Cách Làm Sốt Dầu Trứng Cực Ngon, Không Lo Thất Bại | Cooky.vn

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách bảo quản sốt dầu trứng hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Sốt dầu trứng thường được dùng kèm với bánh mì hoặc ăn kèm với cơm với vị beo béo của trứng, mùi thơm của dầu và các gia vị nêm nếm khiến nhiều người mê mẩn. Đặc biệt là dùng để làm lớp trang trí trên mặt bánh bông lan trứng muối vẫn đang làm mưa làm gió hiện nay. Tuy nhiên, sốt dầu trứng thường khá khó làm và rất dễ bị thất bại nếu không biết đúng cách. Dưới đây là công thức và những cách để khắc phục sự cố khi làm món sốt dầu trứng bằng máy cho chị em cùng tham khảo nè!

Nguyên liệu làm Sốt dầu trứng bằng máy

  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng đường cát trắng
  • 4 muỗng dầu ăn
  • 1 muỗng nước mắm

Cách làm Sốt dầu trứng bằng máy

Đập trứng gà ra chén. Tách riêng long đỏ với long trắng.

Bất bại với cách làm sốt dầu trứng cực ngon

Xem thêm:: Làm Mới Bài Đăng Trên Facebook Với Các Cách Để Bài Viết Không Bị Trôi

Tiếp theo dùng máy đánh trứng, đánh đều. Sau đó, đánh ở tốc độ thấp nhất rồi nhỏ từ từ 2-3 giọt dầu ăn(không nên dùng dầu oliu hoặc các loại dầu nặng mùi dễ làm mất mùi thơm của sốt) vào và tiếp tục đánh. Đây là giai đoạn khó nhằn nhất, chỉ nên nhỏ giọt hoặc cho thật ít dầu ăn, chỉ khi trứng đã ngậm dầu mới bắt đầu cho dầu vào nhiều hơn chút để tránh bị tách dầu và bị vữa, óc trâu.

Bất bại với cách làm sốt dầu trứng cực ngon

Sau khi qua giai đoạn đầu này rồi, sốt bắt đầu đặc lại thì bạn cũng không nên hấp tấp cho quá nhiều dầu vào như vậy hỗn hợp cũng sẽ bị vữa, cứ cho từ từ vào là được. Sau đó, đánh lặp lại nhiều lần cho đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng nhạt. Khi hỗn hợp đã đồng nhất, cho nước mắm và đường cát vào tiếp tục đánh đều là xong.

Bất bại với cách làm sốt dầu trứng cực ngon

Xem thêm:: Slide kết thúc, tổng hợp những slide kết thúc trong powerpoint đẹp

*** Lưu ý:

Trường hợp bị vữa nhẹ, bạn có thể khắc phục bằng cách cho một muỗng nước nóng vào và đánh, hỗn hợp sẽ trở lại bình thường. Trường hợp hỗn hợp vữa nặng và loãng mềm, tách dầu thì đánh bông riêng một lòng đỏ trứng gà rồi cho từ từ vào hỗn hợp, tiếp tục đánh là được.

Bất bại với cách làm sốt dầu trứng cực ngon

Lúc hỗn hợp còn lỏngmềm bạn không nên đánh nhiều chiều vì sẽ làm vữa sốt cũng như dễ bị tách dầu. Chỉ đổi chiều khi sốt đã đạt đủ độ đặc. Hỗn hợp sốt chỉ khó ở lúc ban đầu, qua được giai đoạn này là bạn đã có thể yên tâm rồi. Bảo quản sốt dầu trứng cũng rất đơn giản, bạn bọc một lớp màng thực phẩm lên sát bề mặt sốt rồi bọc thêm một lớp nữa là được nha. Với cách này bạn có thể giữ sốt dầu trứng từ 2-3 tuầnmà không bị hư nè. Nếu lại gặp tình trạng bị tách dầu thì bạn chỉ cần đem ra đánh vài lần là ổn nha.

Xem thêm:: Kiến bu tinh trùng có phải bệnh không? Có nguy hiểm không? – Galant Clinic – Phòng khám cộng đồng cho người yếu thế tại Việt Nam

Cách làm sốt dầu trứng cực ngon không lo thất bại

Xem công thức và cách làm chi tiết Sốt dầu trứng

Vậy là với công thức và các cách khắc phục sự cố khi làm Sốt dầu trứng, chúng mình đã có thể làm thành công 100% món sốt thơm ngon, beo béo này cho món Bánh bông lan lạp xưởng, Cupcake trứng muối rồi đó.

Có thể bạn thích xem:

  • Cách làm bánh mì chà bông cắt lát
  • Các loại sốt phô mai dễ làm tại nhà
  • 3 loại sốt salad healthy, đẹp da, giữ dáng