trở nên hấp dẫn và thú vị hơn nhiều!Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa thưởng thức món ăn ngon lại được ngắm hoa sen ngay trên bàn tiệc.

Nguyên liệu thực hiện:

  • 1/4 củ cà rốt
  • 1 miếng vỏ dưa hấu
  • 1 con dao nhỏ, nhọn và sắc
  • 1 chiếc bút chì vót nhọn
  • 1 chiếc đĩa vuông 25x25cm, màu trắng

Cách làm:

  • Bước 1: Đầu tiên, lấy dao lách nhẹ để lấy ra phần vỏ xanh của vỏ dưa hấu. Bạn cố gắng làm thật nhẹ nhàng và khéo léo, như vậy không những lấy được cả bản vỏ to mà nó còn mỏng đều nữa nhé. Yêu cầu: Vỏ dưa càng mỏng, phẳng đều thì tỉa chiếc lá sen sẽ mềm mại hơn.
  • Bước 2: CÁCH TỈA LÁ SEN: Để tỉa được hình các lá sen mềm mại và xinh xắn, bạn nên lấy bút chì vẽ phác thảo trước hình những chiếc lá sen. Sau đó dùng mũi dao nhọn rạch theo những đường viền mà mình đã phác thảo.Khi đã tách rời các hình lá sen ra khỏi vỏ dưa, lấy đầu nhọn của mũi dao rạch chéo 2 bên thành hình chữ (V) để tạo thành đường gân của lá sen. Trau chuốt, chỉnh sửa lại cho đẹp, đem ngâm tất cả các lá vào tô nước sạch.Phần thừa còn lại của vỏ dưa, tỉa thêm các chi tiết để nhỏ trang trí như nhuỵ hoa sen, lá cỏ, lá bèo nhỏ…
  • Bước 3: CÁCH TỈA HOA SEN: Cắt cà rốt ra thành các lát tròn mỏng.Đây là bông hoa sen nở nên các cánh hoa giữa các lớp không đồng đều, nhưng lại có một số cặp cánh đối xứng là giống nhau. Vì vậy bạn chỉ cần lấy bút chì để phác thảo trước từng cánh hoa sen trên miếng cà rốt, sau đó chồng lên một miếng khác rồi lấy mũi dao tỉa theo hình đã vẽ, vậy là sẽ được một cặp cánh hoa đối xứng nhau.
  • Bước 4: CÁCH TỈA CON CÁ: Tỉa con cá cũng giống như cách tỉa cánh hoa sen, trước tiên bạn nên vẽ phác thảo trước hình con cá lên miếng cà rốt. Sau đó, lấy mũi dao nhọn tỉa theo hình đã được phác thảo.
  • Bước 5: TRÌNH BÀY LÊN ĐĨA: Vì đây là cách trang trí đĩa kết hợp với trình bày món ăn, nên bạn hãy trang trí vào một bên của đĩa nhé. Sắp xếp các lá sen trước, chỉnh sửa làm sao cho các lá xen kẽ vào nhau cho thật tự nhiên. Sau khi sắp xếp cố định được các lá và cành thì mới xếp hình các bông hoa. Nhẹ nhàng xếp từng cánh vào để tạo thành hình bông hoa sen, bông hoa sen nở thì sẽ có thêm nhuỵ hoa ở giữa. Sắp xếp thêm lá bèo nhỏ, lá cỏ và hai chú cá đang bơi lội vào, nhìn toàn cảnh bức tranh thật sinh động.